Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 22:45 16/07/2020

Trong danh sách này, có nhiều idol dù không đảm nhận vị trí nhảy chính nhưng vẫn được fan đánh giá là có khả năng vũ đạo xuất sắc chẳng kém main dancer.

Các nhóm nhạc Kpop thường phân vị trí hoạt động cho các thành viên dựa trên sở trường và tài năng của họ. 1 số nhóm nhạc đông người còn chia tách bạch thành dance-line (gồm những người nhảy giỏi) hoặc vocal-line (các thành viên hát tốt).

Xét về kĩ năng vũ đạo, có những người dù không đảm nhận vai trò main dancer nhưng nhảy tốt không kém thành viên ở vị trí này, qua đó giúp dance-line của nhóm thêm hùng hậu. Mới đây người hâm mộ đã chọn ra idol từ 20 nhóm nhạc và trao cho họ danh hiệu vũ công triển vọng trong nhóm.

Rosé (BLACKPINK)

Là main vocal của BLACKPINK, Rosé nổi tiếng vì màu giọng độc đáo, không "đụng hàng" bất kì ai trong Kpop. Thế nhưng cô cũng là 1 vũ công giỏi. Là lead dancer, Rosé luôn thể hiện những bước nhảy mạnh mẽ nhưng không kém phần uyển chuyển, chẳng để trật nhịp nào trên sân khấu.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 1.

Rosé là main vocal nhưng nhảy tốt chẳng thua vũ công chính

Phong cách nhảy đặc trưng của Rosé là tranh thủ sự dẻo dai của hình thể, qua đó đặt trọng lực lên các chuyển động để bước nhảy có vẻ mượt mà, uyển chuyển hơn bình thường. Từng có ý kiến cho rằng khả năng vũ đạo của nàng main vocal chẳng thua kém vũ công chính trong nhóm là bao, và nếu có thêm nhiều cơ hội, chắc chắn Rosé sẽ tiến xa hơn ngoài danh hiệu lead dancer hiện tại.

"How You Like That" - Rosé fancam (Inkigayo 17/7/2020)

Irene (Red Velvet)

Nhiều người biết tới Irene vì nhan sắc "vạn người mê" mà quên mất rằng chị cả của Red Velvet cũng là 1 dancer cừ khôi. Irene được cho là chỉ xếp sau Seulgi về khả năng vũ đạo trong Red Velvet. Cô có khả năng khống chế nhịp điệu và kĩ thuật tốt khi thể hiện những vũ đạo mạnh mẽ của nhóm.

"Monster" - Irene fancam (Inkigayo 12/7/2020)

Đáng tiếc là visual của nữ idol sinh năm 1991 đã làm lu mờ tài năng của cô. Tỉ lệ cơ thể không chuẩn cũng là hạn chế làm Irene không phát huy được toàn bộ khả năng.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 4.

Nhan sắc và hạn chế hình thể khiến kĩ năng nhảy của Irene bị lu mờ

Eunbi (IZ*ONE)

Trong IZ*ONE, Eunbi cùng đảm nhận vai trò main dancer song song với Chaeyeon. Phong cách nhảy của nữ idol tuy mạnh mẽ nhưng cũng mượt mà không kém. Đã vậy Eunbi còn "chặt đẹp" mọi sân khấu khi thể hiện nhuần nhuyễn kĩ năng hát, nhảy cùng lúc trong lúc trình diễn.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 5.

Eunbi là 1 trong 2 main dancer của IZ*ONE

"Violeta" - IZ*ONE (Eunbi fancam)

Moonbin (ASTRO)

ASTRO có 2 main dancer và Moonbin đảm nhận vị trí này cùng Rocky. Moonbin được đánh giá có kĩ năng nhảy xuất sắc, khả năng nhớ động tác không thua bất kì dancer nào trong các nhóm nhạc Kpop Gen 3.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 7.

Sở trường của Moonbin là cover vũ đạo nhóm nữ

Nhiều người còn đặt cho nam idol biệt danh "thánh cover nhóm nữ" vì Moonbin thường xuyên nhảy vũ đạo của các đồng nghiệp khác giới và biến chúng thành phiên bản của riêng mình.

"24 hours" (Sunmi) - Moonbin (ASTRO) cover

Ryujin (ITZY)

Yeji và Chaeryeong được đánh giá là những dancer hàng đầu ITZY, nhưng thực tế là Ryujin xuất sắc chẳng kém 2 cô bạn cùng nhóm dù cô không phải vũ công chính. Trong mắt fan thì sau Yeji và Chaeryeong, Ryujin chắc chắn là 1 trong những dancer có kĩ thuật tốt nhất và sở hữu phong cách vũ đạo được định hình rõ rệt.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 9.

Ryujin là mắt xích không thể thiếu trong dance-line của ITZY

Ryujin (ITZY) - "WANNABE" fancam

Lay (EXO)

Ai cũng nhất trí rằng Kai là vũ công giỏi nhất EXO, nhưng nếu bình chọn dancer triển vọng thì Lay xứng đáng nhận danh hiệu này. Ít người còn biết rằng thành viên người Trung Quốc chính là main dancer thứ 2 trong nhóm và kĩ thuật của anh xuất sắc chẳng kém đồng đội.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 11.

Lay có kĩ năng nhảy chỉ xếp sau Kai

Lay (EXO) với sân khấu "Artifical Love" và "One and Only"

JooE (MOMOLAND)

JooE là lead dancer của MOMOLAND. Đa số người hâm mộ đồng ý rằng sau Jane – vũ công chính của nhóm thì JooE là thành viên có kĩ thuật tốt và biết cách khuấy động sân khấu nhất.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 13.

JooE nhảy tốt không kém main dancer của nhóm

JooE (MOMOLAND) nhảy cover “Taki-Taki”

Soyeon ((G)I-DLE)

Trong (G)I-DLE, các fan tin rằng Soyeon nhảy giỏi chẳng kém main dancer Soojin, chẳng qua là họ có style vũ đạo khác nhau mà thôi. Dù Soyeon chỉ nhận vị trí nhảy dẫn nhưng với kĩ năng, sức mạnh và sức hút của mình, nhiều người cho rằng nữ idol hoàn toàn đảm đương được vị trí vũ công chính.

"Oh my god" - Soyeon ((G)I-DLE) fancam

Điều này lại càng khẳng định sự đa tài của Soyeon khi cô không chỉ rap giỏi mà còn hát hay, nhảy tốt. Đã thế cô còn là producer chính, phụ trách sáng tác các ca khúc của (G)I-DLE.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 16.

Jaemin, Jeno, Haechan (NCT Dream)

NCT Dream là 1 trong những nhóm nhạc có nhiều vũ công xuất sắc nhất. Ai cũng nhất trí rằng vị trí của main dancer Jisung là không thể thay thế, tuy nhiên Jaemin, Jeno và Haechan cũng xuất sắc chẳng kém.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 17.

Jaemin

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 18.

Jeno

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 19.

Haechan

Jaemin và Jeno lọt vào mắt xanh người hâm mộ vì kĩ thuật tuyệt vời nhưng cũng đầy khác biệt.Trong khi đó Haechan là main vocal nhưng kiêm luôn vị trí lead dancer. Điều này chứng tỏ anh nhảy chẳng hề thua kém thành viên nào. Vũ đạo của NCT Dream còn nổi tiếng phức tạp nhất nhì SM, thế nhưng Haechan vẫn thực hiện "ngon ơ" các động tác khó nhằn ngay từ khi debut với tuổi đời còn rất nhỏ.

Tổng hợp những màn vũ đạo của Haechan (NCT)

"Boom" - Jaemin (NCT) fancam

Jeno - "BOOM" fancam

G-Dragon (BIGBANG)

Main dancer của BIGBANG là Taeyang, tuy nhiên nhiều V.I.P đồng ý rằng G-Dragon chính là người xếp thứ 2 về kĩ thuật và sức mạnh khi phô diễn vũ đạo. Anh có phong cách uyển chuyển của riêng mình và điều này được chàng thủ lĩnh thể hiện qua vũ đạo của BIGBANG.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 23.

G-Dragon được đánh giá là có kĩ năng vũ đạo tốt

"Good Boy" - GD x Taeyang Dance Practice

Ju-ne và Jinhwan (iKON)

DK là vũ công chính của iKON, thế nhưng Jinhwan và June có kĩ năng vũ đạo chẳng hề kém cạnh dù bộ đôi chỉ là lead dancer.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 25.

Jinhwan và Ju-ne nhảy tốt không kém main dancer

Trong mắt các fan thì Jinhwan và Ju-ne đều là dancer cừ khôi. Mỗi người đều có thế mạnh riêng khi biểu diễn nhưng điểm chung của họ là đem tới những màn vũ đạo duyên dáng, mạnh mẽ và đầy phong cách.

"Dive" - Ju-ne (iKON) fancam

"Dive" - Jinhwan (iKON) fancam

Sooyoung, Yuri và YoonA (SNSD)

Danh tiếng dance-line của SNSD đã vượt qua phạm vi fandom, được cả non-fan công nhận. Hyoyeon được công nhận là người giỏi nhất, những dancer triển vọng xếp sau cô có Sooyoung, Yuri và YoonA.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 28.

Sooyoung...

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 29.

Yuri...

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 30.

... và YoonA đều là dancer cừ khôi của SNSD

Trong 3 cái tên này, người hâm mộ lại tiếp tục tranh cãi xem… ai là người giỏi nhất. Cả 3 đều có phong cách và kĩ thuật riêng, và khi kết hợp họ đã khiến vũ đạo của SNSD trở nên bùng nổ.

Lion Heart - Yuri (SNSD) fancam

Lion Heart - YoonA (SNSD) fancam

Lion Heart - Sooyoung (SNSD) fancam

Moonbyul và WheeIn (MAMAMOO)

Moonbyul là main dancer của MAMAMOO nhưng WheeIn cũng được vinh danh trong top những vũ công giỏi. Mỗi người đều có cách riêng để thổi hồn vào vũ đạo. Người thì thích style nhảy của WheeIn hơn, trong khi không ít fan lại đánh giá cao Moonbyul, do đó cuộc chiến xem ai là dancer xuất sắc nhất MAMAMOO được cho là bất phân thắng bại.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 34.

Cuộc so kè vị trí ai nhảy giỏi hơn giữa Moonbyul và WheeIn bất phân thắng bại

"HIP" - Moonbyul (MAMAMOO) fancam

"HIP" - WheeIn (MAMAMOO) fancam

Mimi (Oh My Girl)

YooA và Mimi là 2 main dancer của Oh My Girl, tuy nhiên YooA được cho là có kĩ thuật tốt và khả năng nhảy linh hoạt hơn.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 37.

Mimi là main dancer thứ 2 của Oh My Girl

Thế nhưng điều đó không có nghĩa là tài năng của Mimi bị phủ nhận. Cô là vũ công có tài năng thiên bẩm và điều này đã được chứng minh qua từng màn trình diễn của Oh My Girl.

"Nonstop" - Mimi (Oh My Girl) fancam

Jihyo và Mina (TWICE)

Nhắc đến vũ công xuất sắc nhất TWICE là nhắc tới Momo, nhưng nếu để chọn ra dancer triển vọng trong nhóm thì vị trí này lại làm người hâm mộ hết sức phân vân.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 39.

Jihyo...

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 40.

... và Mina được xem là "kẻ tám lạng, người nửa cân"

Khi TWICE debut, người nhảy tốt thứ 2 được xem là Mina vì cô có kinh nghiệm học ballet trong nhiều năm. Những bước nhảy thanh lịch, uyển chuyển của nữ idol người Nhật luôn làm fan mãn nhãn. Thế nhưng sau 5 năm hoạt động thì Jihyo đã đánh cắp trái tim người hâm mộ bằng vũ đạo mạnh mẽ, đầy uy lực. Đã vậy trưởng nhóm TWICE còn có khả năng làm chủ sân khấu tốt, khiến việc lựa chọn dancer "kế vị" Momo càng thêm khó khăn.

"MORE & MORE" - Jihyo (TWICE) fancam

"MORE & MORE" - Mina (TWICE) fancam

Jimin (BTS)

BTS là nhóm nhạc nổi tiếng vì dance-line hùng mạnh, vai trò main dancer do j-hope và Jimin cùng nhau đảm nhận. Đa số ARMY cho rằng j-hope là người nhảy giỏi nhất nhóm, và vị trí thứ 2 thuộc về Jimin.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 43.

Jimin là dancer cừ khôi không chỉ trong BTS mà tính toàn bộ Kpop

Main dancer sinh năm 1995 là thủ khoa đầu vào của trường Trung học nghệ thuật Busan và anh từng theo học chuyên ngành nhảy hiện đại. Nền tảng này giúp Jimin có kĩ thuật tinh tế. Những bước nhảy của anh còn được hỗ trợ bởi sức hút đáng gờm dưới tư cách là người biểu diễn, qua nam idol luôn biến sân khấu thành sân chơi của mình.

"Intro" + "IDOL" - Jimin fancam (MMA 2018)

Key (SHINee)

Taemin được coi là dancer xuất sắc nhất SHINee, tuy nhiên Key chỉ kém nam idol chút xíu. Ngay từ khi debut Key đã được đánh giá là idol toàn tài, kĩ năng vũ đạo của anh lại càng được tôn lên nhờ năng lượng tích cực tỏa ra trên sân khấu.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 45.

Key được xem là idol toàn tài khi hát, nhảy đều giỏi

"Good Evening" - Key (SHINee) fancam

Namjoo (Apink)

Kĩ năng vũ đạo của Namjoo không hề thua kém main dancer Bomi. Cô thể hiện phong cách và sự uyển chuyển đi kèm với sức mạnh độc đáo của riêng mình. Khả năng nhảy của Namjoo hoàn toàn nổi bật mỗi lần cô thể hiện vũ đạo cùng nhóm.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 47.

Kĩ năng vũ đạo của Namjoo không hề thua kém main dancer Bomi

"INTRO+%%" - Namjoo (Apink) fancam

Mark, Yuta, Johnny, Jaehyun và Jungwoo (NCT 127)

NCT 127 là nhóm nhạc có khả năng vũ đạo đồng đều nổi tiếng Kpop. Bên cạnh main dancer Taeyong, những thành viên khác cũng vô cùng xuất sắc. Những ứng cử viên cho vị trí vũ công triển vọng của NCT 127 có Mark, Yuta, Johnny, Jaehyun và Jungwoo.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 49.

Mark

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 50.

Yuta

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 51.

Johnny

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 52.

Jaehyun

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 53.

Jungwoo

5 nam idol này đều có kĩ năng ở mức "kẻ tám lạng, người nửa cân". Mỗi người lại thêm thắt phong cách của riêng mình vào vũ đạo, khiến fan hoang mang không biết chọn ai cho vị trí dancer triển vọng trong nhóm.

Fancam "Superhuman" - Mark

"Regular" (NCT 127) - Jungwoo focus

Fancam Jaehyun (NCT 127) nhảy "Kick It"

"Kick It" - Yuta (NCT 127) fancam

"Kick It" - Johnny (NCT 127) fancam

Hyungwon (MONSTA X)

Shownu là main dancer của MONSTA X, nhưng fan tin rằng Hyungwon không kém anh là bao khi xét về sức mạnh, kĩ năng và năng lượng. Trong các vũ đạo phức tạp của nhóm, Hyungwon được cho là dancer triển vọng khi anh đảm nhận vị trí nhảy dẫn, và từng phút giây nam idol biểu diễn đều khiến người hâm mộ xao xuyến.

Fan chọn idol là vũ công triển vọng trong nhóm Kpop: Rosé nhảy giỏi chẳng kém main dancer, tài năng của Irene bị lu mờ vì nhan sắc - Ảnh 59.

Hyungwon có kĩ năng nhảy tốt trong nhóm

"FANTASIA" - Hyungwon (MONSTA X) fancam

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm