Vĩnh Phúc hoả tốc đề nghị hỗ trợ thêm 25 bác sĩ trước dịch bệnh Covid-19

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 14/02/2020

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn hỏa tốc đề nghị các bệnh viện Trung ương, quân đội… cử thêm bác sĩ tham gia hỗ trợ chuyên môn cho các trạm y tế xã trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Theo Công văn số 753/UBND-BCD do ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc kiêm Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) ký, cho biết, tính đến ngày 11/2, trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh trên địa bàn tỉnh là 11 trường hợp.

Vĩnh Phúc hoả tốc đề nghị hỗ trợ thêm 25 bác sĩ trước dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Các y bác sĩ trực tiếp theo dõi các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Trung tâm y tế huyện Tam Đảo.

Ngoài 3 trường hợp được xuất viện, hiện địa phương này vẫn còn 7 bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) và Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên). Ngoài ra, bệnh nhân 3 tháng tuổi cũng đã được chuyển lên bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.

Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát là 63 trường hợp; trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính đang được theo dõi là 171 trường hợp.

Trước tình trạng trên, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc trân trọng đề nghị các bệnh viện Trung ương, quân đội, bệnh viện ngành và bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn tỉnh cử bác sĩ với tinh thần "tình nguyện viên" tham gia hỗ trợ chuyên môn cho các trạm y tế xã thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên. Số lượng bác sĩ mà địa phương cần là 25 người.

Trước đó, dự báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có thể có những diễn biến mới, phức tạp mới, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định phong tỏa địa bàn xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên).

Toàn bộ hơn 10.000 người dân xã Sơn Lôi sẽ được cách ly hoàn toàn bằng 12 chốt kiểm soát nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Chỉ những người đang thi hành công vụ mới được phép ra vào khu vực cách ly.

Xem thêm thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại ĐÂY.

Vĩnh Phúc hoả tốc đề nghị hỗ trợ thêm 25 bác sĩ trước dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới

    Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới. Xét khu vực Đông Nam Á, Indonesia và Thái Lan cùng có 7 tập đoàn/công ty có trong Top 750 Family Businesses do Family Capital, với sự hỗ trợ của PwC xếp hạng, Malaysia có 5 và Việt Nam có 2 đại diện.
  • Đọc thêm