Vừa giới thiệu 3 mẫu Macbook mới, Apple sẽ lại ra mắt sản phẩm sở hữu công nghệ khác biệt vào đầu năm 2021?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 16/11/2020

Macbook Pro và iPad Pro thế hệ mới sẽ sớm được trang bị màn hình mini LED giúp những thiết bị này trở nên ưu việt hơn.

Trong quá khứ, Apple từng nhiều lần công bố các sản phẩm mới rồi phải đợi rất lâu sau đó, họ mới bán chính thức. Chẳng hạn như chiếc iPhone đầu tiên, MacBook Pro 2019 hay Apple Watch. Nếu Táo khuyết muốn giới thiệu một số đổi mới quan trọng và mang tính đột phá (ví dụ như tấm nền mini LED chẳng hạn?) thì MacBook Pro 16 inch tới đây sẽ là thiết bị thực sự thú vị và tuyệt vời.

Vừa giới thiệu 3 mẫu Macbook mới, Apple sẽ lại ra mắt sản phẩm sở hữu công nghệ khác biệt vào đầu năm 2021? - Ảnh 1.

Các nhà máy của LG Display đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho việc phát hành màn hình mini LED cho Apple. Trong quý đầu tiên của năm 2021, những màn hình như vậy dự kiến sẽ xuất hiện trên iPad Pro thế hệ mới và có thể trong một số sản phẩm khác của Apple. Những chiếc máy Mac và iPad với tấm nền mới đáng lẽ đã được tung ra thị trường vào đầu năm. Tuy nhiên, do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, nên kế hoạch ra mắt chúng vào tháng 2/2020 đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Sau đó, Apple đã buộc phải hoãn hoặc hủy bỏ các sản phẩm sử dụng tấm nền mini LED đến bây giờ.

Tấm nền mini LED là gì?

Người ta đang dần dần tin rằng, màn hình LED đã thực sự lỗi thời. Sự ra đời của đèn mini LED đã khiến mọi thứ sẽ thay đổi. Màn hình mini LED khác với LED thông thường, do được trang bị các đèn LED có kích thước rất nhỏ, từ hàng nghìn cho đến hàng chục nghìn thay vì 20 hoặc 30 cái đèn như trước kia. Thông tin số đèn hiện tại vẫn là ẩn số, nhưng xin hãy lưu ý rằng, màn hình mini LED mặc dù sẽ không vượt trội hẳn màn hình OLED (mắt thường không nhìn thấy được), nhưng có ưu điểm là người dùng không cảm thấy burn-in, tuổi thọ của tấm nền dài hơn, ít bị suy giảm khả năng hiển thị theo thời gian.

Vừa giới thiệu 3 mẫu Macbook mới, Apple sẽ lại ra mắt sản phẩm sở hữu công nghệ khác biệt vào đầu năm 2021? - Ảnh 2.

Tấm nền mini LED là một loại màn hình tinh thể lỏng có đèn nền LED mới, không hề kém cạnh khi đứng cùng màn hình OLED ở hầu hết các thông số, thậm chí còn tốt hơn.

iPad Pro với tấm nền mini LED

Từ bài viết trên trang Korea IT News, nhiều người đã biết đến việc ra mắt màn hình mini LED dành cho iPad Pro 12,9 inch của Apple. Chuỗi gia công màn hình này của LG được ví như là sự hội tụ của nhiều nhà sản xuất linh kiện nhỏ lẻ ưu tú. Bởi vì, đèn LED này có kích thước vô cùng nhỏ, các thông số cho đến những con chip điều khiển hệ thống đèn nền được thực hiện trên dây chuyền phức tạp hơn hàng trăm lần so với tấm nền LED thông thường. Được biết, LG đã thành công sản xuất màn hình đó, chúng hoạt động được và đã được Apple kiểm tra lần cuối từ ngày 1/11.

Vừa giới thiệu 3 mẫu Macbook mới, Apple sẽ lại ra mắt sản phẩm sở hữu công nghệ khác biệt vào đầu năm 2021? - Ảnh 3.

"Mọi thứ trước khi xuất xưởng đã được nhà sản xuất kiểm tra hàng ngàn lần, nhưng để chắc chắn hơn, chúng sẽ được Apple kiểm tra lại thêm 1 lần chót. Các đại diện từ Táo khuyết vô cùng hài lòng và đưa ra rất nhiều lời khen ngợi cho tấm nền mini này. Việc công bố iPad Pro với màn hình mới dự kiến vào mùa xuân năm sau (có thể sẽ là tháng 3/2021) đang có tỷ lệ gần đạt 100%" - Korea IT News viết.

MacBook được trang bị mini LED

Vào đầu tháng 3/2020, Ming-Chi Kuo đã tiết lộ về kế hoạch giới thiệu màn hình mini LED của Apple áp dụng cho các sản phẩm của mình đã xuất hiện trên báo chí tiếng Anh. Trong 1 dự báo trước đó, Ming dự đoán sẽ chỉ có 2 thiết bị có mini LED. Đó là MacBook Pro và iPad Pro, phát hành trong khoảng quý đầu tiên của năm 2021.

Vừa giới thiệu 3 mẫu Macbook mới, Apple sẽ lại ra mắt sản phẩm sở hữu công nghệ khác biệt vào đầu năm 2021? - Ảnh 5.

Tin đồn đầu tiên xuất hiện vào những ngày cuối tháng 2/2020, cả thảy sẽ có 6 thiết bị - 3 máy Mac và 3 mẫu iPad. Vậy mà, ngày ra mắt của chúng vô tình bị hoãn lại đến cuối năm nay. Giả sử, nếu không có Covid-19, có lẽ 6 thiết bị này đã được công bố. Vào tháng 5 đến tháng 6/2020, khi có vẻ như người ta đã biết về quyết định của Apple trong việc giảm số lượng thiết bị sử dụng màn hình mini LED xuống. Suy cho cùng, trong tình hình hiện tại, việc tổ chức sản xuất 6 thiết bị cùng một lúc sẽ rất khó khăn và rủi ro.

Chính vì thế, ngay sau khi đợt dịch lắng xuống, Apple đã quyết định quay trở lại với kế hoạch: Trang bị tấm nền mini LED cho iPad Pro 12,9 inch và MacBook Pro 16 inch.

Apple vừa công bố 3 chiếc máy Mac Apple Silicon đầu tiên: MacBook Air, Mac mini và MacBook Pro 13 inch vào ngày 14/11. Trong đó, MacBook Air mới có giá từ 999 USD, Mac mini từ 699 USD và MacBook Pro 13 inch có mức giá từ 1299 USD. Dự đoán, MacBook Pro 16 inch có màn hình mini LED trong bài sẽ được bán vào đầu năm 2021.

Theo: Appleinsider

Vừa giới thiệu 3 mẫu Macbook mới, Apple sẽ lại ra mắt sản phẩm sở hữu công nghệ khác biệt vào đầu năm 2021? - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm