Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 13/07/2020

Có rất nhiều đồn đoán xung quanh sự rời đi của những idol này.

Hợp đồng hết hạn hay scandal là những nguyên nhân chính khiến idol Kpop rời nhóm, nếu 2 trường hợp này xảy ra thì người hâm mộ cũng phần nào đoán được số phận của các thành viên. Thế nhưng cũng có những màn rời nhóm đột ngột đến nỗi fan không kịp trở tay, thậm chí còn không biết lý do thật đằng sau sự ra đi của họ.

Cũng vì thế mà 1 số idol đã trở thành tâm điểm chú ý khi việc họ "dứt áo ra đi" đem lại nhiều tranh cãi, khiến nhiều người nghi ngờ nội bộ nhóm bất hòa hay bản thân những thành viên ấy bị ép rời khỏi nhóm.

Woojin (Stray Kids)

Woojin là main vocal của Stray Kids – vị trí vô cùng quan trọng đối với 1 nhóm nhạc. Thế nhưng vào tháng 10/2019, JYP bất ngờ tuyên bố nam idol rời nhóm vì "lý do cá nhân".

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 1.

Woojin bất ngờ rời Stray Kids dù có vị trí quan trọng trong nhóm

Có rất nhiều uẩn khúc xung quanh việc Woojin rời nhóm. Khi đó Stray Kids sắp comeback và nhóm đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng, qua đó album của họ bị hoãn phát hành sang tháng 12. Nếu không vì lý do gì nghiêm trọng, chắc chắn nam idol sẽ không rút lui đột ngột như vậy.

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 2.

Woojin rời đi ngay trong lúc Stray Kids chuẩn bị comeback

Lý do thật sự khiến Woojin rời Stray Kids không bao giờ được tiết lộ, tuy nhiên đa số cư dân mạng đều cho rằng anh bị đuổi khỏi nhóm. Lý do này càng thêm thuyết phục khi trưởng nhóm Bangchan từng mập mờ "đá xoáy" người ra đi trong 1 buổi livestream.

Anh cho biết: "Tôi biết 1 người đã phải đối diện với hậu quả tồi tệ nhất vì gây ra vô số lỗi lầm, và những sai lầm đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới những người xung quanh anh ta. Nếu bạn đặt ra lời hứa với nhóm, bạn cần có trách nhiệm và phải giữ lời. STAY (fandom của Stray Kids) biết tôi đang nhắc tới ai mà".

Bangchan ám chỉ đến việc Woojin rời Stray Kids

Mirae, Kokoro và LinLin (cựu thành viên Cherry Bullet)

Cherry Bullet debut vào tháng 1/2019 với đội hình 10 thành viên. Nhóm chưa hoạt động được bao lâu thì đến tháng 12 cùng năm FNC Entertainment đột ngột thông báo Mirae, Kokoro và LinLin rời Cherry Bullet, chấm dứt hợp đồng với công ty.

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 4.

3 thành viên Cherry Bullet đột ngột rời nhóm dù debut chưa được bao lâu

Cherry Bullet là tân binh nhưng đã mất tới 3 thành viên, chưa kể Mirae còn là nhóm trưởng nên rất nhiều người nghi ngờ về lý do khiến họ bất ngờ rút lui. 1 số fan còn chỉ ra rằng Mirae, Kokoro và Lin Lin đã ngừng quảng bá kể từ vài tháng trước nhưng FNC giữ im lặng về hoạt động của họ cho đến giờ. Công ty cũng không tiết lộ lý do vì sao 3 cô gái rời nhóm, càng khiến fan hoang mang tìm sự thật đằng sau sự rút lui đột ngột nói trên.

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 5.

Cherry Bullet hiện chỉ còn 7 thành viên

MOMOLAND

Năm 2019 đánh dấu sự thay đổi to lớn với MOMOLAND khi Yeonwoo và Taeha rời nhóm, Daisy "đóng băng" hoạt động. Từ đội hình 9 người, giờ đây MOMOLAND quảng bá với đội hình vỏn vẹn 6 thành viên.

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 6.

Yeonwoo...

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 7.

... và Taeha rời MOMOLAND để theo đuổi sự nghiệp riêng

Theo MLD Entertainment, Yeonwoo và Taeha rời MOMOLAND vì họ muốn bắt đầu sự nghiệp mới. Tuy nhiên những chia sẻ gần đây của Yeonwoo khiến nhiều người đoán rằng "cây hút fan" của MOMOLAND 1 thời ám chỉ cô bị đuổi khỏi nhóm.

Trong bức thư gửi fan, Yeonwoo viết: "Hiện tại tôi đang làm công việc mới. Tôi chẳng còn lựa chọn nào khác. Tôi phải làm vậy để tiếp tục giấc mơ của mình. Tôi có cảm giác mình phải làm điều này để sống. Tôi phải làm nó để có thể tiếp tục gặp các bạn".

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 8.

Fan nghi ngờ Yeonwoo ám chỉ tới việc cô bị ép rời MOMOLAND

Daisy dường như cũng có mâu thuẫn với MLD Entertainment khi mẹ của nữ idol nhiều lần tố con gái bị đối xử bất công, đồng đội của cô "hai mặt", "giả tạo". Việc Daisy phải "ngồi chơi xơi nước" lâu nay khiến netizen cho rằng cô đã bị đuổi khỏi nhóm 1 cách không chính thức.

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 9.

Daisy bị công ty "đóng băng" hoạt động lâu nay

Junhyeok (Day6)

Năm 2015, JYP "trình làng" ban nhạc đầu tiên của mình là Day6, con số 6 trong tên nhóm đồng thời là biểu tượng cho số lượng thành viên. Thế nhưng nhóm chưa hoạt động được bao lâu thì thành viên Junhyeok đã rời đi, và JYP không tiết lộ thêm bất kì điều gì ngoài tuyên bố anh rút lui vì vấn đề cá nhân.

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 10.

Junhyeok rời Day6 sau khi hoạt động 1 thời gian ngắn

Dù JYP đề nghị người hâm mộ tiếp tục ủng hộ Junhyeok trên chặng đường mới nhưng rất nhiều người nghi ngờ về lý do thật sự khiến nam ca sĩ đột ngột rời Day6. Không lâu sau đó, bằng chứng Junhyeok trò chuyện, bí mật cùng fan nữ hẹn hò được tung lên mạng xã hội, khiến người hâm mộ suy đoán rằng anh thực chất bị đuổi khỏi nhóm vì vi phạm quy định của JYP.

Theo quy định, nghệ sĩ của JYP không được hẹn hò trong vòng 3 năm tính từ ngày debut. Tuy nhiên đến nay đây vẫn chỉ là nghi vấn của cư dân mạng, còn lí do Junhyeok rời Day6 chỉ có anh và công ty cũ biết.

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 11.

Day6 hiện tại hoạt động với đội hình 5 người

Jessica (SNSD)

Tháng 9/2014, Jessica gây chấn động khi tự thông báo rằng mình không còn là thành viên SNSD. SM cũng xác nhận thông tin này và cho rằng việc cô tiếp tục hoạt động trong SNSD là bất khả thi khi Jessica theo đuổi sự nghiệp riêng của mình.

Thế nhưng điều gây sốc hơn nữa là Jessica tuyên bố cô không tự nguyện ra đi mà bị SM đuổi khỏi SNSD. Trong bức thư gửi fan, "công chúa băng giá" viết: "Tôi đã háo hức trước sự kiện dành cho fan sắp tới nhưng bị sốc khi được công ty của mình và 8 người còn lại thông báo rằng từ ngày hôm nay tôi không còn là thành viên của nhóm. Tôi cảm thấy suy sụp, sự ưu tiên và tình yêu của tôi là phụng sự dưới tư cách thành viên của GG (SNSD), nhưng tôi bị buộc rời đi mà không có lý do chính đáng".

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 12.

Jessica cho rằng cô bị SM và các thành viên đuổi khỏi SNSD

Dù nhiều năm đã trôi qua nhưng sự việc Jessica rời SNSD vẫn gây tranh cãi. 1 số người bênh vực nữ idol và chỉ trích các thành viên còn lại, cho rằng nội bộ nhóm bất hòa, trong khi có ý kiến cho rằng Jessica rời đi là hệ quả tất yếu khi cô đảm đương công việc kinh doanh cá nhân.

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 13.

Xuất hiện nhiều tranh cãi về nội bộ SNSD xung quanh sự rời đi của SNSD

gugudan

Trường hợp của gugudan khác với các idol có mặt trong danh sách. Dường như cả nhóm đã bị Jellyfish Entertainment ép "giải tán". Khi tham gia show sống còn "Sáng Tạo Doanh 2020", thành viên Sally đã tiết lộ công ty yêu cầu toàn bộ thành viên của gugudan dọn ra ngoài kí túc xá và không hẹn ngày quay lại.

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 14.

Theo Sally, công ty yêu cầu các thành viên dọn ra khỏi kí túc xá

Sally cho biết: "Đầu năm 2019, công ty bảo tôi về nhà. Khi tôi hỏi bao giờ thì mình nên trở lại, họ nói rằng không cần phải quay về đâu".

gugudan đã "đóng băng" hoạt động sau ngày phát hành ca khúc "Not That Type" vào tháng 11/2018. Dù Jellyfish chưa chính thức tuyên bố nhóm tan rã nhưng đa phần netizen cho rằng họ khó có ngày trở lại.

Những thành viên đột ngột rời nhóm: Nghi ngờ 2 nam idol bị JYP “đuổi thẳng cổ” vì phạm luật, trường hợp của Jessica (SNSD) bao năm vẫn gây tranh cãi - Ảnh 15.

gugudan dường như bị công ty ép ngừng hoạt động

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm