Video du lịch Việt Nam hơn 5 triệu views khiến dân tình hoang mang vì lỗi sai nghiêm trọng về món phở Việt, sốc hơn là mức giá chỉ… 11k/ bát

Gia Hiển, Theo Helino 09:15 29/12/2019

11k cho một bát phở thậm chí còn không phải là phở?!

Ngày càng có nhiều du khách nước ngoài tìm đến du lịch, trải nghiệm văn hoá, ẩm thực Việt Nam. Đáng mừng hơn nữa là những người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng, blogger nước ngoài còn ca ngợi và giúp quảng bá du lịch Việt Nam thông qua những hình ảnh check-in, các video Youtube, bài viết review… Tuy vậy, mọi thứ đều có hai mặt. Bên cạnh những nét tích cực thì đôi khi những người nước ngoài vì chưa hiểu rõ văn hoá Việt Nam có thể truyền bá những điều chưa đúng, sai căn bản.

Gần đây, một video review du lịch Việt Nam của nữ blogger Dear Alyne đã khiến cư dân mạng hoang mang, tranh cãi khi cung cấp hình ảnh và thông tin sai về món phở Việt. 

Video du lịch Việt Nam hơn 5 triệu views khiến dân tình hoang mang vì lỗi sai nghiêm trọng về món phở Việt, sốc hơn là mức giá chỉ… 11k/ bát - Ảnh 1.

Vlog du lịch Việt Nam của Dear Alyne đang viral mạnh trên MXH với hơn 5,2 triệu views.

Cụ thể, trong phần giới thiệu ẩm thực Việt Nam, Alyne cho rằng đây là quốc gia có nền ẩm thực hấp dẫn, nổi tiếng với món phở. Thế nhưng khi đó trên video lại hiển thị một món… không giống phở chút nào, thậm chí còn là sợi bún và có đậu phụ trong bát.

Phần giới thiệu món phở của Alyne khiến nhiều người hoang mang.

Video du lịch Việt Nam hơn 5 triệu views khiến dân tình hoang mang vì lỗi sai nghiêm trọng về món phở Việt, sốc hơn là mức giá chỉ… 11k/ bát - Ảnh 3.

Đây là phở?

Video du lịch Việt Nam hơn 5 triệu views khiến dân tình hoang mang vì lỗi sai nghiêm trọng về món phở Việt, sốc hơn là mức giá chỉ… 11k/ bát - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng miếng màu vàng trong “bát phở” kia là… đậu phụ rán.

Video du lịch Việt Nam hơn 5 triệu views khiến dân tình hoang mang vì lỗi sai nghiêm trọng về món phở Việt, sốc hơn là mức giá chỉ… 11k/ bát - Ảnh 5.

Không chỉ vậy, nữ blogger còn chú thích món phở có giá từ 50 cent/ bát, tức là khoảng… 11k/ bát. Việt Nam có nhiều quán bán phở bình dân, nhưng với mức giá 11k cho 1 bát phở có thịt? Nghe không ổn!

Video du lịch Việt Nam hơn 5 triệu views khiến dân tình hoang mang vì lỗi sai nghiêm trọng về món phở Việt, sốc hơn là mức giá chỉ… 11k/ bát - Ảnh 6.

Ngoài ra, cô nàng này cũng viết sai từ “bánh mì” thành “bahn mi”, một lỗi sai chính tả có thể bỏ qua nhưng nhầm lẫn về món phở thì đúng là khó nói…

Dưới phần bình luận của video, hàng nghìn người đã nhận ra nhầm lẫn của Dear Alyne và tranh cãi gay gắt:

- “Tôi thề đó không phải phở, tôi đã đến Hà Nội ăn phở Thìn, nó có rất nhiều thịt bò, sợi phở cũng to hơn nữa. Và nó có giá hơn 2 đô la”.

- “Có thể Alyne đã nhầm lẫn trong khâu edit video, hoặc là hướng dẫn viên đã lừa cô ấy…”.

- “Việt Nam là nơi tuyệt vời để du lịch, đồ ăn rất ngon nữa. Tôi đã ăn phở và bún chả, đều thích cả hai. Tôi dám cá đây là món nào đó chứ không phải phở, Alyne nên lên tiếng giải thích đi”.

Đáng nói là, Dear Alyne là 1 blogger nổi tiếng, có sức ảnh hưởng, video này còn đã đạt hơn 5 triệu views, 105k tương tác, 31k chia sẻ… Vì vậy, lỗi sai nghiêm trọng này của cô đã khiến nhiều người lầm tưởng, hiểu sai về món phở Việt và cả mức giá mua bán tại Việt Nam.

Video du lịch Việt Nam hơn 5 triệu views khiến dân tình hoang mang vì lỗi sai nghiêm trọng về món phở Việt, sốc hơn là mức giá chỉ… 11k/ bát - Ảnh 7.

Hiện tại, nữ blogger Dear Alyne chưa có lên tiếng cụ thể về vấn đề này, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng cố hồ sơ xử lý bệnh nhân 178 khai không trung thực khiến 12 y bác sĩ phải cách ly

    Lãnh đạo huyện Đại Từ cho biết, việc bệnh nhân 178 khai báo không trung thực đã khiến Bệnh viện Đa khoa huyện không thể tiếp nhận bệnh nhân mới, cán bộ y bác sĩ bị cách ly.
  • Đọc thêm