"Võ sĩ tàn bạo nhất thế giới” thách đấu Buakaw: Chỉ đánh 1 hiệp 9 phút, không trọng tài

Song An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:15 20/04/2022

“Thánh Muay Thai” Buakaw liên tục bị nhà vô địch thế giới môn võ Lethwei thách thức với luật lệ đặc biệt.

"Tôi thực sự nhớ cảm giác đấm gục đối thủ. Tôi đã xem lại những trận đấu của Buakaw trong quá khứ và hiểu tại sao anh ta không muốn đấu với tôi trên võ đài. Đó là bởi vì anh ta chắc chắn sẽ bị tôi "tiêu diệt".

Họ không muốn đấm bằng tay không. Vì vậy tôi đồng ý đeo găng tay, tôi sẵn sàng giảm cân xuống 72kg nếu họ mong muốn.  Nhưng tôi chỉ yêu cầu một quy tắc: đấu một hiệp 9 phút liên tiếp mà không có trọng tài đến khi một trong hai bị loại thì là người chiến thắng. Nhưng quản lý của anh ấy đã nói không". Đó là lời thách đấu mới nhất của Dave Leduc gửi đến Buakaw.

Theo tờ báo Sanook của Thái Lan thì đây đã lần thứ 5 võ sĩ Leduc gửi chiến thư khiêu khích đến "Thánh Muay Thai". Dave Leduc năm nay 30 tuổi hiện là nhà vô địch môn võ Lethwei – quyền anh của Myanmar, môn võ tay không được đánh giá là tàn bạo nhất thế giới, xếp trên cả MMA.

Võ sĩ tàn bạo nhất thế giới” thách đấu Buakaw: Chỉ đánh 1 hiệp 9 phút, không trọng tài - Ảnh 1.

Dave Leduc liên tục buông lời thách thức Buakaw

Dave Leduc mang quốc tịch Canada nhưng hiện đang sống ở Myanmar và nhận được rất nhiều sự yêu mến từ người dân nước này vì quảng bá rộng rãi hình ảnh môn võ Lethwei đến với thế giới. Xét về thành tích, tay đấm được mệnh danh là "võ sĩ tàn bạo nhất thế giới" cũng không quá nổi bật khi hiện đang có 6 trận thắng và 6 trận thua.

Từ giữa năm 2020, Dave Leduc từng nhiều lần thách thức Buakaw, thậm chí còn mang cả những câu chuyện trong gia đình "thánh Muay" ra đùa cợt nhằm mục đích gây chú ý. Song, hai bên chưa đi đến được sự thống nhất chung để trận đấu hấp dẫn này được diễn ra.

Trước lời thách thức của đối phương, người đại diện của Buakaw chia sẻ trên tờ Sanook: "Nếu nhìn về đối thủ, rõ ràng chúng ta đang gặp bất lợi về thể hình và cân nặng nhưng tôi phải nói rằng Buakaw chưa bao giờ sợ hãi ai cả. Đã có nhiều cuộc thảo luận để tổ chức trận đấu này diễn ra vào năm 2021 nhưng nó chưa thực hiện được.

Buakaw là võ sĩ chuyên nghiệp nên việc lên võ đài chủ yếu là để kiếm tiền. Chúng tôi đã kêu gọi một số tiền nhất định để có thể thi đấu. Nghĩa là Buakaw không thể chiến đấu với Dave Leduc miễn phí được, trên thế giới này không ai làm thế cả. Cậu ta phải chi trả tiền cho chúng tôi.

Nhưng khi chúng tôi đề cập đến vấn đề này thì tôi không hiểu sao anh ta lại im lặng. Trong khi đó, anh ta vẫn cố "nhét" tên Buakaw vô để liên tục đưa lên mạng xã hội và luôn nói rằng Buakaw không dám chiến đấu với anh ta, dù thực tế như tôi đề cập ở trên. Chúng tôi là võ sĩ chuyên nghiệp và sẽ không ra mặt để nhận lời thách đấu võ sĩ này theo kiểu như vậy. Nhưng nếu có người tổ chức, có luật lệ rõ ràng thì mọi chuyện hoàn toàn không thành vấn đề".

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức nào về trận đấu giữa Dave Leduc và Buakaw. Thực tế cho thấy, võ sĩ Thái Lan không ngán những đối thủ nào muốn thách đấu với anh. Mọi thứ cần giải quyết rõ ràng và đáp ứng đầy đủ về tiền bạc thì Buakaw sẽ sàng thượng đài theo yêu cầu. Nếu trận này diễn ra thì người hâm mộ sẽ được chứng kiến màn so tài hấp dẫn giữa hai võ sĩ được đánh giá là "nguy hiểm nhất thế giới".

Dave Leduc tập luyện chờ ngày đấu Buakaw  

https://soha.vn/vo-si-tan-bao-nhat-the-gioi-thach-dau-buakaw-chi-danh-1-hiep-9-phut-khong-trong-tai-20220420100934663.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm