Cá Ngựa "ngã ngựa", Team Liquid chính thức "bay màu" khỏi play-off LCS Mùa Xuân 2020

prino, Theo Trí Thức Trẻ 10:38 02/04/2020

Đương kim vô địch mùa trước nhưng Team Liquid đã không thể có một kết quả khả quan trong mùa giải này với rất nhiều biến cố về nhân sự

Vòng bảng LCS Mùa Xuân 2020 đã kết thúc, đây cũng là dấu chấm hết cho mọi hy vọng của Doublelift cùng Team Liquid trong việc níu giữ hi vọng với tấm vé vào play-off ở nhánh dưới, tuy nhiên không hề có phép màu nào xảy ra với họ.

1 - Cloud 9

Cá Ngựa ngã ngựa, Team Liquid chính thức bay màu khỏi play-off LCS Mùa Xuân 2020 - Ảnh 1.

Đưa Sneaky về sau cánh gà và mang Zven về chính là quyết định sáng suốt nhất của ban lãnh đạo Cloud 9 từ trước đến giờ. Lần đầu tiên trong lịch sử của Cloud 9, họ có một hiệu số gần như hoàn hảo tại vòng bảng LCS với chỉ 1 trận thua và 17 trận thắng. Với phong độ cực cao và một đội hình đồng đều, chất lượng, rất khó có một đội tuyển nào có thể ngăn cản được Cloud 9 vào lúc này.

2 - Evil Geniuses

Cá Ngựa ngã ngựa, Team Liquid chính thức bay màu khỏi play-off LCS Mùa Xuân 2020 - Ảnh 2.

Sức bật vô cùng mạnh mẽ của đội hình toàn sao EG khi mà chỉ mới ở giai đoạn lượt đi, họ chỉ nằm ở nhóm dưới bảng xếp hạng nhưng sau khi kết thúc vòng bảng, họ đã vươn lên vị trí thứ 2 với hiệu số 10-8. Bang và những người đồng đội siêu sao khác của mình đã có những cải tổ vô cùng thành công khi những vấn đề giao tiếp của đội mới chỉ nhen nhóm xuất hiện. Với phong độ cực cao hiện tại, chắc chắn tất cả đều phải dè chừng họ, kể cả đó có là Cloud 9.

3 - 100 Thieves

Cá Ngựa ngã ngựa, Team Liquid chính thức bay màu khỏi play-off LCS Mùa Xuân 2020 - Ảnh 3.

Ngọn lửa dẫn đường của 100 Thieves vẫn chưa hề nguội lạnh, Ssumday vẫn là đầu tàu đưa những người đồng đội đến chiến thắng. Với 4 MVP, 1 trong 2 đường trên đạt nhiều MVP nhất tại LCS năm nay, Ssumday đủ sức làm khó bất kỳ đường trên nào của LCS hiện tại. Tuy vậy, 100T sẽ cần cải thiện nhiều hơn là cứ phụ thuộc vào đường trên của mình.

4 - FlyQuest

Cá Ngựa ngã ngựa, Team Liquid chính thức bay màu khỏi play-off LCS Mùa Xuân 2020 - Ảnh 4.

FlyQuest vẫn đang cho thấy họ là đội có tinh thần tốt nhất LCS hiện tại. CEO Tricia Sugita đã mang lại cho cả đội một làn gió mới trong công tác huấn luyện cũng như đời sống của đội tuyển. Cùng với những tuyển thủ lão làng của LMHT như Santorin, WildTurtle, Ignar hay PoE, họ là cái tên tiềm năng nhất để tạo nên bất ngờ tại play-off lần này.

5,6 - Team SoloMid và Golden Guardians

Vé vớt play-off LCS lần này thuộc về Team SoloMid và Golden Guardians. Đối với Team SoloMid, có thể nói lối đánh của họ vẫn phụ thuộc quá nhiều vào Bjergsen khiến cả đội khó triển khai những chiến thuật phong phú như các đội khác. Tuy Bjergsen vẫn là đường giữa số 1 Bắc Mỹ nhưng dường như lối đánh này khiến họ bị bắt bài quá nhiều. Golden Guardians là một trường hợp may mắn khi họ đánh bại Team Dignitas của Huni ở vòng cuối, tuy nhiên play-off là thử thách cam go hơn Dignitas rất nhiều lần.

Cá Ngựa ngã ngựa, Team Liquid chính thức bay màu khỏi play-off LCS Mùa Xuân 2020 - Ảnh 5.

Lịch thi đấu play-off LCS Mùa Xuân 2020

Play-off LCS Mùa xuân 2020 sẽ được thi đấu online bắt đầu từ 5/4 tới. Các bạn hãy chú ý đón xem.

Cá Ngựa ngã ngựa, Team Liquid chính thức bay màu khỏi play-off LCS Mùa Xuân 2020 - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm