BTS bỏ túi thêm No.1 thứ 20 trên BXH Digital thế giới với hit Nhật, nối dài thành tích số bài hát lọt top 10 lên đến... 89 bài!

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 06/07/2020

Dù không quảng bá rầm rộ nhưng BTS vẫn cho thấy sức hút tự nhiên trong âm nhạc của mình.

Vào ngày 26/6 vừa qua, BTS đã chính thức cho ra mắt MV ca khúc tiếng Nhật mới nhất của nhóm "Stay Gold". Dù đối đầu trực diện với "cơn địa chấn" "How You Like That" của BLACKPINK, nhưng các chàng trai nhà Big Hit vẫn cho thấy thành tích vững vàng trước đối thủ rất mạnh. Không chỉ giữ vững phong độ trên mặt trận Youtube sở trường, BTS còn cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trên các BXH khác sau khi ra mắt "Stay Gold", chuẩn bị cho album tiếng Nhật "MAP OF THE SOUL: 7 ~ THE JOURNEY ~".

BTS bỏ túi thêm No.1 thứ 20 trên BXH Digital thế giới với hit Nhật, nối dài thành tích số bài hát lọt top 10 lên đến... 89 bài! - Ảnh 1.

Dù đối đầu với BLACKPINK...

BTS bỏ túi thêm No.1 thứ 20 trên BXH Digital thế giới với hit Nhật, nối dài thành tích số bài hát lọt top 10 lên đến... 89 bài! - Ảnh 2.

...BTS vẫn giữ vững phong độ của mình.

MV "Stay Gold" – BTS

Mới đây, boygroup toàn cầu lại tiếp tục nối dài chuỗi thành tích bằng việc "Stay Gold" đạt #1 trên BXH Billboard World Digital Song Sales. Đây là ca khúc thứ 20 của nhóm đạt được thành tích này. Trước đó, thậm chí khi danh tiếng tại quê nhà Hàn Quốc chỉ mới dừng lại ở mức hiện tượng, BTS đã có cho mình No.1 Billboard World Digital Song Sales với siêu hit "Fire".

BTS bỏ túi thêm No.1 thứ 20 trên BXH Digital thế giới với hit Nhật, nối dài thành tích số bài hát lọt top 10 lên đến... 89 bài! - Ảnh 4.

BTS chính thức đạt #1 Billboard World Digital Song Sales với "Stay Gold".

Cho đến nay, BTS vẫn vững vàng kỷ lục đứng #1 nhiều nhất trên hạng mục này của Billboard so với các đồng nghiệp của xứ sở kim chi. Những ca khúc trước của nhóm đã đạt được #1 Billboard World Digital Song Sales bao gồm "Fire", "Blood, Sweat & Tears", Spring Day", Not Today", "DNA", "MIC Drop", "Don't Leave Me", "Fake Love", "IDOL", "2!3!", "Dream Glow", "A Brand New Day", "All Night", "Heartbeat", "Lights", "Make It Right", "Boy With Luv", "Black Swan" và "ON".

BTS bỏ túi thêm No.1 thứ 20 trên BXH Digital thế giới với hit Nhật, nối dài thành tích số bài hát lọt top 10 lên đến... 89 bài! - Ảnh 5.

BTS sở hữu 20 ca khúc đạt #1 trên Billboard World Digital Song Sales.

MV "FIRE" – BTS

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

Mặc dù Billboard World Digital Song Sales là hạng mục quen thuộc đối với các ngôi sao Kpop, bởi lẽ đây là BXH mà các idol Kpop dễ dàng thâm nhập nhất. Đối với BTS, việc chinh phục hạng mục này của Billboard là điều hết sức dễ hiểu. BXH thách thức mọi nghệ sĩ trên thế giới là Billboard Hot 100, BTS còn đạt được đến #4, hay #1 trên BXH album danh giá Billboard 200, thì việc thống trị World Digital Song Sales là chuyện... thường tình. Tuy nhiên, vẫn phải dành lời khen cho nhóm khi nhìn vào số lượng ca khúc đạt #1 lên tới 20 bài, chứng minh sức hút trường tồn qua thời gian trong âm nhạc của BTS cùng fandom ngày càng rộng khắp trên toàn thế giới.

BTS bỏ túi thêm No.1 thứ 20 trên BXH Digital thế giới với hit Nhật, nối dài thành tích số bài hát lọt top 10 lên đến... 89 bài! - Ảnh 8.

Dù việc chinh phục Billboard World Digital Song Sales là chuyện thường tình, nhưng số lượng ca khúc No.1 của nhóm vẫn khiến dân tình nể phục.

Đặc biệt, bên cạnh 20 lần đạt #1, tổng số ca khúc lọt vào top 10 của BXH cũng lên tới... 89 bài. Không chỉ các ca khúc chủ đề mà ngay cả những ca khúc b-side trong các album của BTS cũng đều rất được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích. Thành tích này vừa bảo chứng cho chất lượng âm nhạc của BTS, vừa lý giải một phần vì sao doanh số album của BTS luôn chạm mức khủng. Tất cả là nhờ âm nhạc có chiều sâu không chỉ được lòng các ARMY (fandom của BTS) mà còn chinh phục rất nhiều khán giả yêu nhạc.

BTS bỏ túi thêm No.1 thứ 20 trên BXH Digital thế giới với hit Nhật, nối dài thành tích số bài hát lọt top 10 lên đến... 89 bài! - Ảnh 9.

Chất lượng âm nhạc tuyệt vời từ ca khúc chủ đề tới những bài b-side giúp BTS đạt được thành tích xuất sắc trên mọi mặt trận.

MV "ON" – BTS

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Dũng "lò vôi" hiến thêm 2ha bổ sung vào 127 lô đất ủng hộ Quỹ chống dịch Covid-19: Ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng

    Ngoài con số hiến tặng là 127 lô đất như đã thông tin, ông Huỳnh Uy Dũng sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và cả nước.
  • Đọc thêm