VNG cuối cùng cũng tổ chức giải đấu Mobile Legends: Bang Bang, dân tình cảm thán "giải cộng đồng sao lắm điều khoản"

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 15/06/2020

Sau phản ứng của YouTuber Tốp Mỡ và những người chơi trong cộng đồng, có vẻ như VNG đã biết lắng nghe game thủ khi chính thức tổ chức giải đấu quy mô nhỏ dành cho cộng đồng nhưng vẫn còn tồn tại sự bất cập.

Sự việc streamer có tiếng trong là Tóp Mỡ lên tiếng tố VNG không làm giải đấu cho Mobile Legends: Bang Bang đã gây xôn xao cộng đồng của tựa game này. Có vẻ như VNG đã thực sự lắng nghe người chơi khi đã tổ chức một giải đấu cho cộng đồng.

Tưởng chỉ cần tổ chức giải là mọi chuyện sẽ êm đẹp. Thế nhưng khi trang Facebook chính thức của tựa game này đăng tải thông tin tổ chức giải đấu cho cộng đồng, đã có những ý kiến không mấy tích cực từ phía các game thủ. Họ cho rằng giải đấu này quá "rườm rà", "lắm điều khoản", "giải cho cộng đồng mà làm như cho chuyên nghiệp"...

VNG cuối cùng cũng tổ chức giải đấu Mobile Legends: Bang Bang, dân tình cảm thán giải cộng đồng sao lắm điều khoản - Ảnh 1.

VNG đã đưa ra thông báo tổ chức một giải đấu nhỏ cho cộng đồng.

VNG cuối cùng cũng tổ chức giải đấu Mobile Legends: Bang Bang, dân tình cảm thán giải cộng đồng sao lắm điều khoản - Ảnh 2.
VNG cuối cùng cũng tổ chức giải đấu Mobile Legends: Bang Bang, dân tình cảm thán giải cộng đồng sao lắm điều khoản - Ảnh 3.

Có người cho rằng các điều khoản này quá khắt khe so với một giải đấu cho những người chơi bình thường không chuyên.

VNG cuối cùng cũng tổ chức giải đấu Mobile Legends: Bang Bang, dân tình cảm thán giải cộng đồng sao lắm điều khoản - Ảnh 4.
VNG cuối cùng cũng tổ chức giải đấu Mobile Legends: Bang Bang, dân tình cảm thán giải cộng đồng sao lắm điều khoản - Ảnh 5.

Có những người lại ý kiến rằng sao giải cộng đồng lại có 3 đội do BTC chỉ định được vào vòng chung kết.

VNG cuối cùng cũng tổ chức giải đấu Mobile Legends: Bang Bang, dân tình cảm thán giải cộng đồng sao lắm điều khoản - Ảnh 6.

Nhiều người nói rằng bắt phải quay camera là hơi quá đáng so với một giải nhỏ không chuyên.

VNG cuối cùng cũng tổ chức giải đấu Mobile Legends: Bang Bang, dân tình cảm thán giải cộng đồng sao lắm điều khoản - Ảnh 7.

"Cứ nhắm ăn được 3 đội chuyên nghiệp rồi suy nghĩ đến vô địch cũng không muộn".

VNG cuối cùng cũng tổ chức giải đấu Mobile Legends: Bang Bang, dân tình cảm thán giải cộng đồng sao lắm điều khoản - Ảnh 8.

"Chuyên nghiệp thì giải thưởng quá bèo, cộng đồng thì yêu cầu quá cao" - một bình luận từ cộng đồng.

Rõ ràng động thái này của VNG là vô cùng kịp thời trước làn sóng phẫn nộ của cộng đồng game thủ. Xong, có lẽ vì quá vội vàng khi tổ chức các sân chơi cho game thủ không chuyên nên trong cộng đồng vẫn còn phản ứng tiêu cực.

Hy vọng bên phía nhà phát hành VNG sẽ có những điều chỉnh để có thể "đạt lòng dân" hơn nữa.

VNG cuối cùng cũng tổ chức giải đấu Mobile Legends: Bang Bang, dân tình cảm thán giải cộng đồng sao lắm điều khoản - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm