Vừa nổi tiếng, bản lĩnh, toàn tài, bảo sao RM (BTS) được truyền thông khen ngợi hết lời là "leader của những leader"

Khánh Tùng, Theo Helino 21:20 18/12/2019

Với những yếu tố dưới đây, RM dường như được sinh ra để làm thủ lĩnh vậy!

Thành công của BTS có được là kết quả từ sự cố gắng, nỗ lực từng ngày của mỗi thành viên. Trong đó, trưởng nhóm RM đóng vai trò không thể thiếu khi là người chèo lái "con thuyền" BTS vượt qua những khó khăn để đến với thành công. Tài năng lãnh đạo của RM không chỉ được đông đảo công chúng ghi nhận, mà ngay cả những nhà báo lâu năm trong giới truyền thông cũng phải "gật gù" đồng ý rằng main rapper nhà Big Hit hội tủ đủ mọi yếu tố để có thể trở thành một leader tài năng như vậy.

Vừa nổi tiếng, bản lĩnh, toàn tài, bảo sao RM (BTS) được truyền thông khen ngợi hết lời là leader của những leader - Ảnh 1.

Khả năng sản xuất âm nhạc tuyệt đỉnh

Nhà báo Ji Seung Hoon khẳng định rằng RM xứng đáng là một nhóm trưởng tuyệt vời không chỉ bởi khả năng lãnh đạo mà còn bởi khả năng sản xuất âm nhạc xuất chúng. Cả 7 thành viên BTS đều có khả năng sáng tác và sản xuất âm nhạc. Tuy nhiên, dàn rap-line RM, SUGA và j-hope là bộ ba tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, định hình phong cách âm nhạc cho BTS. Việc giữ vai trò chỉ đạo các thành viên giúp RM hiểu rõ tính cách, mong muốn của nhóm, từ đó hỗ trợ tuyệt vời cho việc anh chàng định hướng con đường âm nhạc mà BTS theo đuổi với tư cách là producer của nhóm. Sự đa tài của anh chàng giúp RM trở thành hình mẫu lý tưởng mà nhiều bà mẹ Hàn Quốc muốn con trai mình hướng tới!

RM là hình mẫu mà nhiều bà mẹ muốn con trai mình hướng tới

Khả năng tiếng Anh cực "đỉnh"

Trình độ ngoại ngữ không phải là một yếu tố thiết yếu làm nên thành công của một nhóm nhạc Kpop, nhưng với BTS, mọi quy chuẩn đều có thể khác biệt. Mức độ phủ sóng trên toàn thế giới của nhóm mở ra nhiều cơ hội để 7 chàng trai nhà Big Hit có thể hoạt động tại thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới - làng nhạc Âu Mỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc BTS cần một "phát ngôn viên" thông thạo ngoại ngữ để có thể thuận tiện trong những hoạt động tại nước ngoài. Và RM đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó!

Vừa nổi tiếng, bản lĩnh, toàn tài, bảo sao RM (BTS) được truyền thông khen ngợi hết lời là leader của những leader - Ảnh 3.

RM là "phát ngôn viên" của BTS trên trường quốc tế

Khả năng ngoại ngữ của RM không đơn thuần chỉ là giao tiếp lưu loát. Trình độ tiếng Anh của anh chàng khiến cả những người học tiếng Anh lâu năm phải nể phục bởi khả năng kiểm soát ngôn ngữ xuất sắc, không chỉ giao tiếp tốt trong các cuộc hội thoại thông thường mà còn sử dụng một cách trang trọng và lịch sự. Điều này vốn đã được đông đảo người hâm mộ quốc tế công nhận qua bài phát biểu đi vào lịch sử của anh chàng tại hội nghị Liên hợp quốc!

Bài phát biểu của RM tại UNICEF

Các nhà báo cho rằng đây sự kiện có 1-0-2 trong lịch sử Hàn Quốc!

Cách trả lời truyền thông khéo léo

Một yếu tố nữa khiến RM luôn được ngưỡng mộ nằm ở cách mà anh chàng trả lời câu hỏi đến từ giới báo chí tại các buổi họp báo concert hay ra mắt sản phẩm. Đối với nhiều thần tượng, việc phát ngôn cần phải hết sức cẩn trọng và tuân theo những quy tắc nhất định nhằm tránh sự cố "vạ miệng". Tuy nhiên, với RM, anh không hề né tránh mà trả lời mọi câu hỏi, thắc mắc mà truyền thông, báo chí đặt ra.

Đặc biệt, nam thần tượng sinh năm 1994 còn có một thói quen là ghi chép lại cẩn thận những gì được hỏi và lập tức suy nghĩ câu trả lời. Điều này đã giúp RM nhận về cơn mưa lời khen từ netizen, khiến ARMY được dịp "phổng mũi". Bởi dù có là ARMY hay không, nhiều người cũng đều biết tới sự hậu đậu vụng về của RM, đặc biệt là câu chuyện "34 chiếc airpods" vừa qua khiến dân tình được một phen "cười bò". Hậu đậu là thế, nhưng sự tỉ mỉ của anh chàng khi ghi chép cẩn thận câu hỏi cho thấy sự tôn trọng rất lớn đối với những thắc mắc của truyền thông và công chúng!

Thói quen ghi chép cẩn thận khi nhận câu hỏi của RM

Giữ vững "nhân cách vàng" ngay cả khi đã là ngôi sao

Nhà báo Park Hyun Min đề cập rằng một leader thực thụ chỉ thực sự tỏa sáng sau khi họ đã trở nên nổi tiếng. Áp lực đến từ công chúng cùng vô vàn những khó khăn khác chính là thước đo quyền lực, tài năng lãnh đạo của một nhóm trưởng khi đưa các thành viên của mình vượt qua những khó khăn ấy ra sao. Kể từ sau khi BTS bứt phá với bản hit "I Need You", người ta vẫn thấy một RM hậu đậu với bản thân mình nhưng tận tâm hết mực với các thành viên và ARMY (fandom của BTS).

Vừa nổi tiếng, bản lĩnh, toàn tài, bảo sao RM (BTS) được truyền thông khen ngợi hết lời là leader của những leader - Ảnh 7.

RM luôn hết lòng vì BTS và ARMY!

Nhân cách vàng của RM cũng được nhiều bậc tiền bối trong nghề khen ngợi. Cụ thể, nhà báo Choi Hyun Joo đã từng ấn tượng bởi lời tuyên bố "chắc nịch" của trưởng nhóm BTS vào năm 2015 khi được hỏi về sự nghiệp của nhóm: "Chúng em sẽ bước những bước thật bình tĩnh và vững chắc". Câu trả lời này đã gây ấn tượng với nữ nhà báo và khiến cô rất hứng thú khi tìm hiểu về nhóm nhạc này!

"Chúng em sẽ bước những bước thật bình tĩnh và vững chắc" - RM trả lời khi BTS mới nổi tiếng

Tạm kết

RM đã và đang khiến các thành viên BTS và ARMY vô cùng tự hào vì những gì mà anh đã cống hiến cho thành công của nhóm cũng sự yêu thương mà anh dành cho BTS cũng như ARMY. Bất chấp những lời chê bai trong quá khứ, RM bây giờ đã trở thành một ngôi sao quốc tế nhận được sự yêu mến của hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới, là niềm tự hào của quê nhà Hàn Quốc. Chúc cho anh chàng cùng BTS sẽ còn thành công hơn nữa trên con đường âm nhạc, trở thành một trong những biểu tượng của lịch sử làng nhạc Kpop!

Vừa nổi tiếng, bản lĩnh, toàn tài, bảo sao RM (BTS) được truyền thông khen ngợi hết lời là leader của những leader - Ảnh 9.

Chúc RM và BTS sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14