Ứng cử viên #1 của cuộc khảo sát uy tín xứ Hàn: BTS đối mặt với đối thủ đáng gờm, BLACKPINK gây tranh cãi khi “chiếm chỗ” của TWICE

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 21/07/2020

BTS là 1 trong 4 ca sĩ, nhóm nhạc được kì vọng sẽ đứng đầu cuộc khảo sát năm nay của Gallup – tổ chức nghiên cứu thị trường uy tín hàng đầu Hàn Quốc.

Gallup Korea là công ty nghiên cứu thị trường uy tín và có sức ảnh hưởng ở Hàn Quốc, số liệu do họ thu thập luôn được báo chí sử dụng như 1 nguồn thông tin chính xác. Hàng năm, tổ chức này thực hiện các đợt khảo sát quy mô lớn để tìm ra những nhân vật có sức ảnh hưởng và được công chúng xứ sở kim chi yêu thích nhất.

Trước thềm Gallup Korea tổ chức cuộc khảo sát năm nay, cư dân mạng Hàn Quốc đã nêu tên 4 ứng cử viên cạnh tranh cho vị trí quán quân, khiến cuộc đua nghệ sĩ được yêu thích nhất càng thêm gay cấn. Những người được kì vọng sẽ giành hạng nhất trong cuộc bình chọn của Gallup có BTS, IU, Lim Young Woong và BLACKPINK.

Ứng cử viên #1 của cuộc khảo sát uy tín xứ Hàn: BTS đối mặt với đối thủ đáng gờm, BLACKPINK gây tranh cãi khi “chiếm chỗ” của TWICE - Ảnh 1.

BTS...

Ứng cử viên #1 của cuộc khảo sát uy tín xứ Hàn: BTS đối mặt với đối thủ đáng gờm, BLACKPINK gây tranh cãi khi “chiếm chỗ” của TWICE - Ảnh 2.

IU...

Ứng cử viên #1 của cuộc khảo sát uy tín xứ Hàn: BTS đối mặt với đối thủ đáng gờm, BLACKPINK gây tranh cãi khi “chiếm chỗ” của TWICE - Ảnh 3.

Lim Young Woong...

Ứng cử viên #1 của cuộc khảo sát uy tín xứ Hàn: BTS đối mặt với đối thủ đáng gờm, BLACKPINK gây tranh cãi khi “chiếm chỗ” của TWICE - Ảnh 4.

... và BLACKPINK là ứng cử viên cho vị trí số 1 của cuộc khảo sát năm nay

BTS hiện là ứng cử viên nặng kí nhất cho ngôi đầu của cuộc khảo sát. 7 chàng trai nhà Big Hit đã đứng nhất hạng mục "Top 10 nghệ sĩ được yêu thích nhất" trong 2 năm liên tiếp là 2018 và 2019, qua đó nhóm được kì vọng sẽ lặp lại thành tích này trong năm 2020.

Năm nay BTS tiếp tục có màn tái xuất đại thành công với album "Map of the Soul: 7". Sản phẩm âm nhạc này tiếp tục lập kỉ lục về doanh số và đạt no.1 Billboard 200, ca khúc "ON" của họ cũng lập kỉ lục đối với 1 nhóm nhạc Kpop khi "hạ cánh" ở vị trí thứ 4 trên BXH Billboard Hot 100. Nếu "nhóm nhạc toàn cầu" trở lại thêm 1 lần nữa vào cuối năm thì sức ảnh hưởng của họ lại càng bùng nổ.

Ứng cử viên #1 của cuộc khảo sát uy tín xứ Hàn: BTS đối mặt với đối thủ đáng gờm, BLACKPINK gây tranh cãi khi “chiếm chỗ” của TWICE - Ảnh 5.

BTS mới tái xuất 1 lần vào đầu năm 2020 nhưng đã thu về vô số kỉ lục

Tuy nhiên BTS lại gặp đối thủ nặng kí là Lim Young Woong. Fan Kpop có thể xa lạ với cái tên này nhưng anh lại vô cùng nổi tiếng với công chúng xứ Hàn, đặc biệt là người dân ở độ tuổi trung niên. Nam ca sĩ sinh năm 1991 là quán quân chương trình "Mr.Trot". 

Trong BXH giá trị thương hiệu ca sĩ tháng 6 vừa qua, Lim Young Woong đứng ở vị trí thứ 2 - chỉ xếp sau BTS, trong khi BLACKPINK còn đứng hạng 5. 1 số cư dân mạng cho rằng tỉ lệ những người ở độ tuổi 40 và 50 bình chọn cho BTS sẽ suy giảm do Lim Young Woong được công chúng ở nhóm tuổi này yêu thích.

Ứng cử viên #1 của cuộc khảo sát uy tín xứ Hàn: BTS đối mặt với đối thủ đáng gờm, BLACKPINK gây tranh cãi khi “chiếm chỗ” của TWICE - Ảnh 6.

Lim Young Woong là ca sĩ nhạc Trot được người ở độ tuổi trung niên yêu thích

IU cũng là gương mặt sáng giá cho vị trí no.1 mục "Top 10 nghệ sĩ được yêu thích nhất" của Gallup. Dù IU đã hoạt động 12 năm nhưng cô vẫn được công chúng Hàn Quốc dành nhiều tình cảm, năm nào cũng xuất hiện trong danh sách những nghệ sĩ hàng đầu. "Em gái quốc dân" từng đứng nhất cuộc khảo sát thần tượng được yêu mến nhất của Gallup năm 2015 và 2017.

Ứng cử viên #1 của cuộc khảo sát uy tín xứ Hàn: BTS đối mặt với đối thủ đáng gờm, BLACKPINK gây tranh cãi khi “chiếm chỗ” của TWICE - Ảnh 7.

Năm nào IU cũng góp mặt trong cuộc khảo sát của Gallup

Ứng cử viên cuối cùng cho vị trí số 1 trong cuộc khảo sát năm nay là BLACKPINK. Dù 4 cô gái nhà YG không lọt vào danh sách "Top 10 nghệ sĩ được yêu thích nhất năm 2019" của Gallup nhưng sau sự thành công của đĩa đơn "How You Like That", danh tiếng của nhóm tăng lên đáng kể. BLACKPINK còn đang chuẩn bị cho album đầy đủ đầu tiên trong sự nghiệp nên điểm số của họ chắc chắn sẽ tăng lên.

Ứng cử viên #1 của cuộc khảo sát uy tín xứ Hàn: BTS đối mặt với đối thủ đáng gờm, BLACKPINK gây tranh cãi khi “chiếm chỗ” của TWICE - Ảnh 8.

BLACKPINK được kì vọng sẽ tăng hạng trong cuộc khảo sát năm nay

Trong 4 ứng cử viên cho vị trí quán quân, đa số cư dân mạng nghiêng về BTS và Lim Young Woong. Tuy nhiên vị trí của BLACKPINK lại làm nhiều người thắc mắc vì nhóm không mạnh bằng 3 đối thủ còn lại. Đã vậy họ còn cho rằng TWICE mới là người xứng đáng có mặt trong danh sách này thay cho BLACKPINK, nhất là khi nhóm nữ nhà JYP đứng thứ 6 trong top 10 nghệ sĩ được yêu thích nhất mà Gallup khảo sát năm 2019.

Dân mạng Hàn bình luận:

- "Tôi nghĩ sẽ là BTS hoặc Lim Young Woong".

- "Lim Young Woong sẽ thắng. Chủ đề về Lim Young Woong nhiều lắm".

- "BTS".

- "Sao BLACKPINK lại ở đây? Không phải nên thay BLACKPINK bằng TWICE à?"

- "BLACKPINK á? Họ đánh bại BTS kiểu gì?"

- "Tôi không phải người duy nhất chú ý đến BLACKPINK, 3 ứng cử viên còn lại quá mạnh. Nhưng nếu tôi chọn 1 nhóm nữ thì tôi nhớ thứ hạng của TWICE còn cao hơn BLACKPINK khi Gallup khảo sát".

- "TWICE đâu rồi?"

- "Vì sự nổi tiếng của Lim Young Woong ở lứa tuổi trung niên nên tôi nghĩ tỉ lệ bỏ phiếu cho BTS ở độ tuổi 40 và 50 lần này sẽ giảm đấy".

- "Sẽ là BTS, BTS nổi tiếng ở mọi nhóm tuổi".

- "BTS rồi mới đến Lim Young Woong, tiếp đó tới IU và sau cùng là BLACKPINK".

Nguồn tham khảo: Knetizen

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm