Những idol suýt bị “đuổi cổ” khi còn là thực tập sinh: Jimin bị phản đối ra mắt cùng BTS tới 8 lần, thành viên EXO suýt bị loại do ẩu đả

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 19/07/2020

Vì nhiều lý do mà những idol này suýt nữa đã đánh mất cơ hội ra mắt trong nhóm nhạc của mình.

Các công ty quản lý Kpop thường vô cùng nghiêm khắc với thực tập sinh. Họ không những phải tuân theo nội quy mà còn đối mặt với khả năng bị loại bỏ bất cứ lúc nào nếu công ty không hài lòng. Điều này đã suýt xảy ra với 5 thần tượng dưới đây. Họ đều là gương mặt nổi tiếng, tài giỏi và đông fan nhưng xém chút nữa bị công ty "đuổi cổ", đánh mất cơ hội ra mắt khi còn là thực tập sinh.

Jimin (BTS)

Khó mà tưởng tượng tới việc Jimin không ra mắt cùng BTS khi anh đảm nhận vai trò vũ công chính và là 1 trong những "cây hút fan" của nhóm. Thế nhưng chính nam thần tượng tiết lộ rằng anh đã nhiều lần suýt bị loại khỏi đội hình BTS khi vẫn còn đang thực tập dưới trướng Big Hit Entertainment.

Những idol suýt bị “đuổi cổ” khi còn là thực tập sinh: Jimin bị phản đối ra mắt cùng BTS tới 8 lần, thành viên EXO suýt bị loại do ẩu đả - Ảnh 1.

Jimin tài giỏi và là "cây hút fan" nhưng suýt không được ra mắt với BTS

Theo Jimin, có 1 số người trong công ty phản đối việc anh gia nhập nhóm. Trong buổi diễn nhân dịp BTS tái xuất với album "Love Yourself: Her" năm 2017, anh chàng tiết lộ: "Tôi làm thực tập sinh trong thời gian ngắn, thế nhưng suýt bị đuổi khỏi nhóm tới 8 lần…. (Tôi không thể nói tên họ) nhưng có rất nhiều người phản đối tôi vào nhóm".

Jimin suýt bị đuổi khỏi BTS khi còn là thực tập sinh

Phong cách vũ đạo của Jimin là lý do chính dẫn đến việc anh suýt không được ra mắt với BTS. Anh vốn theo học nhảy hiện đại nên có phong cách vũ đạo khác hoàn toàn với kiểu nhảy thông thường của thần tượng Kpop, do đó Jimin rất vất vả để thích nghi. Vũ công chính của BTS chia sẻ: "Tôi vốn học nhảy hiện đại. Vì phong cách nhảy hoàn toàn khác với vũ đạo của các nhóm thần tượng nên đó đã là thử thách khó khăn đối với tôi".

Clip Jimin nhảy khi còn học trung học

Heechul (Super Junior)

Khi tham gia chương trình Happy Together, Heechul thú nhận rằng anh suýt chút nữa bị đuổi khỏi SM Entertainment khi còn đang thực tập. Mọi chuyện bắt đầu khi giáo viên hướng dẫn mắng Heechul vì nghe nhạc Rock mà bỏ bê không nghe thể loại nhạc anh cần học. "Siêu sao vũ trụ" đã phản ứng lại bằng cách đáp trả lỗ mãng với thầy dạy của mình.

Những idol suýt bị “đuổi cổ” khi còn là thực tập sinh: Jimin bị phản đối ra mắt cùng BTS tới 8 lần, thành viên EXO suýt bị loại do ẩu đả - Ảnh 4.

Heechul bị gửi trả về nhà vì "cà khịa" giáo viên

Sau đó Heechul bị mắng và bị bắt viết thư xin lỗi. Thế nhưng thành viên Super Junior lại… không cảm thấy mình có lỗi, do đó anh viết thư với giọng điệu cợt nhả. Nam thần tượng tiết lộ: "Tôi viết ‘Em chẳng làm gì sai nhưng em sẽ viết’, và tôi lặp đi lặp lại câu ‘Em xin lỗi’".

Heechul bị mắng vì nghe ca khúc nhạc Rock

Giảng viên yêu cầu anh viết thư xin lỗi...

... nhưng Heechul lại dùng thư để "cà khịa"

Vì thái độ này mà Heechul đã bị đuổi về nhà, đình chỉ việc thực tập. Lý do để anh quay lại là vì… "ông trùm" Lee Soo Man không thấy anh nữa và đã hỏi về tung tích của nam thần tượng.

Seolhyun (AOA)

Khi còn thực tập, Seolhyun có lần trốn tham gia lớp học hát và vũ đạo để… đi xem phim với 1 số thực tập sinh khác. Thế nhưng cô nàng đã gặp rắc rối to khi gặp phải chính người đứng đầu công ty ở ngay rạp phim.

Những idol suýt bị “đuổi cổ” khi còn là thực tập sinh: Jimin bị phản đối ra mắt cùng BTS tới 8 lần, thành viên EXO suýt bị loại do ẩu đả - Ảnh 8.

Công ty phạt Seolhyun bằng cách đuổi cô về nhà

Sau đó Seolhyun và đồng đội bị phạt bằng cách bị đuổi khỏi công ty. Thế nhưng vài ngày sau Seolhyun và các thực tập sinh khác đã được gọi quay lại để tiếp tục luyện tập.

P.O (Block B)

P.O và Mino (WINNER) là đôi bạn thân thiết nhiều năm, họ thậm chí từng thực tập chung 1 công ty. Cả 2 đã từng rơi vào tình huống đau lòng khi công ty đào tạo họ quyết định loại bỏ P.O và chỉ giữ lại mình Mino. Thế nhưng thành viên WINNER đã không chấp nhận chuyện này.

Những idol suýt bị “đuổi cổ” khi còn là thực tập sinh: Jimin bị phản đối ra mắt cùng BTS tới 8 lần, thành viên EXO suýt bị loại do ẩu đả - Ảnh 9.

P.O và Mino là bạn thân từ thuở thiếu thời

Trong 1 chương trình, P.O chia sẻ: "Khi đó Rhymer là CEO. Ông ấy bảo chúng tôi ngồi xuống và nói với tôi rằng, ‘Từ mai cậu không cần đến luyện tập nữa đâu’. Thế nhưng với Mino thì ông ấy lại bảo, ‘Cậu có thể tiếp tục luyện tập’. Tôi nghĩ đó là dấu chấm hết đối với mình và chấp nhận chuyện này. Nhưng Mino nói, ‘Thế thì em cũng sẽ ra đi’".

Những idol suýt bị “đuổi cổ” khi còn là thực tập sinh: Jimin bị phản đối ra mắt cùng BTS tới 8 lần, thành viên EXO suýt bị loại do ẩu đả - Ảnh 10.

P.O bị yêu cầu rời công ty...

Những idol suýt bị “đuổi cổ” khi còn là thực tập sinh: Jimin bị phản đối ra mắt cùng BTS tới 8 lần, thành viên EXO suýt bị loại do ẩu đả - Ảnh 11.

... khiến Mino đòi đi theo bạn

Thế nhưng P.O đã thuyết phục Mino ở lại và không hi sinh vị trí thực tập sinh của mình. Nghe lời bạn, Mino đã quay lại thực tập mà không có P.O. Tuy nhiên cuối cùng thì thành viên Block B đã trở lại công ty sau khi giảm cân và trau dồi thêm kĩ năng.

Dù kết cục là P.O và Mino không ra mắt chung nhóm nhưng cho tới giờ cả 2 vẫn là bạn thân. Mỗi người đều có sự nghiệp cá nhân thành công với nhóm nhạc của mình.

Những idol suýt bị “đuổi cổ” khi còn là thực tập sinh: Jimin bị phản đối ra mắt cùng BTS tới 8 lần, thành viên EXO suýt bị loại do ẩu đả - Ảnh 12.

P.O và Mino đến giờ vẫn là đôi bạn thân

Lay (EXO)

Fan Kpop từng truyền tai sự việc Lay suýt thì bị đuổi khỏi SM khi còn là thực tập sinh do đánh nhau. Nguồn cơn của sự việc bắt đầu từ… 1 bát cơm. Câu chuyện này được nam idol thuật lại trong cuốn sách "Standing Firm at 24" của anh. Trong đó, thành viên EXO đã kể lại quá trình thực tập gian khổ của mình. Mỗi ngày đều là luyện tập nối tiếp tập luyện, anh phải học hát, nhảy và cả ngoại ngữ,…

Những idol suýt bị “đuổi cổ” khi còn là thực tập sinh: Jimin bị phản đối ra mắt cùng BTS tới 8 lần, thành viên EXO suýt bị loại do ẩu đả - Ảnh 13.

Lay suýt bị đuổi khỏi SM khi còn là thực tập sinh do ẩu đả chỉ vì 1 bát cơm

Một ngày, Lay trở về từ phòng tập trong trạng thái cạn kiệt sức lực. Anh lăn ra ngủ ngay lập tức. Khi tỉnh dậy, Lay cảm thấy đói. Khi vào phòng bếp trong kí túc xá, anh phát hiện có một bát cơm trên bàn. Thành viên người Trung của EXO đã nhanh chóng "đánh chén" bữa ăn này.

Không may là đây là đồ ăn của một thực tập sinh khác trong SM. Người này đã tỏ ra tức giận, qua đó hai bên nặng lời và ẩu đả với nhau. Thực tập sinh kia đã bị thương và việc này đến tai SM. Công ty liền gửi Lay về Trung Quốc, qua đó anh suýt nữa đánh mất cơ hội ra mắt của mình.

Sự việc này khiến Lay vô cùng hối hận. Anh cho rằng đây là lỗi lầm nghiêm trọng trong quá khứ của mình và tất cả là do bản thân không kiểm soát được cảm xúc. Trong cuốn sách của mình, Lay viết: "Giờ đây khi nhớ lại, tôi vẫn rất hối tiếc về hành động của mình. Tôi hối hận vì không những kết quả là mình suýt đánh mất cơ hội tiếp tục sự nghiệp âm nhạc mà còn vì hậu quả xảy ra vì tôi không thể khống chế được cảm xúc".

Theo những gì Lay viết, anh đã bị đưa về Trung Quốc và không có cơ hội suy nghĩ về sự quyết tâm mà mình nắm bắt trong từng cơ hội. Đây là lần thứ 2 nam idol rời Hàn Quốc. Tuy nhiên may mắn là SM đã trao cho Lay cơ hội thứ 2. Kể từ đó, Lay đã nỗ lực hết mình để có thể ra mắt dưới tư cách thành viên EXO vào năm 2012.

Những idol suýt bị “đuổi cổ” khi còn là thực tập sinh: Jimin bị phản đối ra mắt cùng BTS tới 8 lần, thành viên EXO suýt bị loại do ẩu đả - Ảnh 14.

Lay khi còn là thực tập sinh

Khi làm giám khảo của chương trình sống còn "Idol Producer" tại Trung Quốc, Lay đã kể lại quá khứ làm thực tập sinh của mình. Anh cho biết: "Khi tôi ra mắt… Vì có lẽ không nhiều người chú ý, tôi đã có thời gian học nhiều kĩ năng và luyện tập hơn nữa. Quá trình luyện tập có thể diễn ra cả đêm cho tới khi tôi thấy lòng mình nhẹ nhõm. Đây là điều tốt nhất bạn có thể làm. Làm điều bạn thích tới mức cực hạn, làm vì bản thân và cho thế giới nghi ngờ bạn".  

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm