Xem hậu trường “Phù Dao” mới biết giọng lồng tiếng đã cứu vớt diễn xuất của Dương Mịch ra sao!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 15:07 18/07/2018

Thì ra đây là lý do mà Dương Mịch luôn cần một người chuyên lồng tiếng cho mình trong các bộ phim truyền hình.

Trong tác phẩm truyền hình Phù Dao, khả năng diễn xuất của người đẹp Dương Mịch được nhận xét là đã tiến bộ đáng kể. Không còn những biểu cảm gượng gạo hay trợn mắt quá đà, "Phù Dao" Dương Mịch diễn xuất không chỉ tự nhiên mà còn rất ăn nhập với nam chính Nguyễn Kinh Thiên. Sau nhiều năm chật vật cầu thoát mác đóng "rác phẩm", Dương Mịch cuối cùng cũng đã có một bước chuyển mình mạnh mẽ.

Xem hậu trường “Phù Dao” mới biết giọng lồng tiếng đã cứu vớt diễn xuất của Dương Mịch ra sao! - Ảnh 1.

Dương Mịch thoát mác "phim rác" nhờ hợp tác với "Ảnh đế" Nguyễn Kinh Thiên trong "Phù Dao"?

Tuy nhiên, sự thành công của một vai diễn còn phụ thuộc nhiều vào giọng lồng tiếng. Xem phim Phù Dao, không thể phủ nhận rằng giọng lồng tiếng hết sức truyền cảm đã góp công lớn trong việc khắc họa tâm trạng nhân vật Phù Dao. Thậm chí ở nhiều phân cảnh nội tâm phức tạp, giọng lồng tiếng ấy còn phát huy tối đa vai trò diễn xuất khi Dương Mịch chưa thể bộc lộ trọn vẹn cảm xúc nhân vật.

Xem hậu trường “Phù Dao” mới biết giọng lồng tiếng đã cứu vớt diễn xuất của Dương Mịch ra sao! - Ảnh 2.

Nếu chỉ dựa vào diễn xuất chay của Dương Mịch, chưa chắc vai diễn Phù Dao đã thành công đến vậy!

Điều thú vị là Dương Mịch đã không hề sử dụng giọng thật của mình để lồng tiếng cho nhân vật Phù Dao. Người bấy lâu nay đứng đằng sau âm thầm giúp Dương Mịch có được ánh hào quang, không ai khác chính là diễn viên lồng tiếng Vương Tiêu Thiến.

Xem hậu trường “Phù Dao” mới biết giọng lồng tiếng đã cứu vớt diễn xuất của Dương Mịch ra sao! - Ảnh 3.

Chân dung người diễn viên cống hiến ở hậu trường, giúp nhân vật Phù Dao trở nên gần gũi với người xem hơn.

Thực tế, trong nhiều năm trở lại đây, nhất là khi đóng phim cổ trang, Dương Mịch không hề sử dụng giọng thật của mình để lồng tiếng cho nhân vật. Từ Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Người Đàm Phán và mới đây nhất là Phù Dao. Vậy rốt cuộc lý do sâu xa nào khiến Mịch tỷ "lười" lồng tiếng cho nhân vật của mình đến vậy? Câu trả lời đã được bật mí trong loạt clip hậu trường thú vị của bộ phim Phù Dao mới đây!

Thì ra, giọng tự nhiên của Dương Mịch có tông quá cao và nghe hơi...chua nên không phù hợp với thể loại phim cổ trang. Nhất là đối với một nhân vật nữ cường như Phù Dao thì không thể cất lên thứ âm thanh nghe nhí nhảnh, đáng yêu như trẻ con vậy được! Hẳn bạn còn nhớ phân cảnh Phù Dao cải trang thành công chúa Phật Liên và bước vào chính điện của hoàng cung Thiên Quyền để tranh luận với hoàng hậu, đại hoàng tử về dịch bệnh đang hoành hành chứ. Trên phim, chúng ta thấy Phù Dao vừa ngầu vừa oai và giọng nói của cô thì đanh thép vô cùng. Cơ mà, bạn sẽ vỡ mộng nếu như nghe Dương Mịch đọc thoại ở hậu trường phim!

Trong Phù Dao, chỉ có duy nhất hai diễn viên tự lồng tiếng cho mình, còn lại đều phụ thuộc vào đội ngũ lồng tiếng chuyên nghiệp. Hai diễn viên ấy, không ai khác ngoài quốc công "Tề Chấn" Lưu Dịch Quân và "Trưởng Tôn Huýnh" Vương Kính Tùng.

Dương Mịch tập đọc thoại ở hậu trường phim, có thể thấy giọng nói và cách nhả chữ, khẩu âm của cô vẫn còn chưa được dứt khoát. Cho nên để người khác lồng tiếng là một quyết định sáng suốt.

Nhưng, nói đi cũng phải nói lại, Dương Mịch thực sự đã rất cố gắng để hoàn thành tốt vai diễn nữ cường Phù Dao. Trong phân cảnh giao đấu tay đôi với Dực Vương, sự lăn xả hết mình vì vai diễn của Dương Mịch xứng đáng được tuyên dương.

Dương Mịch lăn lê bò toài hết mình vì vai diễn Phù Dao.

Diễn xong, Dương Mịch còn tự khen là mình quá đẹp!

Chưa hết, loạt clip hậu trường của phim Phù Dao còn tiếp tục vạch trần sự thật "chị đại" Dương Mịch thường xuyên ăn hiếp, bắt nạt Nguyễn Kinh Thiên. Dương Mịch luôn miệng chê thái tử "Vô Cực" Nguyễn Kinh Thiên nào là không biết cách cưa gái, rồi ngốc nghếch, dễ bị giật mình. Trước những lời bông đùa của Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên chỉ biết cười trừ ngẩn ngơ.

Dương Mịch cười như nắc nẻ khi Nguyễn Kinh Thiên bị vướng vào cành cây!

Muốn trêu lại chị đâu có dễ thế!

Trái ngược với hình ảnh bá đạo trên phim, Nguyễn Kinh Thiên ngoài đời ngoan ngoãn và hiền lành như cục đất. Tâm hồn thái tử mong manh dễ vỡ lắm chứ đâu có mưu mô, xảo quyệt hay sát gái như ở trong phim đâu!

Nguyễn Kinh Thiên giật nảy như con tôm khi trưởng công chúa bất ngờ quay người.

Chân dung thái tử Vô Cực của "Phù Dao" ở ngoài đời: Tâm hồn mong manh dễ vỡ lắm!

Chưa hết, đại hội "bóc phốt" tiếp tục tiết lộ sự thật về màn khoe cơ bụng sáu múi cực nóng bỏng của Trưởng Tôn Vô Cực ở trong phim. Trước khi lên hình, Nguyễn Kinh Thiên đã phải tập luyện, chống đẩy liên tục đến toát cả mồ hôi hột. Anh thậm chí còn cần đến sự trợ giúp của nhân viên đoàn làm phim để các cơ bắp nở nang nhất có thể!

Xem hậu trường “Phù Dao” mới biết giọng lồng tiếng đã cứu vớt diễn xuất của Dương Mịch ra sao! - Ảnh 13.

Vì một cảnh phim vài phút mà tập đến vã mồ hôi!

Xem hậu trường “Phù Dao” mới biết giọng lồng tiếng đã cứu vớt diễn xuất của Dương Mịch ra sao! - Ảnh 14.

Chân dung chàng trai được mục sở thị cơ bụng của Nguyễn Kinh Thiên.

Thì ra để lên hình hoàn hảo nhất, Nguyễn Kinh Thiên đã vất vả như thế này đây!

Bộ phim truyền hình Phù Dao gồm 66 tập hiện đang được phát sóng trên đài Chiết Giang và Tencent vào tối các ngày từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14