Võ sư Nhật Bản phô diễn khí công như Huỳnh Tuấn Kiệt, để rồi bị đánh sấp mặt

Tiêu Dao, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 18/07/2017

Võ sư Ryuken Yanagi, tự xưng là chuyên gia khí công từng bị một võ sĩ MMA đấm gục chỉ trong 60 giây.

Cách đây 10 năm, làng võ Nhật Bản cũng xôn xao một trường hợp võ sư Nhật Bản có nội công thâm hậu. Ông Ryuken Yanagi, cửu đẳng huyền đai Aikido, có biệt danh "Kiai Master", cũng đăng lên mạng những đoạn video thể hiện tuyệt kỹ chỉ thấy trong phim kiếm hiệp.

Võ sư Ryuken Yanagi không cần chạm vào người đối thủ nhưng đối thủ cũng đã ngã vật ra như bị "chưởng lực" công phá. Ông cũng khẳng định đó là một khả năng thần bí gắn liền với yếu tố tâm linh mà khoa học vật lý sẽ không thể giải thích được. 

Võ sư Nhật Bản phô diễn khí công như Huỳnh Tuấn Kiệt, để rồi bị đánh sấp mặt - Ảnh 2.

Ông Ryuken khiến các môn đồ ngã rạp mà không cần chạm vào người.

Ngứa mắt với công phu này, võ sĩ MMA người Nhật là Tsuyoshi Iwakura đã thách đấu với ông Ryuken Yanagi, trên võ đài đàng hoàng, có xin phép chính quyền. 

Trong trận đấu công khai, ông Ryuken không thể phô diễn tuyệt kỹ nội công, mà còn bị đối thủ đánh cho đổ máu trước sự chứng kiến của 500 khán giả, trong vòng 1 phút.

Dù lên tiếng bào chữa gặp vấn đề sức khỏe trước trận đấu, ông Ryuken không khỏi rước nhục vào người. Từ đó môn phái và võ công của ông trở thành trò cười đối với người hâm mộ ở Nhật Bản.

Ông Ryuken trước đó chỉ biểu diễn công phu với những môn sinh, tại võ đường của ông, chứ không thể hiện tuyệt kỹ với một người bên ngoài. Điều này nếu liên hệ có thể khá giống với trường hợp của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt gần đây ở Việt Nam.

Phái Nam Huỳnh Đạo do ông Huỳnh Tuấn Kiệt làm chưởng môn cũng đăng lên trang nhà màn biểu diễn khí công có một không hai. Võ sư Tuấn Kiệt chỉ cần chạm nhẹ là các đối thủ đều bị ảnh hưởng như có điện giật. Phía Nam Huỳnh Đạo gọi công phu này là "Lăng không kình".

Võ sư Nhật Bản phô diễn khí công như Huỳnh Tuấn Kiệt, để rồi bị đánh sấp mặt - Ảnh 4.

Võ sư Nam Anh Kiệt không tin nội công tâm pháp của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo.

Võ sư Flores từ hệ phái Vịnh Xuân Nam Anh đã muốn thử công phu của võ sư Tuấn Kiệt như võ sĩ MMA Nhật Bản năm xưa. Phía Vịnh Xuân Nam Anh sẵn sàng xin phép cơ quan chức năng để cho trận giao lưu này được diễn ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm