Vừa đào xong huyệt mộ, hàng trăm dân làng sững sờ chứng kiến 'người đã khuất' bật dậy rồi chạy ào ra khỏi đám đông đưa tiễn

Đạt Lê, Theo Helino 19:30 01/08/2019

Cả trăm người đang thương tiếc tiễn đưa một thành viên của làng thì chuyển sang kinh ngạc và tức giận vì bị lừa một vố quá đau đớn.

Tờ Jakarta Post của Indonesia vừa đưa tin về một vụ việc hi hữu xảy ra ở làng Tanggumung thuộc khu dân cư Sampang, tỉnh Đông Java của nước này.

Vào ngày 23/7, một người đàn ông tên Robi Anjal (38 tuổi) đột ngột "qua đời" khiến dân làng tạm gác mọi việc để làm lễ tang kéo dài 4 ngày. Theo di nguyện của người đã khuất, anh muốn được an táng gần với mộ phần của KH Mohammad Alawi - một giáo chức được kính trọng trong làng.

Vì Robi qua đời đột ngột và từ nơi khác đến sinh sống, không có người thân thiết nên dân làng cũng chẳng nghi ngờ và tổ chức tang lễ trọng thể, đào huyệt mộ theo đúng di nguyện của anh.

Vừa đào xong huyệt mộ, hàng trăm dân làng sững sờ chứng kiến người đã khuất bật dậy rồi chạy ào ra khỏi đám đông đưa tiễn - Ảnh 1.

Vị trí mà người đàn ông sẽ được an táng nếu như anh ta không... "sống lại" (Ảnh: kompas.com)

Nào ngờ đến hôm chủ nhật 28/7, lúc chuẩn bị chôn cất thì vài học sinh vẫn canh cánh về các dấu hiệu bất thường. Họ không hiểu tại sao người chết đã 4 ngày mà thi thể vẫn không thay đổi, không bốc mùi, thậm chí vẫn còn... rất ấm áp!

Nhóm học sinh bèn "bất kính" cù vào bàn chân của Robi thì "người đã khuất" đột ngột bật dậy, thậm chí còn chạy ào ra khỏi làng như một tia chớp.

Vừa đào xong huyệt mộ, hàng trăm dân làng sững sờ chứng kiến người đã khuất bật dậy rồi chạy ào ra khỏi đám đông đưa tiễn - Ảnh 2.

Chuẩn bị đưa xuống huyệt mộ...

Vừa đào xong huyệt mộ, hàng trăm dân làng sững sờ chứng kiến người đã khuất bật dậy rồi chạy ào ra khỏi đám đông đưa tiễn - Ảnh 3.

... thì "người chết" bật dậy với biểu cảm khó tả (Ảnh: Facebook, Line)

Đến lúc đó, hàng trăm người đến đưa tiễn mới nhận ra họ bị lừa một vố đau đớn. Nhiều người thậm chí đã gác lại công việc riêng để cùng nhau đào huyệt. "Nếu Robi có mặt ở đây thêm ít phút nữa, chúng tôi sẽ chôn nửa người của anh ta xuống đất xem còn dám đùa giỡn với cái chết hay không" - ông KH. Fauroq, hiệu trưởng trường tiểu học trong làng Tanggumung cho biết.

(Theo Jakarta Post)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14