Sinh viên RMIT tranh tài, đối đáp sắc sảo với nhà tuyển dụng trong tập đầu của "Người Được Chọn"

Mạnh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 12:23 19/09/2019

Ngay tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế cực hấp dẫn về tuyển dụng, nhiều thí sinh đã cho hội đồng BGK thấy được tài năng ứng biến và tham vọng nghề nghiệp của mình.

Với các bạn sinh viên mới ra trường, "Người Được Chọn" là một chương trình xứng đáng để thử sức và đưa bản thân tới gần hơn các nhà tuyển dụng. Trải qua hai mùa tổ chức thành công, bước sang mùa thứ 3, "Người Được Chọn" 2019 sẽ khắc họa rõ nét hơn về một quy trình tuyển dụng trọn vẹn, cho thấy chân dung tương đối đầy đủ về một nghề từ quá trình đào tạo, chiến lược tuyển dụng của doanh nghiệp, chiến lược ứng tuyển của ứng viên. Bên cạnh đó, với mỗi nghề xuất hiện trên chương trình, ứng viên sẽ được tham gia trực tiếp vào quy trình làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Năm nay, chủ đề của "Người Được Chọn" sẽ xoay quanh ngành Digital Marketing. Ngành này còn khá mới ở Việt Nam, đang phát triển như vũ bão khiến nguồn cung đôi lúc chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Nhiều bạn trẻ dù yêu thích nghề nhưng chưa tìm hiểu sâu sắc, khiến doanh nghiệp phải đào tạo lại để tăng hiệu quả. Đồng hành trong mùa 3 của chương trình là 3 "chị Đại" tài năng: Bà Nguyễn Bích Phương – Giám Đốc Điều Hành AdAsia tại Việt Nam và Philippines, bà Phan Đặng Trà My – Phó Tổng Giám Đốc VCCorp, bà Đàm Thu Trang – Trưởng Nhóm Tuyển Dụng Navigos Search Miền Bắc. Tập đầu tiên đã phát sóng, lộ diện các gương mặt sinh viên tài năng từ trường Đại học RMIT, với 30 CV xuất sắc từ đa dạng các chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Truyền thông…

Sinh viên RMIT tranh tài, đối đáp sắc sảo với nhà tuyển dụng trong tập đầu của Người Được Chọn - Ảnh 1.

Bộ 3 BGK quyền lực của mùa 3 "Người Được Chọn"

Sinh viên RMIT tranh tài, đối đáp sắc sảo với nhà tuyển dụng trong tập đầu của Người Được Chọn - Ảnh 2.

Ngô Nguyệt Minh mở màn tập 1 chương trình với kinh nghiệm làm mảng HR

Bạn muốn đổi hướng sang ngành Marketing để xem mình thực sự muốn gì, cần gì. Điều này đôi lúc đã khiến BGK phân tâm vì nếu ai cũng thử như bạn thì sẽ không có người đủ nghiêm túc làm nghề. Câu chuyện dự án thay đổi nhận thức sử dụng sừng tê giác của Nguyễn Đăng Minh tới từ RMIT cũng khiến BGK quan tâm, mặc dù bạn Minh không theo học Marketing chính thống.

Sinh viên RMIT tranh tài, đối đáp sắc sảo với nhà tuyển dụng trong tập đầu của Người Được Chọn - Ảnh 3.

Nguyễn Đăng Minh trả lời đối đáp BGK khá thông minh

Chia sẻ thú vị của bạn Nguyễn Ngọc Tài trong tập đầu tiên của chương trình đã khiến nhiều khán giả thích thú. Vì yêu thích tập luyện gym, Tài muốn biến fitness thành một công việc fulltime. Khó khăn ban đầu không có lợi nhuận, mất ngủ, Tài nhận ra việc quan trọng là phải quảng cáo bản thân với tất cả mọi người. Thành công bước đầu, fanpage Tài Nguyễn Fitness đã sở hữu 13k lượt theo dõi. Tuy nhiên, BGK băn khoăn liệu bạn có lẫn lộn giữa việc công – việc tư khi nhận offer từ nhà tuyển dụng.

Sinh viên RMIT tranh tài, đối đáp sắc sảo với nhà tuyển dụng trong tập đầu của Người Được Chọn - Ảnh 4.

Vì đam mê tập gym, Ngọc Tài đã biến fitness thành một business chính thống

Nguyễn Phi Hùng tới từ Hà Nội đã từng làm digital marketing cho công ty du lịch Hello Asia Travel, thích tìm tòi thông tin. Giám khảo Phan Đặng Trà My khá quan tâm tới Phi Hùng và hỏi nhiều câu hỏi hóc búa, tuy nhiên bạn vẫn vượt qua một cách "trơn tru". Nổi bật trong số thí sinh tập đầu tiên, có thể kể đến Hoàng Khánh Linh – cô bạn sinh năm 1999 từng làm chủ tịch CLB tổ chức sự kiện RMIT. Phong thái tự tin, cách trả lời thông minh của Khánh Linh phần nào đã gây ấn tượng với dàn giám khảo, bạn đã được bà Bích Phương ướm thử offer tới làm client service cho Anymind.

Sinh viên RMIT tranh tài, đối đáp sắc sảo với nhà tuyển dụng trong tập đầu của Người Được Chọn - Ảnh 5.

Khánh Linh gây ấn tượng với phong thái tự tin, đối đáp thông minh nhanh nhẹn

Thí sinh nam tới từ TP Hồ Chí Minh, Trần Lê Quang Nghĩa đã từng làm về sự kiện, ban đầu đơn giản bởi nghề chọn người nhưng giờ Nghĩa muốn làm 1 planner để đúng định hướng bản thân. Quang Nghĩa rất tự tin, tự nhận điểm mạnh ở thái độ kính trên nhường dưới, yêu nghề và tư duy độc lập.

Sinh viên RMIT tranh tài, đối đáp sắc sảo với nhà tuyển dụng trong tập đầu của Người Được Chọn - Ảnh 6.

Bình An khiến BGK thích thú vì tài ứng biến linh hoạt, ứng xử sắc sảo

Một thí sinh đặc biệt ấn tượng nữa trong tập 1 đó là Nguyễn Ngô Bình An – cô bạn tới từ Sài Gòn. Bình An khá năng động, đang tham gia nhóm nhảy vì thích cảm giác đứng trên sân khấu. Bình An chia sẻ, Digital Marketing cần sự thu hút khán giả, và những sở thích bạn đang theo đuổi cũng phần nào phục vụ mục đích đó. Giám khảo Phan Đặng Trà My đưa cho Bình An một câu hỏi khó, sáng tạo trong khuôn khổ, vậy khuôn khổ là gì? Bình An đã vượt qua câu hỏi một cách xuất sắc, còn ghi điểm với BGK nhờ tài ứng biến MC linh hoạt.

Sinh viên RMIT tranh tài, đối đáp sắc sảo với nhà tuyển dụng trong tập đầu của Người Được Chọn - Ảnh 7.

Thanh Hà, Ngọc Tài và Phi Hùng là 3 trong số 8 thí sinh đi tiếp

Kết thúc tập 1, BGK đã bàn luận và chọn ra 8 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ loại. Liệu top 8 của chương trình sẽ còn mang tới những bất ngờ nào nữa? Theo dõi ngay tập 2 vào ngày 19/9 để có câu trả lời nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Bé trai sơ sinh bệnh nặng bị cha mẹ bỏ rơi, bàn tay yếu ớt bấu chặt giường bệnh tìm sự sống

  Hơn 20 ngày nằm trong phòng Hồi sức, trong khi các y bác sĩ cố gắng hết sức lực cứu bé trai sơ sinh thì cha mẹ bé vẫn biệt tăm.
 • Đọc thêm