V (BTS) chưa "đánh lẻ" đã thiết lập kỷ lục solo với OST "Itaewon Class" đánh bại Adele, debut solo sẽ còn khủng khiếp thế nào?

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 07/07/2020

Chuỗi thành tích của các thành viên BTS cứ lẳng lặng ngày một... dài thêm như vậy đó!

BTS vốn nổi tiếng với các kỷ lục khủng của mình. Nhờ cộng đồng người hâm mộ ARMY hùng hậu trên toàn cầu, các chàng trai nhà Big Hit Entertainment có thể phá vỡ những cột mốc, thiết lập nên những kỷ lục vào bất kỷ thời gian nào dù cho thời điểm đó nhóm có đang comeback hay quảng bá hay không. 

Không chỉ lập kỷ lục chung cho cả nhóm, các thành viên BTS cũng sở hữu "bảng vàng" thành tích cá nhân "dài như sớ" dù Big Hit vẫn chưa thực sự chủ trương để các thành viên "đánh lẻ". Chỉ thông qua những hoạt động cá nhân nhỏ lẻ, các chàng trai nhà Bangtan đã đủ cho thấy sức hút khủng khiếp qua những con số không biết nói dối. 

V (BTS) chưa đánh lẻ đã thiết lập kỷ lục solo với OST Itaewon Class đánh bại Adele, debut solo sẽ còn khủng khiếp thế nào? - Ảnh 1.

BTS luôn có thể thiết lập kỷ lục vào bất kỳ thời gian nào, dù mùa comeback hay không.

Minh chứng cho điều này chính là việc mới đây, thành viên V đã "rinh" về kỷ lục là nam nghệ sĩ solo sở hữu ca khúc đạt nhiều #1 iTunes tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất trên toàn thế giới. Cụ thể, ca khúc "Sweet Night" - OST "Itaewon Class", đã đạt #1 tại 101 nước, giúp V xác lập thành tích là nam nghệ sĩ solo đạt thành thích khủng nhất trên mặt trận này, xếp thứ 2 trên toàn thế giới chỉ sau Adele (102 nước). 

V (BTS) chưa đánh lẻ đã thiết lập kỷ lục solo với OST Itaewon Class đánh bại Adele, debut solo sẽ còn khủng khiếp thế nào? - Ảnh 2.

V lập kỷ lục là nam nghệ sĩ solo có ca khúc đạt #1 iTunes tại nhiều quốc gia nhất...

V (BTS) chưa đánh lẻ đã thiết lập kỷ lục solo với OST Itaewon Class đánh bại Adele, debut solo sẽ còn khủng khiếp thế nào? - Ảnh 3.

...với "Sweet Night", nhạc phim "Itaewon Class".

MV "Sweet Night" ("Itaewon Class" OST) – V (BTS)

Đây là thành tích vô tiền khoáng hậu đối với một giọng ca đến từ xứ sở kim chi như V. Kỷ lục này của anh chàng cũng sánh ngang với kỷ lục của BTS, vượt qua "ON" (91 nước), suýt soát chạm tới "Black Swan" (104 nước). Nhìn vào BXH số lượng các ca khúc đạt #1 iTunes, người hâm mộ nhận ra rằng BTS đã chiếm tới... 3 vị trí trên Top 5, một lần chứng minh sức ảnh hưởng rộng rãi của nhóm trên thị trường quốc tế toàn cầu. 

V (BTS) chưa đánh lẻ đã thiết lập kỷ lục solo với OST Itaewon Class đánh bại Adele, debut solo sẽ còn khủng khiếp thế nào? - Ảnh 5.

Thành tích của V sánh ngang với BTS

Vào ngày 8/7, theo như số liệu được cập nhật, V đã "rinh" thêm về #1 Itunes tại 2 quốc gia nữa, chính thức đánh bại Adele và trở thành nghệ sĩ solo có sở hữu nhiều No.1 iTunes nhất thế giới. Xin chúc mừng V với thành tích siêu khủng này!

Top 5 ca khúc đạt nhiều No.1 iTunes nhất

1. "Black Swan" - BTS: 104

2. "Sweet Night" - V (BTS): 103

3. "Hello" - Adele: 102

4. "ON" - BTS: 91

5. "Gangnam Style" - PSY: 87

Đáng nói, "Sweet Night" chỉ là một ca khúc nhạc phim và không nhận được bất kỳ một sự quảng bá nào. Tuy nhiên, với cộng đồng fan hùng hậu, trung thành và thiện chiến, từ một ca khúc OST không hơn không kém nay đã trở thành một bản hit "công phá" iTunes nhiều quốc gia, góp phần quảng bá rộng rãi danh tiếng của bộ phim, gián tiếp mang làn sóng Hallyu và các văn hóa phẩm của Hàn Quốc ra muôn nơi trên toàn thế giới. 

Chỉ một bản OST thôi cũng đủ để thấy mức độ ảnh hưởng sâu sắc của các chàng trai nhà Big Hit lên thị trường Hàn Quốc, đó là lý do vì BTS vẫn luôn được tung hô là nhân vật có công cao rất lớn trong việc quảng bá hình ảnh nước nhà ra phạm vi toàn cầu. 

V (BTS) chưa đánh lẻ đã thiết lập kỷ lục solo với OST Itaewon Class đánh bại Adele, debut solo sẽ còn khủng khiếp thế nào? - Ảnh 7.

V và BTS chứng minh vì sao nhóm lại được khen ngợi có công lớn trong việc quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra phạm vi toàn cầu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoa học chứng minh: Không chỉ xác nhận huyết thống, xét nghiệm dna còn có thể dự báo nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ

    Phân tích ADN có thể giúp cảnh báo các nguy cơ bệnh tật, việc xem xét ... thống, xét nghiệm ADN còn dự báo cả nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ.
  • Đọc thêm