Học ngành Phi công ra trường lương tháng trăm triệu, nhưng nếu gia đình không đủ chi phí để lo liệu thì phải làm sao?

CH, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 23/09/2019

Chi phí để hoàn thành các khóa học trở thành phi công có thể tiêu tốn đến 4 tỷ đồng. Thế nhưng đừng lo, "chướng ngại vật" chi phí đã được Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không Vinpearl Air "dẹp gọn" để mở đường cho giấc mơ bay của bạn trẻ Việt.

Ở nước ta hiện nay, nghề phi công là giấc mơ của nhiều người. Làm phi công, không chỉ được bay khắp nơi trên thế giới mà còn được hưởng một mức lương cao chót vót lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng. Hấp dẫn như vậy, nhưng sự thực không nhiều người có thể với tới "giấc mơ bay". Vì muốn trở thành phi công, cao to, đẹp trai, thông minh, người không có sẹo... chưa đủ. Bạn còn phải có một số tiền "khủng" ít nhất 4 tỷ đồng để đi học, tới lúc thành nghề.

Học ngành Phi công ra trường lương tháng trăm triệu, nhưng nếu gia đình không đủ chi phí để lo liệu thì phải làm sao? - Ảnh 1.

Vì muốn trở thành phi công, cao to, đẹp trai, thông minh, người không có sẹo... chưa đủ. Bạn còn phải có một số tiền "khủng" ít nhất 4 tỷ đồng để đi học, tới lúc thành nghề.

Được biết, giai đoạn từ năm 2015 trở về trước, khi mà phi công nước ta còn thiếu nhiều, các học viên phi công có thể xin 1 phần, tới 100% kinh phí đào tạo từ các hãng hàng không để đi học, sau khi đã vượt qua vòng sơ tuyển đầu tiên. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khi nguồn nhân lực đã gần như đáp ứng đủ nhu cầu trong nước, các hãng hàng không đang dần dần loại bỏ chương trình hỗ trợ dành cho học viên, buộc các học viên phải tự chi trả toàn bộ học phí đào tạo nếu muốn đi học trở thành phi công.

Theo những khảo sát hiện nay thì chi phí học phi công có thể học hoàn thành các khóa để trở thành phi công thì có thể tiêu tốn đến 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nếu có những trường có kết hợp đào tạo nước ngoài thì chi phí có thể lớn hơn như vậy.

Tuy nhiên, "chướng ngại vật" chi phí cũng được Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không Vinpearl Air "dẹp gọn" để mở đường cho giấc mơ bay của bạn trẻ Việt. Bà Nguyễn Thanh Hương - Chủ tịch Vinpearl Air chia sẻ rằng chương trình đào tạo phi công của doanh nghiệp này được xây dựng theo tiêu chuẩn phi lợi nhuận, vì vậy chi phí đào tạo thấp hơn thị trường khoảng 25%. 

Học ngành Phi công ra trường lương tháng trăm triệu, nhưng nếu gia đình không đủ chi phí để lo liệu thì phải làm sao? - Ảnh 2.

chương trình đào tạo phi công của Vinpearl Air được xây dựng theo tiêu chuẩn phi lợi nhuận, vì vậy chi phí đào tạo thấp hơn thị trường khoảng 25%.

Cụ thể, tập đoàn Vingroup sẽ đứng ra bảo lãnh cho các học viên nghèo vay ngân hàng, được hỗ trợ 100% lãi vay. Những trường hợp học viên thuộc các gia đình chính sách, nghèo ngoài việc bảo lãnh vay, Vingroup hỗ trợ kinh phí lên đến 50.000 USD/học viên, trong đó một phần sẽ được trích để trả lãi ngân hàng, một phần được trừ vào học phí phải đóng và tài trợ khóa đào tạo Tiếng Anh trị giá 100.000.000 VNĐ trong tối đa 9 tháng. Với học viên nghèo, Vingroup bảo lãnh vay ngân hàng và hỗ trợ 100% lãi vay phải trong 26 tháng.

Trong trường hợp học viên vay ngân hàng tối đa ở mức 85%, số tiền còn lại chỉ phải nộp 423 triệu đồng. Trường hợp vay Vietcombank 75%, học viên sẽ được ân hạn trả lãi và gốc trong thời gian học (26 tháng), với lãi suất ưu đãi 7,8%/năm hoặc 8,8%/năm tùy gói vay, thời hạn vay lên đến 10 năm. Học viên sau quá trình đào tạo được nhận lương sẽ trả dần lãi và gốc. Với mức lương có thể kiếm được trên 100 triệu/tháng, chính sách vay vốn này thực sự không gây quá nhiều khó khăn. 

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo phi công tại Vinpearl Air, học viên sẽ có cơ hội làm việc tại một trong những thương hiệu của Tập đoàn Vingroup, một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, với mức lương rất hấp dẫn, nhưng không ràng buộc phải cam kết làm việc, tức là có thể làm việc tại bất cứ hãng hàng không nào khác tại Việt Nam và trên Thế giới.

Đặc biệt, học viên tốt nghiệp chương trình đào tạo phi công có cơ hội được học liên thông lên đại học chuyên ngành quản trị hàng không, kinh tế vận tải hàng không và kỹ sư máy bay tại Đại học VinUni. Điều này sẽ giúp họ có cơ hội thay đổi nghề nghiệp một cách linh hoạt, đảm bảo cơ hội việc làm rộng mở ngay cả khi không có nhu cầu làm phi công nữa.

Trong 3 ngày 28/09, 02/10 và 04/10, lần lượt tại 3 địa điểm Hà Nội, Sài Gòn và Hà Tĩnh, Vinpearl Air – Thành viên của Tập đoàn Vingroup sẽ tổ chức chuỗi sự kiện Ngày hội tư vấn tuyển sinh phi công mang tên “Cùng Vinpearl Air chinh phục bầu trời”. Đây là sự kiện tư vấn phục vụ cho đợt tuyển sinh thứ 2 cho khóa 1 năm học 2019.

Với mục tiêu đem lại cái nhìn toàn diện cho phụ huynh và các bạn trẻ về nghề phi công, nhu cầu nhân sự của ngành hàng không và cách thức để tham gia khóa đào tạo phi công, Vinpearl Air sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng các chuyên gia, người trong ngành, những phi công có nhiều kinh nghiệm trong nghề hiện đang công tác tại Vinpearl Air. Phụ huynh và các bạn trẻ sẽ được tư vấn trực tiếp và có thể nộp hồ sơ ngay tại sự kiện.

Ứng viên cũng có thể nộp hồ sơ Dự tuyển online cho đợt tuyển sinh thứ 2 của khóa 1 qua email tuyensinhhangkhong@vingroup.net (từ 28/09 – 15/11). Thông tin chi tiết liên hệ hotline 0353 593 366/ 0353 793 366/0353 673 366/0353 713 366.

Để đăng ký nhận thông tin tư vấn trực tiếp qua điện thoại, mời các bạn để lại thông tin tại: https://hocvienphicongvas.bizfly.vn/#dangkydutuyen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm