Vòng đối đầu Người Được Chọn tập 3 đầy căng thẳng: “Nếu là khách hàng chị sẽ không hài lòng về kế hoạch mà em đưa ra"

PV, Theo Helino 13:11 30/09/2019

Trong vòng đối đầu của Người được chọn, 6 ứng viên sẽ được chia thành 3 cặp đối đầu và sẽ phải chứng minh mình là người xứng đáng được lựa chọn hơn đối thủ. Sẽ có 4 ứng viên được đi tiếp, vậy các bạn ấy là ai?

Xuất hiện tại bàn tuyển dụng vòng Đối đầu là 3 giám khảo: Bà Nguyễn Thị Bích Phương - Giám đốc điều hành Adasia Việt Nam và Philippines, bà Phan Đặng Trà My - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VCCORP phụ trách Admicro và chuyên viên tư vấn tuyển dụng của Navigos Search miền Bắc - bà Nguyễn Thị Thu Giang. Các cặp lần lượt được chia: Ngọc Tài – Phi Hùng, Khánh Linh - Bình An và Thanh Hà - Quang Nghĩa.

Ngọc Tài bước vào phần thi với tình huống giả định được đặt ra: "Nếu hạn chế sử dụng rác thải nhựa, bảo vệ môi trường là xu thế mà cả xã hội đang quan tâm bạn sẽ có ý tưởng gì và kế hoạch truyền thông như thế nào cho cộng đồng các bạn trẻ dự án này? Trong phần thi của mình, Ngọc Tài chủ yếu đánh mạnh vào hai kênh truyền thông Facebook và Instagram với mục đích thu về lượng tương tác thông qua các chỉ số like share, haghtag… Tuy nhiên, kế hoạch của Ngọc Tài không được đánh giá cao, bà Phan Đặng Trà My thẳng thắn chia sẻ: "Nếu chị là khách hàng chị sẽ không hài lòng về kế hoạch mà em đưa ra".

Vòng đối đầu Người Được Chọn tập 3 đầy căng thẳng: “Nếu là khách hàng chị sẽ không hài lòng về kế hoạch mà em đưa ra - Ảnh 1.

Kế hoạch của Ngọc Tài chưa được đánh giá cao

Nguyễn Ngọc Hùng bước vào phần thi với tình huống nhập vai lead team, phải xử lý vấn đề một bạn account được giao phụ trách chính có những công việc đột xuất không follow được công việc sát sao làm chậm tiến độ lên bài của khách hàng, dẫn tới sai xót thông tin. Với kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng thuyết trình vững vàng, Ngọc Hùng đã đưa ra phương hướng giải quyết gọn ghẽ và thuyết phục cả đối thủ lẫn hội đồng giám khảo, tuy còn thiếu sót nhưng hội đồng giám khảo vẫn dành những lời khen có cánh cho Ngọc Hùng rằng anh đã giải quyết vấn đề rất tốt, biết tận dụng khủng hoảng để lật ngược tình thế tiếp tục phát triển thương hiệu.

Vòng đối đầu Người Được Chọn tập 3 đầy căng thẳng: “Nếu là khách hàng chị sẽ không hài lòng về kế hoạch mà em đưa ra - Ảnh 2.

Ngọc Hùng chứng minh sự logic, nhạy bén trong tư duy của mình

Ứng viên Nguyễn Ngô Bình An tiếp nhận tình huống: "Bạn là Junior Account Planner mới vào làm chị sale A thường xuyên bạn giục bạn lên plan trả cho nhãn hàng, tuy nhiên sau nhiều lần liên tục thất bại, bạn nghi ngờ cánh sales lấy brief có vấn đề bạn sẽ làm gì?". Để giải quyết vấn đề này Bình An đã chọn cách đối thoại hơn là đối đầu, cô gái bình tĩnh giải quyết những vấn đề liên tục được giám khảo Trà My đưa ra, tuy còn chưa hoàn thiện nhưng cũng cho thấy rằng cô gái này là một ứng viên tiềm năng, một đối thủ đáng gờm đối với các ứng viên còn lại.

Vòng đối đầu Người Được Chọn tập 3 đầy căng thẳng: “Nếu là khách hàng chị sẽ không hài lòng về kế hoạch mà em đưa ra - Ảnh 3.

Bình An luôn giữ được sự bình tĩnh và tự tin trong các tình huống khó

Hoàng Khánh Linh giải quyết vấn đề: "Công ty bạn là Digital Marketing, tuy nhiên anh chị Sale (mới) đi cùng bạn gặp khách hàng lại liên tục giới thiệu là công ty tư vấn chiến lược tổng thể, bạn cảm thấy công ty đang bị định vị sai bạn sẽ làm gì trong cuộc họp để vừa giảm kì vọng của khách hàng và đồng thời đỡ tạo tình huống xung đột với sales?". Tuy thể hiện phần thi sau Bình An nhưng cô gái Khánh Linh cũng tỏ ra mình "không phải dạng vừa" khi cô giải quyết vấn đề vô cùng suôn sẻ và thông minh, với cách trả lời lưu loát, cùng tình huống giải quyết "đẹp tình, đẹp lý" đã gây thiện cảm lớn đối với ban giám khảo.

Vòng đối đầu Người Được Chọn tập 3 đầy căng thẳng: “Nếu là khách hàng chị sẽ không hài lòng về kế hoạch mà em đưa ra - Ảnh 4.

Khánh Linh chứng tỏ mình là một cô gái thông minh, nhanh nhạy, tạo thiện cảm với GK

Quang Nghĩa với vấn đề được đưa ra: phải truyền thông thông qua truyền hình thực tế về Cộng đồng và văn hóa du lịch Việt Nam, "giải mật" văn hóa Hạ Long – Quảng Ninh từ cổ xưa tới đương đại. Với vấn đề này, Quang Nghĩa mạnh dạn chia sẻ truyền hình thực tế hoàn toàn không phải là chiến lược truyền thông mà anh hướng tới thay vào đó sẽ là kênh truyền thông Youtube và báo điện tử là điều anh cần phát triển, thông qua các các video giới thiệu văn hóa, nét đẹp hình thức du lịch khác nhau cùng với hình thức content "ngược" đang là xu hướng mới hiện nay. Bộ 3 giám khảo đánh giá cao với idea của Quang Nghĩa tuy nhiên cần sự kết nối nhiều hơn khi đi sâu vào ý tưởng này.

Vòng đối đầu Người Được Chọn tập 3 đầy căng thẳng: “Nếu là khách hàng chị sẽ không hài lòng về kế hoạch mà em đưa ra - Ảnh 5.

Quang Nghĩa nhận một đề tài khá hóc búa nhưng anh vẫn vượt qua

Vũ Thanh Hà nhận đề tài, khách hàng là một hãng trà sữa sau kì thi tốt nghiệp THPT/Đại học qua đi, là một nhãn hàng đồng hành cùng giới trẻ, liệu nhãn hàng này có thể làm như thể nào để mang đến cho người trẻ suy nghĩ tích cực trong suy nghĩ về thành công và thất bại trong cuộc sống. Là đề tài khá gần gũi với lứa tuổi của mình nên Thanh Hà không gặp quá nhiều khó khăn khi lập kế hoạch. Tuy nhiên, lúc chọn đối tượng để target là học sinh và phụ huynh, đối thủ Quang Nghĩa đã phản biện rằng đối tượng phụ huynh không phù hợp và khó tiếp cận. Giám khảo cũng đã đưa ra những ý kiến khó nhằn xoay quanh những lỗ hổng trong kế hoạch của Thanh Hà, tuy nhiên cũng đã đưa ra lời khen cho cô nàng khi trong thời gian ngắn có thể suy nghĩ ra được một câu khẩu hiệu mang nhiều điểm sáng và thông minh.

Vòng đối đầu Người Được Chọn tập 3 đầy căng thẳng: “Nếu là khách hàng chị sẽ không hài lòng về kế hoạch mà em đưa ra - Ảnh 6.

Cả 6 ứng viên đã hoàn thành xong phần thi của mình, bộ ba giám khảo đã rất khó khăn trong việc lựa chọn 4 cái tên xuất sắc nhất đi vào vòng trong.

Vòng đối đầu Người Được Chọn tập 3 đầy căng thẳng: “Nếu là khách hàng chị sẽ không hài lòng về kế hoạch mà em đưa ra - Ảnh 7.

Kết thúc vòng phỏng vấn 4 cái tên được đi tiếp là: Hoàng Khánh Linh, Vũ Thanh Hà, Nguyễn Phi Hùng và Nguyễn Ngô Bình An. Một điều bất ngờ xảy ra là cố gái Vũ Thanh Hà được ban giám khảo đánh giá khá cao xin rút khỏi cuộc thi vì lý do cảm thấy bản thân chưa đủ sẵn sàng ở lĩnh vực này. Cô cho biết: "Thế mạnh của mình vẫn là ở mảng sáng tạo nội dung". Thay thế vào đó giám khào đã quyết định lựa chọn Quang Nghĩa và chia buồn cùng Ngọc Tài.

Vòng đối đầu Người Được Chọn tập 3 đầy căng thẳng: “Nếu là khách hàng chị sẽ không hài lòng về kế hoạch mà em đưa ra - Ảnh 8.

4 ứng viên xuất sắc lọt vào vòng tiếp theo của "Người được chọn"

Cả 4 ứng viên đi tiếp vào vòng trong được lựa chọn cho mình sẽ đầu quân về công ty Admicro hay AnyMind. Sau khi suy nghĩ các ứng viên đã có lựa chọn cho riêng mình. Cụ thể: Nguyễn Ngô Bình An và Nguyễn Phi Hùng lựa chọn về công ty AnyMind, Hoàng Khánh Linh và Trần Lâm Quang Nghĩa lựa chọn công ty Admicro.

Các thí sinh sẽ phải vượt qua các thử thách trong vòng thực tế như thế nào? Hãy đón xem các tập tiếp theo của Người Được Chọn. Người được chọn là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam về nhân sự và quá trình tuyển dụng nhân tài, phát sóng vào 21h30 thứ 5 hàng tuần trên VTV6, và lúc 16h30 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người bố Cơ Tu và hành trình truyền cảm hứng

    Khi việc dạy học không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn cần đến sự đồng hành của cha mẹ. Dạy con tại nhà chính là cách để thấu hiểu và hỗ trợ con trên từng chặng đường tiến tới tương lai.
  • Đọc thêm