Xem MV của Sơn Tùng M-TP lại nhớ đến GD, Baekhyun (EXO) và cả IZ*ONE, còn dùng chung studio với Lady Gaga nữa?

EolK, Theo Trí Thức Trẻ 17:06 06/07/2020

MV mới của Sơn Tùng M-TP cứ thấy quen quen vì… nhìn đâu cũng thấy hình bóng Kpop với sao US UK.

Ra mắt chưa lâu nhưng MV "Có Chắc Yêu Là Đây" của Sơn Tùng M-TP đang là sản phẩm Vpop được chú ý nhất. Bên cạnh giai điệu bài hát và chuỗi thành tích ngày 1 dài, phần hình ảnh cũng được cư dân mạng tích cực "mổ xẻ" khi nam ca sĩ gốc Thái Bình trở thành chàng trai ngọt ngào, dễ thương trong MV hường phấn, đầy chất "kẹo ngọt".

MV Có Chắc Yêu Là Đây - Sơn Tùng M-TP

Thế nhưng xem xong "Có Chắc Yêu Là Đây", nhiều người cứ có cảm giác thấy "mùi" Kpop thấp thoáng đâu đây. Nhìn Sơn Tùng M-TP mà cư dân mạng người thì thấy bóng dáng của G-Dragon, người lại "đẩy thuyền" anh với Baekhyun. Đến cả nhóm nhạc IZ*ONE cũng bị nhắc nhẹ.

Ủa, là sao?

Điểm trùng hợp đầu tiên khiến Sơn Tùng M-TP lại 1 lần nữa được gắn với cái tên G-Dragon là vì… anh dùng hàng loạt phụ kiện có họa tiết hình hoa cúc trắng trong MV "Có Chắc Yêu Là Đây".

Xem MV của Sơn Tùng M-TP hết nghĩ đến GD và Baekhyun (EXO) lại thấy chi tiết giống IZ*ONE, còn dùng chung studio với Lady Gaga nữa? - Ảnh 2.

Sơn Tùng M-TP hết dùng khuyên tai hoa cúc..

Xem MV của Sơn Tùng M-TP hết nghĩ đến GD và Baekhyun (EXO) lại thấy chi tiết giống IZ*ONE, còn dùng chung studio với Lady Gaga nữa? - Ảnh 3.

... lại đeo nhẫn họa tiết này cho ton-sur-ton

Đa số fan Kpop nào cũng biết đây là loài hoa yêu thích của thủ lĩnh BIGBANG. Trước khi kết hợp với 1 thương hiệu thể thao đình đám để cho ra mắt dòng giày "gây sốt" với biểu tượng hoa cúc trắng làm chủ đạo, G-Dragon thường xuyên "spam" ảnh loài hoa này trên trang cá nhân và dùng các phụ kiện hình hoa cúc. Bảo sao cứ nhìn hoa cúc trắng là nhớ tới người!

Xem MV của Sơn Tùng M-TP hết nghĩ đến GD và Baekhyun (EXO) lại thấy chi tiết giống IZ*ONE, còn dùng chung studio với Lady Gaga nữa? - Ảnh 4.

G-Dragon vốn nổi tiếng yêu thích hoa cúc trắng

Xem MV của Sơn Tùng M-TP hết nghĩ đến GD và Baekhyun (EXO) lại thấy chi tiết giống IZ*ONE, còn dùng chung studio với Lady Gaga nữa? - Ảnh 5.

Anh từng sử dụng hàng loạt phụ kiện có hình hoa cúc trắng...

Xem MV của Sơn Tùng M-TP hết nghĩ đến GD và Baekhyun (EXO) lại thấy chi tiết giống IZ*ONE, còn dùng chung studio với Lady Gaga nữa? - Ảnh 6.

... trước khi ra mắt đôi giày gây sốt toàn cầu

Hết gợi nhớ tới G-Dragon, Sơn Tùng M-TP lại gây chú ý vì… mặc áo đôi với Baekhyun (EXO). Hóa ra là vì 2 chàng ca sĩ "đụng hàng", chiếc áo có giá hơn 9.000 USD màu pastel mà Sơn Tùng mặc trong MV mới từng được Baekhyun diện trước đó, bảo sao có người vì chi tiết này mà… "đẩy thuyền" luôn chủ nhân ca khúc "Có Chắc Yêu Là Đây" với thành viên nhóm nhạc EXO nổi tiếng!

Sơn Tùng M-TP và Baekhyun "đụng hàng" khi mặc chung kiểu áo

Hết trang phục, phụ kiện có "mùi" Kpop, đến cảnh quay trong MV của Sơn Tùng M-TP cũng bị "soi". Netizen tinh mắt đã nhận ra 1 phân đoạn trong MV "Có Chắc Yêu Là đây" có phần background là bông hoa đang hé nở. Trùng hợp làm sao bông hoa này nhìn… chẳng khác gì hình ảnh trong concept trailer "When IZ your BLOOMing moment?" IZ*ONE tung ra từ tháng 10/2019 là bao.

Xem MV của Sơn Tùng M-TP hết nghĩ đến GD và Baekhyun (EXO) lại thấy chi tiết giống IZ*ONE, còn dùng chung studio với Lady Gaga nữa? - Ảnh 8.

Bông hoa ở background...

Xem MV của Sơn Tùng M-TP hết nghĩ đến GD và Baekhyun (EXO) lại thấy chi tiết giống IZ*ONE, còn dùng chung studio với Lady Gaga nữa? - Ảnh 9.

... giống với cảnh quay trong concept trailer của IZ*ONE

IZ*ONE - Concept Trailer: "When IZ your BLOOMing moment?"

Thế nhưng trước khi có bất kì tranh cãi nào nổ ra thì fan đã kịp thanh minh bằng cách chứng minh bông hoa trong video của IZ*ONE và MV của Sơn Tùng là ảnh stock có trả phí. Để sở hữu bông hoa này thì chủ nhân chỉ cần trả 79 USD (khoảng 1,8 triệu VNĐ) là có hình ảnh HD nét căng hơn cả tương lai của bạn rồi!

Xem MV của Sơn Tùng M-TP hết nghĩ đến GD và Baekhyun (EXO) lại thấy chi tiết giống IZ*ONE, còn dùng chung studio với Lady Gaga nữa? - Ảnh 11.

Hoàn toàn có thể mua hình ảnh bông hoa xuất hiện trong MV của Sơn Tùng-MTP và concept trailer của IZ*ONE

Bên cạnh những chi tiết mang hơi thở Kpop, MV "Có Chắc Yêu Là Đây" còn kích thích trí tưởng tượng của fan US UK. Người thì nghĩ đến MV "Unconditionally" (Katy Perry) ở cảnh nằm/ngồi trên mui xe phủ đầy hoa, người lại đùa vui là tưởng… Sơn Tùng dùng chung studio nơi Lady Gaga quay MV "Bad Romance" vì cách bài trí sao mà giống!

Sơn Tùng và Katy Perry đều nằm/ngồi lên mui xe rải hoa xung quanh

Trần nhà giống nhau thế này, Sơn Tùng và Lady Gaga dùng chung studio hay gì?

Nếu "Hãy Trao Cho Anh" – sản phẩm âm nhạc ra mắt năm 2019 của Sơn Tùng M-TP được quay ngoài trời với concept phóng khoáng thì thì MV "Có Chắc Yêu Là Đây" trái ngược 180 độ. Giọng ca sinh năm 1994 thực hiện MV mới trong studio. Màu sắc và các góc quay được sắp xếp với dụng ý làm nổi bật visual của nam ca sĩ – nhân vật chính và duy nhất trong MV. Nhiều MV Kpop đã đi theo style sử dụng tông màu pastel và quay "đóng hộp", chẳng hạn như "What are you up to" (Kang Daniel) và "Palette" (IU).

MV "What are you up to" – Kang Daniel

MV "Palette" – IU (ft. G-Dragon)

Ngoài concept, bản thân giai điệu vui tươi, năng động của bài hát cũng là màu sắc phổ biến trong các sản phẩm Kpop. Đã vậy hoa cũng là concept được nghệ sĩ từ Á sang Âu sử dụng thường xuyên, nên xem MV của Sơn Tùng mà thấy quen quen cũng là chuyện bình thường!

Xem MV của Sơn Tùng M-TP hết nghĩ đến GD và Baekhyun (EXO) lại thấy chi tiết giống IZ*ONE, còn dùng chung studio với Lady Gaga nữa? - Ảnh 16.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bảo vệ trường xâm hại tình dục nữ sinh lớp 7: Cháu bé bị dâm ô từ lớp 4, xâm hại rồi quay video từ lớp 6

    Sau khi có thông tin tố cáo vụ xâm hại tình dục từ gia đình nữ sinh L., cơ quan công an đã vào cuộc, tạm giữ người bảo vệ để điều tra.
  • Đọc thêm