Vận động viên chịu khổ sau những lời nói dối của ban tổ chức về tình hình thời tiết tại Olympic Tokyo 2020

L8, Theo Tri Thức Trẻ 14:37 27/07/2021

Các vận động viên (VĐV) bị sốc trước tình hình thời tiết khắc nghiệt tại Olympic Tokyo 2020.

Vận động viên chịu khổ sau những lời nói dối của ban tổ chức về tình hình thời tiết tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Khung cảnh về đích của ba môn phối hợp nam trông giống như một bãi chiến trường, các vận động viên dường như đã bị khuất phục trước cái nóng gay gắt ở Tokyo

Do tình hình nắng nóng gay gắt tại Nhật Bản, các vận động viên nằm la liệt trên sân sau phần thi của mình, họ phải nhờ đến sự giúp sức của đồng đội và HLV mới có thể di chuyển vào vị trí nghỉ ngơi. Mặc dù trước đó, BTC Olympic Tokyo 2020 đã chuyển lịch thi đấu các môn thi ngoài trời lên 6h30 (giờ Nhật Bản) để làm giảm cái nóng giúp các VĐV có thành tích tốt nhất trong phần thi của mình. 

Nhiệt độ vào thời điểm diễn ra cuộc thi là trên 32 độ C và độ ẩm là 67%.

Vận động viên chịu khổ sau những lời nói dối của ban tổ chức về tình hình thời tiết tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Mặc dù không thể thay đổi tình hình thời tiết, nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 vẫn đang nợ các VĐV một lời xin lỗi sau những tuyên bố khẳng định thời tiết tại Nhật Bản cực kỳ lý tưởng để họ có thể thi đấu.

"Trời nhiều ngày nắng nhẹ, thời tiết này mang lại điều kiện thi đấu lý tưởng cho các vận động viên trình diễn hết mình", quan chức Nhật Bản nói trong buổi giành quyền đăng cai Olympic 2020.

Vận động viên chịu khổ sau những lời nói dối của ban tổ chức về tình hình thời tiết tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 3.

Novak Djokovic không hài lòng về điều kiện thời tiết tại Nhật Bản

Ngôi sao quần vợt người Serbia, Novak Djokovic cho biết: "Chơi trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt, thật sự rất khó khăn. Đó là điều chúng tôi đã được cảnh báo trước khi đến Tokyo, chúng tôi đã nghe và dự kiến điều kiện sẽ rất khó khăn, nhưng trước khi bạn đến đây và trải nghiệm điều đó, bạn thực sự không biết nó sẽ khó khăn như thế này".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm