Nối gót fan BLACKPINK, fan BTS thuê xe tải biểu tình trước Big Hit để tỏ thái độ bất mãn, chuyện gì đang xảy ra?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 03/07/2020

Người hâm mộ BTS đã thuê xe tải “diễu” trước trụ sở Big Hit nhằm thể hiện sự không hài lòng với thông báo mới nhất của công ty.

Mới đây, cộng đồng fan của BTS đã thuê xe tải biểu tình trước trụ sở Big Hit Entertainment với những lời lẽ giận dữ hướng về công ty này. Mọi chuyện bắt đầu từ thông báo Big Hit đăng tải vào ngày 29/6, qua đó họ cho biết đang trong quá trình xử lý các hành động ác ý nhắm đến BTS.

Nối gót fan BLACKPINK, fan BTS thuê xe tải biểu tình trước Big Hit để tỏ thái độ bất mãn, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 1.

Fan BTS thuê xe tải biểu tình trước Big Hit nhằm thể hiện sự bất mãn về quá trình xử lý những kẻ bình luận ác ý

Thế nhưng 1 bộ phận người hâm mộ của "nhóm nhạc toàn cầu" vẫn không hài lòng về cách giải quyết của Big Hit. Họ cho rằng công ty đã phản ứng chậm chạp trước những kẻ bình luận ác ý, các thông báo liên quan tới vấn đề pháp lý được đưa ra cũng vẫn tương tự nhau. Điều này khiến các ARMY mất kiên nhẫn, không thể chờ đợi Big Hit thêm, qua đó họ đã tập hợp lại và thuê xe tải biểu tình nhằm gây áp lực tới công ty.

Nối gót fan BLACKPINK, fan BTS thuê xe tải biểu tình trước Big Hit để tỏ thái độ bất mãn, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 2.

Xe tải mang yêu sách fan gửi đến Big Hit

Chiếc xe tải đậu trước trụ sở Big Hit mang biển LED chứa đầy thông điệp phẫn nộ của ARMY như: "Các người đã cố hiểu fan và cố giao tiếp với fan chưa?", "Các người đang giao tiếp với ai vậy?", "Chúng tôi yêu cầu phản hồi nhanh chóng, công bố chi tiết về quy trình và kết quả của việc buộc tội". Chiếc banner ngay dưới biển LED còn có dòng chữ "Big Hit kém cỏi hãy bảo vệ nghệ sĩ đi. Hãy cho phép vòng buộc tội thứ 3".

Big Hit phản hồi qua Weverse - mạng xã hội dành cho nghệ sĩ thuộc công ty này rằng họ đang trong quá trình thực hiện thủ tục pháp lý. Nhưng 1 số ARMY cho là rất nhiều antifan vẫn đang hoành hành mà không bị trừng phạt dù fan đã cung cấp rất nhiều báo cáo và bằng chứng. Với việc thuê xe tải biểu tình trước Big Hit, họ hi vọng rằng áp lực mà fan đem lại có thể khiến tình hình thay đổi.

Nối gót fan BLACKPINK, fan BTS thuê xe tải biểu tình trước Big Hit để tỏ thái độ bất mãn, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 3.

Nhiều fan cho rằng Big Hit còn chậm chạp trong việc khởi kiện những kẻ có ác ý quấy rối, phỉ báng BTS

Trước sự quyết liệt của cộng đồng fan BTS, cư dân mạng Hàn Quốc đã có ý kiến trái chiều. 1 số người đồng tình với hành động yêu cầu khởi kiện những kẻ bình luận ác ý và Big Hit cần ra tay quyết liệt hơn để bảo vệ nghệ sĩ của mình. Trong khi đó, có ý kiến cho rằng fan cần phải hiểu rằng thủ tục kiện tụng vô cùng phức tạp, đã thế rất khó để kiện toàn bộ hater.

Knet bình luận:

- "Tôi mệt với chuyện này lắm rồi. Các fan đã liên tục yêu cầu khởi kiện hater".

- "Làm tốt lắm".

- "Sao những tên hater chuyên quấy rối các thành viên không bị kiện hết đi? Không phải đó là thông điệp mà chiếc xe này muốn đem đến sao?"

- "Tôi nghĩ dùng xe tải biểu tình là ý kiến hay nếu nó khiến Big Hit hành động. Lũ hater thì bị kiện, các thành viên được yên ổn. Ai cũng vui vẻ, chấm hết".

- "Các fan cần phải hiểu kiện nhiều antifan như vậy là bất khả thi. Tốn rất nhiều thời gian và khó để lần ra dấu vết của các tài khoản ấy".

- "Rõ là fan không hiểu sự tốn sức và tốn thời gian của quy trình pháp lý. Tôi hiểu suy nghĩ của fan, nhưng việc này không thể xảy ra trong 1 sớm 1 chiều đâu".

- "Hi vọng Big Hit sẽ kiện giúp 7 thành viên 1 cách công bằng".

- "Sao fan lúc nào cũng phàn nàn về mọi thứ trong khi họ chẳng biết gì về những việc xảy ra sau hậu trường vậy?"

Thời gian gần đây, fan của các idol Kpop thường xuyên áp dụng hình thức thuê xe tải biểu tình trước trụ sở công ty quản lý để đòi quyền lợi cho thần tượng. Trước ARMY, fan của BLACKPINK và Kang Seung Yoon (WINNER) từng cho xe tải mang yêu sách của họ diễu quanh YG Entertainment, qua đó gây áp lực để công ty thực hiện yêu cầu của họ. 

Nối gót fan BLACKPINK, fan BTS thuê xe tải biểu tình trước Big Hit để tỏ thái độ bất mãn, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 4.

Fan của Kang Seungyoon...

Nối gót fan BLACKPINK, fan BTS thuê xe tải biểu tình trước Big Hit để tỏ thái độ bất mãn, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 5.

... và BLACKPINK từng nhiều lần thuê xe tải "uy hiếp" YG

Nguồn tham khảo: AK, Knetizen

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm