Top 8 Người Được Chọn có thực sự đáng gờm? Bạn có nghĩ mình sẽ trả lời tốt hơn họ?

PV, Theo Trí Thức Trẻ 18:14 23/09/2019

Phát sóng ngày 19/9, chương trình Người Được Chọn 2019 tập 2 tiếp tục hành trình tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho vị trí nhân viên hoạch định chiến lược.

Đại diện hai đơn vị tuyển dụng là Bà Nguyễn Bích Phương từ Anymind Group và bà Phan Đặng Trà My từ Admicro dần hé lộ những tiêu chí tuyển dụng của mình, đòi hỏi ứng viên không chỉ cần năng lực chuyên môn cao mà còn phải có khả năng ứng biến tốt. Phần trình bày của đa số các ứng viên đều được đánh giá cao. Không ít lần bà Nguyễn Phương Mai – Giám đốc điều hành Navigos Search chia sẻ rằng bản thân ban giám tuyển cũng bất ngờ trước sự xuất sắc của các bạn.

Vậy thì đâu là những lý do khiến Top 8 thật sự đáng gờm đến thế? Có thể nói, đây là những đối thủ mà bạn sẽ phải thực sự e dè bởi những bản lĩnh riêng khác biệt.

Hoàng Khánh Linh

Thẳng thắn, cầu tiến, chuyên nghiệp - đó là những điều Linh tự nhận xét về mình. Cô gái 20 tuổi có một dáng vẻ tự tin và vững vàng so với nhiều bạn bè đồng trang lứa khác khi là thủ lĩnh của câu lạc bộ (CLB) tổ chức sự kiện ở trường.

“Công việc ở CLB khá là bận rộn, gần như 1 công ty thu nhỏ vậy. Mình muốn CLB có một hình ảnh tốt, định hướng rõ ràng và khác biệt để luôn được nhìn nhận xứng đáng.” Một trong số những dự án lớn CLB của Linh từng tổ chức là Starry Dream 2018 với sự góp mặt của hơn 20 trường đại học với toàn bộ số tiền kiếm được đều được dùng cho mục đích thiện nguyện. Bên cạnh đó, Linh còn có đam mê âm nhạc và là một giọng ca quen thuộc với các bản cover đình đám trên mạng xã hội.

Top 8 Người Được Chọn có thực sự đáng gờm? Bạn có nghĩ mình sẽ trả lời tốt hơn họ? - Ảnh 1.

Với sự thể hiện của mình, Linh trở thành một trong những ứng viên sáng giá và được bà Phương nhận xét là nhà lãnh đạo tiềm năng mà Anymind đang tìm kiếm.

Nguyễn Đăng Minh

Có phần rụt rè hơn so với các ứng viên khác, Minh tự nhận xét mình là con người có tính logic cao và đang muốn trở nên đột phá hơn để tiến xa trong tương lai bằng cách rèn luyện kỷ luật và tự thay đổi để hoàn thiện bản thân.

Top 8 Người Được Chọn có thực sự đáng gờm? Bạn có nghĩ mình sẽ trả lời tốt hơn họ? - Ảnh 2.

Phần trình bày của Minh nhận được những phản ứng trái chiều của hai đơn vị tuyển dụng. Trong khi bà Phương cho rằng Minh chưa có sự tương tác tốt, bà My lại tỏ ra hài lòng với những quan điểm của Minh và đánh giá ở bạn vẫn có những tố chất để phát triển trong nghề.

Nguyễn Phi Hùng

Là một trong số những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, Hùng tỏ ra chững chạc khi cho biết bản thân không ngại khi phải đối mặt với áp lực và tự tin rằng mình có thể ứng phó trạng thái cảm xúc này để hoàn thành tốt công việc.

Top 8 Người Được Chọn có thực sự đáng gờm? Bạn có nghĩ mình sẽ trả lời tốt hơn họ? - Ảnh 3.

Với niềm đam mê nhiếp ảnh và công nghệ, Hùng đã có dịp thể hiện kỹ năng nhạy bén của mình qua bức ảnh chụp cho ban giám khảo và để lại ấn tượng với bà Phương là một ứng viên có trí thông minh cảm xúc cao, khéo léo và để ý đến chi tiết.

Vũ Thanh Hà

Sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông Chuyên nghiệp được hơn 1 năm và du học bậc thạc sĩ tại Anh, Hà có định hướng cuộc sống rõ ràng và những mục tiêu cao trong công việc. Với quan điểm coi việc tuyển dụng là một cuộc trao đổi văn minh, Hà giữ vững được thái độ điềm tĩnh và những câu trả lời súc tích duy trì suốt buổi phỏng vấn.

Trước câu hỏi về sự mâu thuẫn giữa lợi ích kinh tế mà khách hàng theo đuổi với giá trị quan của bản thân, Hà cho biết khi bước vào công việc, mình sẽ luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để trao cho họ những hiệu quả công việc xứng đáng.

Top 8 Người Được Chọn có thực sự đáng gờm? Bạn có nghĩ mình sẽ trả lời tốt hơn họ? - Ảnh 4.

Dù có thế mạnh về sáng tạo nội dung nhưng Hà sớm nhận ra mình cần phải tìm thêm hướng đi mới để có nhiều cơ hội phát triển. Nhận xét về Hà, bà My cho rằng những nhân viên thành công đều xuất phát từ giá trị lõi là nền tảng giáo dục gia đình tốt.

Trần Lâm Quang Nghĩa

Mong muốn thay đổi nhận thức của công chúng về ngành digital marketing để có được sự nhìn nhận đúng đắn về vai trò và tầm quan trọng của công việc này trong sự phát triển kinh tế, Nghĩa tự tin thuyết phục ban giám khảo bằng cả năng lực chuyên môn và cả những khía cạnh riêng trong tính cách con người mình.

Top 8 Người Được Chọn có thực sự đáng gờm? Bạn có nghĩ mình sẽ trả lời tốt hơn họ? - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, chàng trai sinh năm 1997 có khá nhiều tài lẻ. Màn biểu diễn ảo thuật gây ấn tượng với ba vị ban giám khảo và giải tỏa không khí căng thẳng cho chương trình.

“Trong cuộc sống thì điều quan trọng nhất đối với mình là sự cân bằng. Cân bằng giữa công việc và đời sống, giữa tình cảm và lý trí. Và hiện tại mình đang cố gắng theo đuổi và tìm sự cân bằng cho cuộc sống mình.” - Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Song Điệp

Điệp bước vào cuộc trò chuyện với thái độ cẩn trọng và có vẻ khá an toàn. Không ngại cho biết tính cách hiền lành, nhẹ nhàng trước đây của mình đã từng là một nhược điểm, Điệp nhận định công việc luôn cần sự quyết đoán nhất định để đảm bảo kết quả tốt.

Sớm sống xa nhà và đa phần phải tự ra quyết định trong cuộc sống của mình, Điệp đã phải nhiều lần thuyết phục bố mẹ để có thể theo đuổi con đường sự nghiệp đúng với định hướng bản thân tự đặt ra.

Top 8 Người Được Chọn có thực sự đáng gờm? Bạn có nghĩ mình sẽ trả lời tốt hơn họ? - Ảnh 6.

Với tinh thần làm việc kết hợp giữa sự sáng tạo và tính logic cao, Top 20 Bản lĩnh Marketers mong muốn làm các lĩnh vực FMCG, điện tử… đặc biệt là điện ảnh bởi đam mê dành cho các bộ phim hoạt hình của Walt Disney.

Nguyễn Ngọc Tài

Dành 5 năm để truyền tải kiến thức tập luyện qua mạng xã hội cũng như làm huấn luyện viên thay đổi hình thể chuyên nghiệp, đến nay, Tài đã thu hút được một lượng khán giả nhất định thường xuyên theo dõi, cập nhật kiến thức tập luyện, dinh dưỡng trên trang cá nhân cũng như fanpage.

Top 8 Người Được Chọn có thực sự đáng gờm? Bạn có nghĩ mình sẽ trả lời tốt hơn họ? - Ảnh 7.

Đã trải qua giai đoạn mông lung với tương lai khi đi du học và may mắn sớm tìm ra đam mê của mình, dự án lớn nhất hiện tại của Tài là phòng tập gym The Barbell Club, nơi Tài cùng một vài người bạn đồng sáng lập. “Tài mong muốn phát triển phòng tập The Barbell Club trở thành một trong những phòng tập đi đầu về dịch vụ phát triển sức khoẻ tại Hà Nội.” - Tài chia sẻ

Tự nhận mình là người tham vọng, có mục tiêu cao, có những hình tượng lớn để nhìn vào, Tài để lại ấn tượng tốt với cả hai nhà tuyển dụng. Nhận xét về Tài, bà My cho rằng đây là “một bạn hiểu rõ nhược điểm của mình và sẵn sàng thể hiện những quan điểm đi trái với mọi người”.

Nguyễn Ngô Bình An

Nhận định về ngành digital marketing, An cho rằng người làm trong lĩnh vực này cần có logic để trả lời được câu hỏi về chỉ tiêu và doanh số của khách hàng nhưng cũng cần đủ “bay” để thoát ra khỏi những khuôn khổ của sự sáng tạo.

Dù tự nhận mình có tính cách năng động của thế hệ, sự linh hoạt và tầm nhìn về cuộc sống với quan niệm thành công không chỉ ở tiền bạc, địa vị mà còn là sự hạnh phúc, An cho biết thế hệ của mình vẫn rất cần được giúp đỡ từ sự thông thái, bình tĩnh của những người đi trước.

Top 8 Người Được Chọn có thực sự đáng gờm? Bạn có nghĩ mình sẽ trả lời tốt hơn họ? - Ảnh 8.

Với mong muốn trở thành công dân toàn cầu, An đặt mục tiêu đưa những cái họ Việt Nam vào danh sách những giám đốc sáng tạo và quản lý thương hiệu nổi trội trong khu vực quốc tế. Trước phần trình bày của An, bà My dành lời khen ngợi: “Một bạn trẻ như em là điều công ty nào cũng mong muốn.”

6 ứng viên được lựa chọn để bước vào Vòng 3 - Vòng đối đầu là những cái tên sáng giá: Trần Lê Quang Nghĩa, Hoàng Khánh Linh, Nguyễn Ngô Bình An, Vũ Thanh Hà, Nguyễn Ngọc Tài và Nguyễn Phi Hùng; hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh tài gay cấn.

Người Được Chọn là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam về nhân sự và quá trình tuyển dụng nhân tài, phát sóng vào 21h30 thứ 2 hàng tuần trên VTV6, và lúc 16h30 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm