BTS phá kỉ lục ca khúc đạt nhiều no.1 iTunes nhất thế giới mà Adele giữ suốt 5 năm bằng bài hát phát hành từ… 7 tháng trước

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 06/07/2020

Dù ca khúc của BTS phát hành đã lâu nhưng vẫn đủ sức tạo nên kỉ lục toàn thế giới.

Vào ngày 6/7, ca khúc "Black Swan" của BTS đã đứng đầu iTunes tại Cape Verde, nâng tổng số no.1 mà bài hát này đạt được tại các quốc gia và vùng lãnh thổ lên con số 103. Với thành tích này, "Black Swan" lập kỉ lục là ca khúc có nhiều no.1 iTunes nhất trên thế giới.

BTS phá kỉ lục ca khúc đạt nhiều no.1 iTunes nhất thế giới mà Adele giữ suốt 5 năm bằng bài hát phát hành từ… 7 tháng trước - Ảnh 1.

Danh sách 103 quốc gia và vùng lãnh thổ mà ca khúc "Black Swan" đạt no.1

Không lâu sau khi lập kỉ lục, ca khúc "Black Swan" tiếp tục no.1 iTunes của Belize, qua đó gia tăng số quốc gia và vùng lãnh thổ bài hát này đứng đầu lên 104. 

BTS phá kỉ lục ca khúc đạt nhiều no.1 iTunes nhất thế giới mà Adele giữ suốt 5 năm bằng bài hát phát hành từ… 7 tháng trước - Ảnh 2.

"Black Swan" hiện đang có tới 104 no.1 iTunes

Trước đó kỉ lục này vốn thuộc về ca khúc "Hello" của Adele. Siêu hit của Adele đạt no.1 iTunes của 102 quốc gia và vùng lãnh thổ và nữ ca sĩ đã nắm giữ thành tích này suốt 5 năm trước khi "nhường ngôi" cho BTS. Hiện tại BTS và Adele cũng là hai nghệ sĩ duy nhất trên thế giới có ca khúc đạt trên 100 no.1 tính tại Itunes. 

BTS phá kỉ lục ca khúc đạt nhiều no.1 iTunes nhất thế giới mà Adele giữ suốt 5 năm bằng bài hát phát hành từ… 7 tháng trước - Ảnh 3.

BTS đã phá vỡ kỉ lục Adele giữ suốt 5 năm với bản hit "Hello", đạt no.1 iTunes tại nhiều quốc gia hơn bất cứ ca khúc nào trong lịch sử

MV "Hello" - Adele

Đáng chú ý là "Black Swan" không phải ca khúc mới của BTS. Đây là single mở đường cho album "Map of The Soul: 7" vốn được 7 chàng trai nhà Big Hit phát hành vào ngày 17/1/2020, và tới ngày 5/3 mới có MV do BTS đóng. 

Ngay khi ra mắt được 24 giờ, "Black Swan" đã đứng đầu iTunes của 94 quốc gia và vùng lãnh thổ, phá vỡ kỉ lục của PSY với "Gangnam Style", trở thành ca khúc châu Á có nhiều no.1 nhất trên BXH này. Sau 7 tháng phát hành, bài hát tiếp tục lập kỉ lục thế giới.

MV "Black Swan" – BTS

Để ăn mừng thành tích của "Black Swan", ARMY khắp thế giới đã đưa từ khóa "BTS WORLD DOMINATION" đứng đầu top trending toàn cầu của Twitter. Điều này 1 lần nữa cho thấy sự hùng mạnh của fandom BTS khi sự quyết tâm của họ có thể giúp bài hát đã ra mắt từ lâu của thần tượng chinh phục những cột mốc vô tiền khoáng hậu.

BTS phá kỉ lục ca khúc đạt nhiều no.1 iTunes nhất thế giới mà Adele giữ suốt 5 năm bằng bài hát phát hành từ… 7 tháng trước - Ảnh 6.

Các fan đã đưa "BTS WORLD DOMINATION" lên no.1 top trending để ăn mừng thành tích của "Black Swan"

Top 5 ca khúc đạt nhiều no.1 iTunes nhất

1. Black Swan – BTS (104)

2. Hello – Adele (102)

3. Sweet Night – BTS V (96)

4. ON – BTS (91)

5. Gangnam Style – PSY (87)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm