iPad Pro 2021 sẽ sở hữu màn hình mini-LED "xịn sò", nhưng giá cả thì sao?

Huỳnh Phương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:35 24/09/2020

Màn hình mini-LED đang được Apple đẩy mạnh phát triển trong thời gian gần đây và rất có thể nó sẽ xuất hiện trên iPad Pro thế hệ mới.

Thông tin này được đưa ra bởi nhà phân tích thị trường nổi tiếng Ming-Chi Kuo, theo đó hiện tại Apple đang hợp tác với 2 nhà cung cấp màn hình mini-LED nổi tiếng là Epistar và Sanan Optoelectronics. Kuo cho rằng động thái này của Apple là để đảm bảo nguồn cung tấm nền màn hình cho các thiết bị của hãng trong năm 2021.

iPad Pro 2021 sẽ sở hữu màn hình mini-LED xịn sò, nhưng giá cả thì sao? - Ảnh 1.

"Sẽ có ít nhất 6 sản phẩm trang bị màn hình mini-LED được Apple ra mắt vào năm sau, bao gồm các thiết bị iPad và Mac" - Kuo cho biết thêm. Tuy nhiên lô màn hình giao đến "nhà Táo" trong cuối năm 2020 này sẽ là để cung cấp cho dòng iPad Pro mới, dự kiến sẽ trình làm vào nửa đầu 2021.

iPad Pro 2021 sẽ sở hữu màn hình mini-LED xịn sò, nhưng giá cả thì sao? - Ảnh 2.

Ông này cũng đã từng dự đoán iPad Pro 12,9 inch sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple sở hữu công nghệ màn hình mới.

iPad Pro 2021 sẽ sở hữu màn hình mini-LED xịn sò, nhưng giá cả thì sao? - Ảnh 3.

Để so sánh với màn hình OLED hiện tại trên các mẫu iPad Pro thì tấm nền mini-LED sẽ cho màu đen sâu hơn, cung cấp độ sáng và màu sắc rực rỡ hơn. Tuy nhiên do việc chế tạo phức tạp hơn nên các sản phẩm được trang bị màn hình mini-LED thường sẽ có giá thành cao hơn so với các loại tấm nền thông thường. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng lại sắp bị "đào mỏ" thêm một lần nữa nếu muốn có một trải nghiệm mới từ sản phẩm nhà Táo.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm