Nghi vấn Mobile Legends: Bang Bang copy trắng trợn nhân vật LMHT, thực hư ra sao?

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 21:39 02/04/2020

Việc Mobile Legends: Bang Bang bị cộng đồng LMHT chỉ trích vì lý do lấy cắp hình ảnh của Soraka Mùa Đông Kỳ Diệu phải chăng chỉ là một sự hiểu lầm?

Mới đây, trên diễn đàn LMHT Reddit đã xuất hình một bài viết gây tranh cãi khá gay gắt trong cộng đồng game thủ quốc tế. Nội dung bài post này là một hình ảnh so sánh giữa "Skin 2020 của vị tướng Miya trong Mobile Legends: Bang Bang vừa được hé lộ", và trang phục Soraka Mùa Đông Kỳ Diệu trong LMHT .

Nghi vấn Mobile Legends: Bang Bang copy trắng trợn nhân vật LMHT, thực hư ra sao? - Ảnh 1.

Dễ nhận thấy là hai hình ảnh này tuy có kiểu dáng khác nhau, nhưng nhân vật chính thì hoàn toàn trùng khớp, từ trang phục, kiểu tóc cho tới đôi tai dài đặc trưng của Soraka, đều được tái hiện trong hình ảnh được cho là "Skin 2020 của vị tướng Miya trong Mobile Legends: Bang Bang vừa được hé lộ".

Điều này đã làm dấy lên làn sóng phản ứng dữ dội của cộng đồng game thủ LMHT, mà chủ yếu là những ý kiến chỉ trích về hành vi "Đạo nhái trắng trợn" của Mobile Legends: Bang Bang.

Nghi vấn Mobile Legends: Bang Bang copy trắng trợn nhân vật LMHT, thực hư ra sao? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, thì hình ảnh leak skin của Miya thực chất không xuất hiện trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào của Mobile Legends: Bang Bang, và theo thông tin chính thống từ NSX thì vị tướng này cũng không nằm trong danh sách ra mắt skin trong tương lai gần.

Hay nói cách khác, hình ảnh được cho là "giống hệt Soraka" kia chỉ là một bức ảnh fan-art, được ai đó gắn ghép thông tin vô thưởng vô phạt, khiến nhiều người chơi nhầm lẫn rằng Mobile Legends: Bang Bang dám cả gan bê y nguyên tạo hình của Soraka Mùa Đông Kỳ Diệu trong LMHT để làm skin tướng.

Nghi vấn Mobile Legends: Bang Bang copy trắng trợn nhân vật LMHT, thực hư ra sao? - Ảnh 3.

Thông tin về skin mới của Miya hoàn toàn là một nguồn tin chưa được kiểm chứng

Và kết quả là một làn sóng chỉ trích từ phía một bộ phận game thủ LMHT đã nổ ra dữ dội, trong bối cảnh hai cộng đồng game này vốn đã chẳng ưa gì nhau.

Nói qua về mối quan hệ "bằng mặt chẳng bằng lòng" giữa hai NSX Liên Minh Huyền Thoại và Mobile Legends: Bang Bang, thì vào năm 2018, Riot Games từng khởi kiện hãng game Shanghai Moonton vì lý do NSX này đã sử dụng trái phép rất nhiều bản quyền hình ảnh và ý tưởng thiết kế tướng của LMHT để đưa vào Mobile Legends: Bang Bang.

Kết quả là Riot Games đã thắng kiện và Moonton phải bồi thường số tiền lên tới 2,9 triệu USD (khoảng 66,8 tỉ đồng). Tuy nhiên sau đó, NSX này vẫn bị cộng đồng LMHT chỉ trích khá nhiều về việc vay mượn ý tưởng, chẳng hạn như MV 515 UNITE BANG BANG có kịch bản và hiệu ứng hình ảnh rất giống với Pop Star, trong khi Teaser Trailer Terizla cũng chẳng khác gì Teaser Trailer của Sylas.

Nghi vấn Mobile Legends: Bang Bang copy trắng trợn nhân vật LMHT, thực hư ra sao? - Ảnh 4.

Trong quá khứ, Mobile Legends: Bang Bang từng thua kiện LMHT vì vay mượn ý tưởng trái phép

Vậy nên việc cộng đồng LMHT tỏ ra khá gay gắt trước hình ảnh chưa rõ nguồn gốc nêu trên cũng không phải là lạ, bởi việc copy ý tưởng đã có tiền lệ của Mobile Legends:Bang Bang đối với LMHT.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm