Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa!

Huỳnh Nghi, Theo Helino 08:15 28/12/2019

"House of La Dolce Vita in Scooter" chính là toạ độ mới toanh mà các tín đồ sống ảo nên ghé thăm trong chuyến vi vu Bangkok sắp tới nhé!

Đi Thái Lan du lịch đã không còn là câu chuyện hiếm hoi hay khó khăn trong thời buổi hiện nay, đặc biệt là đối với Bangkok thì cuộc chơi không bao giờ là cũ dù có ghé thăm thành phố này bao nhiêu lần. Bởi lẽ mỗi lần ghé thăm, Bangkok lại có thêm những điều mới mẻ khiến bạn phải nhanh chân đi khám phá.

Và những triển lãm, bảo tàng mang đậm chất nghệ thuật cũng là một trong những lý do khiến mọi người phải quay lại đất Thái, vì bạn sẽ không biết được sự sáng tạo của những người làm nghệ thuật ở đây có thể khiến bạn bất ngờ đến mức nào đâu!

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 1.

@koykung

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 2.

@yositatac

Cái tên "House of La Dolce Vita in Scooter" chính là cái tên đang làm mưa làm gió dạo gần đây với số lượt check-in khủng trên những trang mạng xã hội bởi cả dân bản xứ hay khách du lịch nước ngoài. Đây là một trung tâm triển lãm đầy màu sắc tọa lạc ngay trung tâm thành phố Bangkok, trên tuyến đường Sukhumvit, được cải tạo lại từ một nhà máy sản xuất ô tô cũ. Một triển lãm kể về câu chuyện của những chiếc xe tay ga  bằng phong cách vô cùng đáng yêu và tươi trẻ, nghe có vẻ rất thú vị có đúng không?

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 3.

@touchpoomw

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 4.

@yositatac

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 5.

@frennicha

Lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của Ý, không gian đầy sắc màu của triển lãm dù cải tạo lại từ xưởng sản xuất ô tô nhưng vẫn mang nét sang trọng, cổ điển. Khi đến đây, bạn sẽ hiểu hơn vễ những chiếc xe tay ga có lịch sử lâu đời từ năm 1946 cho đến tận ngày hôm nay, một câu chuyện lịch sử dài được kể qua mắt nhìn nghệ thuật của những người trẻ thích thử thách, yêu tự do.

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 6.

@gtarbb

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 7.

@hitor59

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 8.

@mistmog

Đặc biệt, House of La Dolce Vita in Scooter không chỉ là một triển lãm đơn thuần, mà còn là triển lãm tương tác kết hợp với công nghệ hiện đại hay những hình ảnh yêu cầu sự tham gia của người xem.  Triển lãm được chia thành nhiều căn phòng khác nhau, trong đó mỗi phòng là từng câu chuyện đang chờ bạn đến trải nghiệm và chắc chắn ngạc nhiên, ấn tượng theo những cách khác nhau. Thông tin của mỗi căn phòng hay những câu chuyện đều được giải thích rõ ràng, bạn chỉ cần cầm điện thoại lên và quét mã QR trong từng phòng để tìm hiểu và tương tác, mỗi mét vuông ở đây đều vô cùng độc đáo và khác biệt.

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 9.

@modernmeen

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 10.

@junenatchicha

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 11.

@ployvaa

Ba căn phòng thu hút người xem nhất, đầu tiên là căn phòng Xuất xứ với  mẫu Vespa LX màu đen và màu vàng – dòng xe tay ga đầu tiên trên thế giới có mặt vào năm 1946, căn phòng này sẽ cho bạn hiểu một cách rõ ràng nhất về sự ra đời của một chiếc xe tay ga, tất cả những linh kiện, thân xe hay đầu xe đều được tái hiện với phong cách tươi trẻ.

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 12.

@chapscott

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 13.

@cartoon.sasipapat

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 14.

@topnathas

Tiếp đến là căn phòng Dreamland, nơi tái tạo thành phố Tuscany, “quên hương” của chiếc xe tay ga, tất cả bối cảnh được thiết kế thông qua văn hóa, âm nhạc, thực phẩm, địa điểm và lịch sử.  Thứ ba là khu vực nhà máy, nơi mô tả từng bước sản xuất xe tay ga, từ dây chuyền sản xuất nguyên bản nhất cho đến quá trình tạo ra chiếc xe tay ga hiện đại mà chúng ta dùng ngày nay.

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 15.

@andreaza

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 16.

@ployvaa

Và một khu vực thu hút những người yêu nghệ thuật nhất là khu vực tự do trưng bày những chiếc poster, chạy video quảng cáo cho chiếc xe này qua từng thời kì và đến từ nhiều quốc gia ra khác nhau. Điều này thể hiện sự sáng tạo của con người trong thời đại đó, cũng giúp du khách hiểu hơn về văn hóa của từng thập kỉ. Tất cả đều được thể hiện một cách vô cùng hiện đại nhưng lại không đánh mất vẻ hoài cổ, đó cũng là cách để đưa câu chuyện về những chiếc xe tay ga này đến gần thế hệ trẻ hơn, thông qua một triển lãm mang đậm nét tươi trẻ và có phần đáng yêu.

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 17.

@gtarbb

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 18.

@rossarineye

Mục sở thị triển lãm xe tay ga “độc nhất vô nhị” ngay tại trung tâm Bangkok: Lúc đi hết mình, lúc về chỉ muốn sắm ngay một chiếc Vespa! - Ảnh 19.

@poyytreesukon

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm