Vừa đẹp vừa giàu, nữ streamer tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho quỹ học bổng của trường đại học UCI

prino, Theo Trí Thức Trẻ 20:40 14/02/2020

Nữ streamer Pokiman không chỉ vừa tài năng, vừa xinh đẹp mà lại còn vừa giàu, vừa hào phóng nữa.

Không chỉ được biết đến tài hoạt ngôn và xinh đẹp, mới đây, streamer Imane “Pokimane” Anys đã tài trợ 50,000 USD (hơn 1 tỷ đồng) vào quỹ học bổng mang tên cô cho trường đại học California (University of California Irvine - viết tắt là UCI) nhằm hỗ trợ các sinh viên tại trường đại học này và cho các giải đấu eSports của trường.

Vừa đẹp vừa giàu, nữ streamer tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho quỹ học bổng của trường đại học UCI - Ảnh 1.

Tweet của Pokiman thông báo về sự hợp tác giữa cô và UCI

"Tôi rất vui mừng khi có thể quay trở lại thế giới trò chơi, thứ đã giúp tôi hôm nay rất nhiều", Pokimane chia sẻ. Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình về cách tôi có được những thành công hôm nay với hy vọng nó sẽ giúp được những bạn trẻ khác muốn tiếp bước con đường này. Tôi cũng rất vui khi được hỗ trợ chương trình eSports của UCI vì các sinh viên của họ đang theo đuổi đam mê eSports ngoài việc hoàn tất chương trình học của họ, mà tôi có thể nói với kinh nghiệm của mình thì nó không hề dễ dàng.

Vừa đẹp vừa giàu, nữ streamer tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho quỹ học bổng của trường đại học UCI - Ảnh 2.

Pokimane nói rằng việc cân bằng giữa niềm đam mê eSports của mình trong và hoàn thiện chương trình học đại học là điều không hề dễ dàng đối với cô khi cô còn là sinh viên của trường Đại học McMaster trước đó.

Giải đấu eSports của UCI nằm trong khuôn khổ các giải đấu của trường đại học tại Mỹ bao gôm Liên Minh Huyền Thoại và Overwatch. Hệ thống này đã không ngừng phát triển kể từ khi bắt đầu vào năm 2015, thậm chí trở thành nhà vô địch quốc gia vào năm 2018. Học bổng Pokimane sẽ bắt đầu hỗ trợ một sinh viên duy nhất vào năm 2022, với khoảng 2,500 USD (hơn 50 triệu đồng) được trao hàng năm cho người xứng đáng được chọn bởi UCI Esports.

Vừa đẹp vừa giàu, nữ streamer tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho quỹ học bổng của trường đại học UCI - Ảnh 3.

Cùng với sự đóng góp này, Pokimane cũng sẽ tài trợ cho 4 học bổng khác tại STEM Advantage ở những lĩnh vực về khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học.

"Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị đối với cộng đồng game thủ tại UCI", chủ tịch của Hiệp hội game thủ tại UCI Shannon Chan cho biết. "Ngay bây giờ, tôi rất cảm kích và ấm lòng khi thấy một streamer nổi bật như vậy đã hỗ trợ hết mình cho chúng tôi. Cảm ơn Pokimane vì món quà hào phóng của cô ấy! Là một người quản lý hoạt động thể thao điện tử trong trường, tôi đã thấy rất nhiều sự đam mê của sinh viên, những người mà tôi chắc chắn sẽ rất vui mừng về điều này. Tôi rất mong chờ được thấy điều này sẽ hỗ trợ họ nhiều như thế nào."

Vừa đẹp vừa giàu, nữ streamer tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho quỹ học bổng của trường đại học UCI - Ảnh 4.

Những thông tin chi tiết về quỹ học bổng này giữa Pokimane và trường đại học UCI sẽ được công bố trong vài ngày tới. Pokimane quả là một streamer tài sắc vẹn toàn phải không nào.

Vừa đẹp vừa giàu, nữ streamer tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho quỹ học bổng của trường đại học UCI - Ảnh 5.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm