Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả!

Banana, Theo Helino 18:17 28/12/2019

Thì ra địa điểm trải nghiệm “tắm biển giữa sa mạc” đình đám Brazil này không phải biển, cũng chẳng diễn ra ở sa mạc như mọi người vẫn nghĩ.

Toạ lạc ở khu vực Nam Mỹ, Brazil là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai vừa thích sự hiện đại của thành phố sôi động và cả thiên nhiên hoang dã đích thực. Đây cũng là nơi thường xuyên gây sốt MXH bởi hàng loạt toạ độ đẹp – độc – đỉnh, điển hình như "mỏm đá lừa tình" Pedra del Telegrafo từng gây bão trước đó.

Một trong số những địa điểm độc nhất vô nhị cực hút khách ở Brazil nhưng lại ít được dân mạng quốc tế chú ý chính là Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses. Nằm tại bang Maranhão ở phía đông bắc Brasil và ngay gần vịnh Baía de São José, đây là một khu vực thấp, bằng phẳng, đất đai thường xuyên bị ngập lụt trong những cồn cát lớn. Chính vì sự độc đáo đó, nơi đây còn thường được gọi là "sa mạc giữa biển".

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 1.

@zamoracla

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 2.

@lencoismaranhenses

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 3.

@awsomewold2020

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 4.

@lencoismaranhenses

Được thành lập vào ngày 2/6/1981, Lençóis Maranhenses có diện tích khoảng 1500 km2, được tạo thành bởi nhiều đụn cát trắng, lớn và sâu. Thế nên thoạt nhìn, trông nó chẳng khác nào một sa mạc. VQG nổi tiếng này cũng từng là bối cảnh chính của bộ phim Brazil "The House of Sand" sản xuất năm 2005, là cảnh quay trong bài hát Kadhal Anukkal và cũng từng xuất hiện trong bộ phim "Enthiran" của Ấn Độ.

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 5.

@pegadaecoturismo

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 6.

@flymaniacs

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 7.

@lencoismaranhenses

Do nằm ngay ngoài lưu vực sông Amazon nên khu vực này thường đón lượng mưa khổng lồ vào khoảng đầu năm. Mưa đã tạo nên một khung cảnh độc nhất vô nhị: Nước sạch tụ lại ở các thung lũng giữa đụn cát, đồng thời một lớp đá chống thẩm thấu dưới cát ngăn chặn việc nước thấm xuống đất. Kết quả là những đầm phá màu xanh biếc nằm giữa các đụn cát trắng mịn đã được tạo thành.

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 8.

@pegadaecoturismo

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 9.

@partiupelomundao

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 10.

@lencoismaranhenses

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 11.

@lencoismaranhenses

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 12.

@lencoismaranhenses

Điều đặc biệt là khi lên ảnh, tuỳ theo góc chụp mà các du khách nhà ta có thể "đánh lừa" dân mạng rằng mình đang ở giữa sa mạc rộng lớn, khô cằn hay nằm tắm nắng bên bãi biển nước xanh trong vắt. Dù thực tế thì không phải vậy!

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 13.

@lencoismaranhenses

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 14.

@lencoismaranhenses

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 15.

@lencoismaranhenses

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 16.

@lencoismaranhenses

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 17.

@lencoismaranhenses

Lượng nước tại VQG này có thể đạt đỉnh điểm nhất từ khoảng tháng 7 đến tháng 9. Mặc dù có lượng mưa phong phú nhưng hầu như nơi đây không có thảm thực vật sinh sống. Bù lại, các đầm phá này có nhiều loài cá và sinh vật nước đến trú ngụ, nhiều nhất là khoảng sau tháng 7, khi chúng được thông với những con sông như Rio Negro.

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 18.

@lencoismaranhenses

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 19.

@brunnanovo

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 20.

@marisorato

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 21.

@oslugaresincriveisdobrasil

Nằm trên bờ đông bắc của bang Maranhão, bên bờ sông Preguiças, du khách có thể tiếp cận Lençois Maranhenses bằng vài tuyến xe buýt, xe tải thường trực giữa Barreirinhas và São Luís (thủ phủ của Maranhão) với khoảng cách khoảng 260 km. VQG này khá rộng lớn và không cho phép các phương tiện giao thông vào trực tiếp do tình trạng được bảo vệ. Các khách quốc tế thường lựa chọn đi từ Atins - một thị trấn nhỏ nằm ở rìa phía nam của công viên.

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 22.

@lencoismaranhenses

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 23.

@lencoismaranhenses

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 24.

@lencoismaranhenses

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 25.

@lencoismaranhenses

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh “tắm biển giữa sa mạc” đang gây sốt khắp Brazil, khi tìm ra danh tính của địa điểm mới tá hoả! - Ảnh 26.

@lencoismaranhenses

Bình luận

  • Pháp bắt giữ 13 người liên quan vụ 39 người Việt tử vong trong container

    13 người bị bắt giữ tại Pháp đều cư trú tại vùng Ile-de-France, tức khu vực thủ đô Paris và các tỉnh lân cận, phần lớn tại thành phố Créteil.
  • Đọc thêm