Việt Nam có một đặc sản được mệnh danh là “món ăn đường phố ngon nhất thế giới”, còn từng khiến cả dàn nghệ sĩ Hàn Quốc mê mẩn

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 18:36 14/06/2020

Không phải phở, bún chả, bánh xèo hay gỏi cuốn, danh hiệu “món ăn đường phố ngon nhất thế giới” của Việt Nam trong năm 2013 lại thuộc về món bình dân này.

Vào đầu tháng 06/2013, lễ hội ẩm thực đường phố World Street Food Congress (WSFC) tổ chức tại Singapore đã khép lại với danh hiệu “món ăn đường phố ngon nhất thế giới” thuộc về món chuối nếp nướng Nam Bộ của Việt Nam. Trong hai tuần diễn ra lễ hội, sạp hàng bán chuối nếp nướng luôn trong tình trạng đông đúc du khách, mỗi ngày bán ra hơn 700 phần, và trở thành món ăn được ưa thích nhất xuyên suốt lễ hội ẩm thực. 

Chuối nếp nướng ngon phải là chuối sứ hoặc chuối xiêm chín kĩ, rồi bọc với cơm nếp mềm dẻo, cuốn lá chuối tươi rồi nướng trên than, sau đó cắt thành miếng vừa ăn, chan với nước cốt dừa beo béo, rắc thêm mè, dừa nạo tuỳ ý. Muốn ngon thì nếp phải không được quá dày, bám đều quanh quả chuối, nước cốt dừa cũng không được quá lạt..., nói chung phải đủ độ không thừa không thiếu. Người làm cần kỹ lưỡng từ khâu chọn chuối, ngâm gạo, chế biến nước cốt dừa…

Trong một dịp sang Việt Nam đầu 2019, các nam idol nhóm Super Junior đã từng được thử ăn và mê mẩn món chuối nếp nướng ở Sài Gòn. Cả nhóm được ăn thử chuối nếp nướng trong một buổi livestream, và tất cả đã mải ăn đến mức… quên cả phải nhìn lên màn hình tương tác với khán giả.

Việt Nam có một đặc sản được mệnh danh là “món ăn đường phố ngon nhất thế giới”, còn từng khiến cả dàn nghệ sĩ Hàn Quốc mê mẩn - Ảnh 2.

Chỉ có 2 phần chuối nếp nướng nên 6 người phải chia nhau ăn chung, vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngợi.

Việt Nam có một đặc sản được mệnh danh là “món ăn đường phố ngon nhất thế giới”, còn từng khiến cả dàn nghệ sĩ Hàn Quốc mê mẩn - Ảnh 3.

Các chàng trai còn hỏi khen “Ngon” trong tiếng Việt nói như thế nào.

Đến nay, món ăn bình dị, thơm ngon này của người Việt ngày được biết đến nhiều hơn, đặc biệt là với những du khách đến khám phá thành phố Hồ Chí Minh - nơi có nhiều hàng bán chuối nếp nướng nổi tiếng, với mức giá phải chăng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm