YouTuber Tốp Mỡ lên tiếng "bóc phốt" Mobile Legends: Bang Bang không tổ chức giải đấu, cộng đồng tranh cãi "9 người 10 ý"

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 07/06/2020

Dù cộng đồng Mobile Legends: Bang Bang rất mong muốn có giải đấu nhưng nhà phát hành VNG vẫn đang nói "không"!

Mobile Legends: Bang Bang (MLBB) từng được coi là đối thủ nặng ký của Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, trong vài năm ra mắt, MLBB đã bị hụt hơi so với Liên Quân ở mảng eSports khi các giải đấu Liên Quân đã trở thành hệ thống, luôn có sự duy trì và phát triển thì MLBB không tạo được ra quá nhiều sân chơi cho cộng đồng cũng như các tuyển thủ.

Mới đây, một streamer của MLBB là Tốp Mỡ Gaming đã lên tiếng về việc giải đấu One Esports MLBB Invitational không có bất kỳ đội tuyển Việt Nam nào tham dự dù các nước Đông Nam Á khác đều tham gia.

Đáng chú ý, YouTuber này chỉ trích nhà phát hành VNG bởi họ không tổ chức bất kỳ giải đấu nào trong nửa năm trở lại đây. Thậm chí, nhà phát hành còn cấm các giải đấu tự phát trong cộng đồng và ban nick những người chơi tham gia các giải đấu phong trào đó.

Ngay lập tức, thành viên khác đã phản pháo và ngầm đả kích YouTuber này và cho rằng những đòi hỏi của anh về những giải đấu cho MLBB là hết sức vô lý vì không chịu đặt bản thân vào vị trí của nhà phát hành để hiểu cho họ. Thành viên này cũng nói thêm rằng việc làm hiện tại của những người chơi MLBB chỉ là ngồi đợi giải đấu mà thôi.

Drama giữa YouTuber Tốp Mỡ và thành viên của trong nhóm MLBB

Không chịu kém cạnh, ngay lập tức Tốp Mỡ cũng lên tiếng phản bác lại, cho rằng anh chàng kia không biết gì về vận hành game, eSports và MLBB đồng thời nói rằng đây là lời ngụy biện của việc nhà phát hành "lười làm giải, không quan tâm cộng đồng". Chốt lại bài "bóc phốt", Tốp Mỡ khẳng định: "Mình khẳng định 1 mình mình, với sự hỗ trợ của 2-3 người nữa, có thể vận hành con MLBB gấp đôi những gì mà tổ chức nào đó đang làm ở Việt Nam luôn."

Cần phải nói thêm, YouTuber Tốp Mỡ là cựu nhân viên của một công ty game lớn tại Việt Nam, đã làm hết các chức vụ từ lớn đến nhỏ trong ngành game trong gần 10 năm nên những chia sẻ và phản biện của anh là có cơ sở và hết sức thuyết phục. Thậm chí, anh còn đang là KOL trực thuộc nhà sản xuất tựa game MLBB Moonton nên những lời nói của anh càng có sức nặng.

Tốp Mỡ là một trong những YouTuber giành rất nhiều tâm huyết cho tựa game MLBB và là một trong những YouTuber khá nổi tiếng trong cộng đồng MLBB Việt Nam. Những trăn trở của anh không phải là không có cơ sở khi rõ ràng, giải đấu gần nhất của MLBB còn chẳng phải là do nhà phát hành VNG tổ chức mà là hạng mục eSports SEA Games 30 vừa qua. Việc thiếu sân chơi khiến cộng đồng của tựa game này ngày càng bị thu hẹp, thành tích các đội tuyển vì thế mà mà ngày càng thấp hơn khi không có sân chơi. Điều này, dù ít dù nhiều cũng tác động đến việc nhiều đội tuyển trong nước không thể cạnh tranh với các đội tuyển quốc tế và tệ hơn là giải thể như trường hợp của Ceberus Esports mới đây.

YouTuber Tốp Mỡ lên tiếng bóc phốt Mobile Legends: Bang Bang không tổ chức giải đấu, cộng đồng tranh cãi 9 người 10 ý - Ảnh 2.

Trường hợp giải thể vô cùng đáng tiếc của đội tuyển Cerberus MLBB khi không có giải để mà thi đấu

Nhà phát hành VNG có lẽ nên thay các sự kiện nạp thẻ hay khuyến mãi bằng các giải đấu nếu mong muốn tựa game tiếp tục "sống" được tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, VNG còn cấm những cá nhân hay tổ chức bên ngoài tổ chức giải đấu dù chỉ là giải phong trào, thậm chí là ban nick những thành viên tham gia những giải đấu đó. Mặc dù những người anh em khác của MLBB như PUBG Mobile hay Call of Duty: Mobile vẫn đang nhận được rất nhiều sự chăm sóc thì MLBB lại như một đứa con ghẻ trong gia đình VNG.

Có lẽ, đó là vấn đề MLBB hiện tại. Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục là tựa game đi đầu trong dòng MOBA Mobile tại Việt Nam khi các đối thủ lần lượt rệu rã. Tốc Chiến có thể cập bến thị trường Việt Nam vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau, liệu đây có phải là một động thái dọn đường cho Tốc Chiến?

YouTuber Tốp Mỡ lên tiếng bóc phốt Mobile Legends: Bang Bang không tổ chức giải đấu, cộng đồng tranh cãi 9 người 10 ý - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày