EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì có… thành viên rời nhóm, lý do thiếu thuyết phục khiến fan phẫn nộ đòi giải thích

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 11/06/2020

Việc lễ trao giải Soribada loại EXO ra khỏi đề cử Bonsang năm nay vì có thành viên rời nhóm được cho là vô lý và thiếu sức thuyết phục.

Mới đây lễ trao giải Soribaba Best K-Music Awards đã lên danh sách ứng cử viên cho danh hiệu Bonsang. Khi danh sách được công bố, người hâm mộ của EXO không khỏi ngỡ ngàng khi boygroup của SM Entertainment không được đề cử, và họ lại càng thêm phẫn nộ với lý do EXO bị loại vì… có thành viên rời nhóm.

EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì có… thành viên rời nhóm, lý do thiếu thuyết phục khiến fan phẫn nộ đòi giải thích - Ảnh 1.

EXO không được đề cử cho giải Bonsang của Soribada 2020 vì có thành viên rời nhóm?

Tuyên bố của Soribada như sau: 

Xin chào. Đây là Soribada. Ứng cử viên được lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn nội bộ và các quy định. Trong trường hợp của EXO, vì có vấn đề như việc thành viên rời nhóm trong thời gian lựa chọn ứng cử viên (1/8/2019 tới 30/4/2020) nên không may là nhóm đã bị loại khỏi danh sách. Xin cảm ơn.
EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì có… thành viên rời nhóm, lý do thiếu thuyết phục khiến fan phẫn nộ đòi giải thích - Ảnh 3.

Đoạn thư hồi đáp của ban tổ chức Soribada 2020 về lý do loại EXO khỏi danh sách đề cử

Dù Soribada 2020 lấy lý do có thành viên rời EXO để không đưa nhóm vào danh sách đề cử giải Bonsang nhưng sự thật là từ năm 2015 tới giờ đội hình EXO chưa hề thay đổi. Lay tuy chủ yếu hoạt động tại Trung Quốc nhưng anh vẫn khẳng định mình là thành viên của EXO. Khi 1 bộ phận EXO-L yêu cầu Chen rời nhóm vì scandal "cưới chạy bầu" vào đầu năm 2020, SM Entertainment đã tuyên bố rằng sẽ không có sự thay đổi nào trong đội hình boygroup này, qua đó EXO tiếp tục hoạt động với 9 thành viên.

EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì có… thành viên rời nhóm, lý do thiếu thuyết phục khiến fan phẫn nộ đòi giải thích - Ảnh 4.

Lay vẫn là thành viên EXO dù lâu không hoạt động cùng nhóm

EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì có… thành viên rời nhóm, lý do thiếu thuyết phục khiến fan phẫn nộ đòi giải thích - Ảnh 5.

Chen vẫn là 1 phần của EXO, đội hình nhóm không thay đổi dù 1 bộ phận fan yêu cầu anh rời đi sau scandal "cưới chạy bầu"

Không chỉ có vậy, Soribada là lễ trao giải mới ra đời từ năm 2017. Bản thân ban tổ chức cũng tuyên bố ứng cử viên cho giải thưởng năm nay được xét từ 1/8/2019 tới 30/4/2020 nên lại càng không có chuyện có thành viên EXO nào rời nhóm trong khoảng thời gian ấy. 

Kể cả EXO có thành viên rời đi thì cũng chẳng có lý do gì để xóa tên họ vì tiêu chí chọn lựa ứng cử viên là nghệ sĩ đã phát hành album trong khoảng thời gian quy định, quốc gia phát hành album là "Hàn Quốc" và loại album là album chính thức, EP, single hoặc OST.

EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì có… thành viên rời nhóm, lý do thiếu thuyết phục khiến fan phẫn nộ đòi giải thích - Ảnh 6.

Đội hình 9 người của EXO được giữ nguyên từ năm 2015 tới nay

Do đó lý do mà lễ trao giải Soribada 2020 đưa ra đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của cộng đồng fan EXO. Ngoài thể hiện sự phẫn nộ trước lý do vô lý mà lễ trao giải này đưa ra, họ còn đưa hashtag yêu cầu Soribada giải thích lên no.1 top trending toàn thế giới.

EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì có… thành viên rời nhóm, lý do thiếu thuyết phục khiến fan phẫn nộ đòi giải thích - Ảnh 7.

Hashtag yêu cầu Soribada giải thích hiện đang đứng đầu top trending thế giới

Trước đó Soribada 2020 còn bị chỉ trích vì... không biết rằng X1 đã tan rã, qua đó vẫn đề cử nhóm được thành lập sau show sống còn Produce X 101 cho giải Bonsang. Chỉ khi biết thông tin, họ mới xóa X1 khỏi danh sách đề cử. 1 số nhóm nhạc như iKON, ITZY, Stray Kids cũng bị loại vì các sản phẩm âm nhạc của họ có rating thấp. Giờ đây, với lời giải thích thiếu sức thuyết phục về việc gạch tên EXO, lễ trao giải này lại càng mất uy tín với nhiều cư dân mạng.

EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì có… thành viên rời nhóm, lý do thiếu thuyết phục khiến fan phẫn nộ đòi giải thích - Ảnh 8.

"Chào Soribada, lý do EXO không được đề cử cho giải Bonsang quá sức vô lý. Chẳng có vấn đề gì với bất kì thành viên nào của EXO. EXO mãi mãi gồm 9 người. Không được các người đề cử cũng chẳng ảnh hưởng gì tới EXO và sự nghiệp của họ, hãy sửa lại tuyên bố đi".

EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì có… thành viên rời nhóm, lý do thiếu thuyết phục khiến fan phẫn nộ đòi giải thích - Ảnh 9.

"Dựa vào thành tích của "Obsession" thì EXO đáng ra phải được đề cử cho giải Daesang, nhưng họ bị loại vì Soribada lươn lẹo, chúng ta đều biết điều này. Hãy xem họ không có khán giả như năm ngoái vì vắng EXO-L nhé".

EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì có… thành viên rời nhóm, lý do thiếu thuyết phục khiến fan phẫn nộ đòi giải thích - Ảnh 10.

"SM đã nói rõ là đội hình EXO không thay đổi, họ từng trải qua việc này và không muốn lặp lại nữa, vậy "ồn ào thành viên rời nhóm" là gì vậy hả Soribada?"

EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì có… thành viên rời nhóm, lý do thiếu thuyết phục khiến fan phẫn nộ đòi giải thích - Ảnh 11.

"Chẳng có ai rời nhóm hết, những gì các người nói thật sự vô dụng và vô nghĩa Soribada ạ. EXO có 9 người".

Lễ trao giải Soribada Best K-Music Awards được tổ chức bởi Soribada – 1 trong những nền tảng stream nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 13/8. Giải thưởng năm nay được trao dựa trên dữ liệu streaming và download lấy trực tiếp từ Soribada, bình chọn online từ ứng dụng cùng tên và được đánh giá 1 phần bởi giới chuyên môn. Các album ra mắt trong năm ngoái đều đủ điều kiện cho các tiêu chí nhận giải.

Ứng cử viên cho giải Bonsang của lễ trao giải Soribada 2020:

Super Junior

Taeyeon

Baekhyun

Red Velvet

NCT 127

BTS

TXT

IU

TWICE

GOT7

WINNER

SEVENTEEN

Zico

FTISLAND

MONSTA X

NU'EST

AOA

Apink

April

(G)I-DLE

MAMAMOO

MOMOLAND

Oh My Girl

ASTRO

AB6IX

WJSN

Kang Daniel

Seongwoo

Park Jihoon

CIX

Victon

Nguồn tham khảo: Twitter, KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 04/08: Hà Nội áp dụng giấy đi đường mới; Phẫn nộ cảnh nữ công nhân môi trường khóc van xin 4 tên cướp giữa đêm khuya

    Tám Tin Sáng 04/08: Hà Nội áp dụng giấy đi đường mới, Phẫn nộ cảnh nữ công nhân môi trường khóc van xin 4 tên cướp;…
  • Đọc thêm