Sảy chân ngã xuống hố, người đàn ông chống lại cả bầy rắn đuôi chuông để sống sót suốt 3 ngày

Duy Vu, Theo Helino 15:45 22/10/2018

Dù mắc kẹt dưới hố tử thần sâu hơn 30m và bị gãy xương ở nhiều chỗ, song John Waddell vẫn sống sót được trong ba ngày liên tiếp, chưa kể ông còn giết được kha khá rắn đuôi chuông nữa.

Vào ngày 15/10 vừa qua, một người đàn ông 62 tuổi đã sảy chân ngã xuống mỏ vàng sâu hơn 30m tại quận Maricopa, bang Arizona, Mỹ. Ông John Waddell, người đàn ông kém may mắn ấy, đã bị mắc kẹt dưới hố trong tình trạng chấn thương nặng nề suốt ba ngày liên tiếp. 

John được phát hiện sau khi một người bạn của ông, ông Terry Shrader, đi ngang qua khu vực đó và nghe thấy tiếng la hét thất thanh vọng lên từ cái hố. Terry nhanh chóng gọi cứu hộ, và John được giải cứu chỉ 3 tiếng đồng hồ sau đó. 

Sảy chân ngã xuống hố, người đàn ông chống lại cả bầy rắn đuôi chuông để sống sót suốt 3 ngày - Ảnh 1.

Ông John, 62 tuổi, đã bị ngã xuống mỏ vàng sâu 30m hồi thứ hai tuần trước.

Sảy chân ngã xuống hố, người đàn ông chống lại cả bầy rắn đuôi chuông để sống sót suốt 3 ngày - Ảnh 2.

Ông may mắn được giải cứu sau khi bạn mình đi ngang qua khu vực đào vàng và nghe thấy tiếng hét thất thanh phát ra từ cái hố.

Sảy chân ngã xuống hố, người đàn ông chống lại cả bầy rắn đuôi chuông để sống sót suốt 3 ngày - Ảnh 3.

Đội cứu hộ có mặt ngay sau đó, giải cứu John khỏi mỏ vàng chỉ sau 3 giờ đồng hồ.

"Tôi vừa tấp xe tải vào thì nghe thấy tiếng hét: 'Cứu, cứu' vọng lên từ cái hố đen ngòm ấy, và thế là tôi biết người hàng xóm John Waddell của mình hẳn đã có một ngày đầu tuần cực tệ hại rồi!" - Ông Terry trả lời phỏng vấn với báo chí.

Khi được giải cứu thành công, John đã lâm vào tình trạng hoàn toàn kiệt quệ về mặt thể xác lẫn tinh thần. Ông phải chống chọi với cả bầy rắn đuôi chuông đang chực chờ xâu xé mình, trong khi cả hai chân đều gãy và không có tí lương thực nào trong suốt ba ngày thảm họa đó. Dù tuổi đã cao, nhưng ý chí quật cường của ông lão 62 tuổi này quả là không thể coi thường; John dùng tay không hạ gục tận ba con rắn, làm mấy con còn lại phải khiếp sợ mà bỏ đi chỗ khác. 

Giải thích về lí do mình gặp nạn, John cho biết lúc đó ông đang cố hạ mình xuống dưới mỏ vàng để khai thác thì đột nhiên bị mất kiểm soát sợi dây thừng; và rồi điều xảy ra tiếp theo thì ai cũng đã rõ: John lọt thỏm dưới cái hố tử thần ấy suốt ba ngày ba đêm. May thay, ông từng là một người lính kì cựu từ thời chiến tranh Việt Nam, nên đã có cho mình đầy đủ những kĩ năng sinh tồn cần thiết để sinh sống dưới cái hố quái ác ấy (như làm cách nào để giết rắn chẳng hạn).

Sảy chân ngã xuống hố, người đàn ông chống lại cả bầy rắn đuôi chuông để sống sót suốt 3 ngày - Ảnh 4.

Cả bầy rắn đuôi chuông sao? Không thành vấn đề với John nhé!

John được đưa vào bệnh viện ngay tức thì để kịp thời chữa trị, và giờ đây sức khỏe của ông đã hồi phục đáng kể sau tai nạn nói trên. Mong là John rút được kinh nghiệm mà không tự mình đi đào vàng thêm lần nào nữa. Có thể lần này tỉ số giữa John và bọn rắn là 1-0 nghiêng về ông lão ngoài lục tuần, nhưng làm sao mà nói trước được, nhỡ lần tới bọn chúng kéo đến đông hơn thì sao? 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm