Ai Là Ai

Cựu thành viên EXO kể lại quá khứ làm trainee SM, gây sốc khi tiết lộ từng không muốn debut trong nhóm nhạc giúp mình nổi tiếng

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 04/06/2020

Nam idol này đã trải qua quãng thời gian thực tập đầy khó khăn và từng không muốn debut cùng EXO vì thấy mình chưa sẵn sàng.

Đối với các idol Kpop thì quá trình thực tập là những ngày tháng vô cùng gian khổ khi họ phải dốc hết sức mình mà vẫn đứng trước ranh giới mong manh của việc có được debut hay không. Với các thực tập sinh người nước ngoài thì mọi chuyện lại càng khó khăn hơn vì họ phải luyện tập trong khi phải học ngôn ngữ và hòa nhịp với cuộc sống mới. Tao – cựu thành viên nhóm nhạc EXO đã có dịp kể lại trải nghiệm của anh với tư cách trainee ngoại quốc tại SM Entertainment.

Cựu thành viên EXO kể lại quá khứ làm trainee SM, gây sốc khi tiết lộ từng không muốn debut trong nhóm nhạc giúp mình nổi tiếng - Ảnh 1.

Tao từng có dịp chia sẻ về trải nghiệm làm thực tập sinh khi còn hoạt động dưới trướng SM Entertainment

Nam idol người Trung Quốc debut cùng EXO vào năm 2012 nhưng rời nhóm 3 năm sau đó. Theo lời Tao, anh đã rất lo lắng khi đến một đất nước xa lạ. Tao tâm sự: "Đó là lần đầu tiên tôi đi máy bay. Đương nhiên là tôi vô cùng lo lắng vì đến một vùng đất mới và không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Bạn phải hòa nhập với phong cách mới và môi trường mới".

Những ngày tháng chập chững làm thực tập sinh tại SM của Tao vô cùng khó khăn vì anh không thể giao tiếp với mọi người. Anh không thể nói chuyện hay thậm chí gọi đồ ăn. Cựu thành viên EXO nhớ lại rằng kể cả khi anh muốn trò chuyện với người khác thì cũng không làm được vì khác biệt ngôn ngữ. Việc không thể chia sẻ suy nghĩ với mọi người đã ảnh hưởng tiêu cực đến Tao, tuy nhiên đây lại là động lực để anh chuyên tâm học tiếng Hàn.

Tao từng vô cùng lo lắng vì phải đến một vùng đất xa lạ, lại không thể giao tiếp được vì khác biệt ngôn ngữ

Tao chia sẻ: "Không thể giao tiếp là một cực hình. Đôi lúc, khi bạn muốn nói thì bạn lại không thể bày tỏ bản thân. Bạn thấy ngột ngạt trong lòng hoặc cứ nói và nói cho đến khi chẳng biết là mình đang nói gì. Cảm giác ấy chẳng tốt chút nào. Điều này kéo dài tới 3-4 tháng vì tôi không thể học tiếng trong môi trường đó. Thành thật thì tôi đã rất chăm chỉ học tiếng Hàn. Ngày nào tôi cũng cầm 1 quyển sách và 1 cây bút, ghi chú lại những thứ tôi không biết".

Làm trainee đồng nghĩa với việc không có thời gian để nghỉ ngơi, và Tao cũng không phải là ngoại lệ. Khi ấy anh thường chỉ ngủ 5-6 tiếng mỗi ngày. Thời gian rảnh rỗi cũng là điều xa xỉ với anh chàng người Trung Quốc khi anh dành phần lớn thời gian của mình cho việc luyện tập. Nhớ về quá khứ, Tao cho biết: "Tôi thường ngủ 5-6 tiếng mỗi ngày. Nếu tôi muốn nghỉ ngơi thêm thì tôi sẽ ngủ nhiều hơn. Khi đó tôi không kì vọng vào bất cứ cuộc sống nào khác, âm nhạc và vũ đạo đã là cuộc sống của tôi rồi".

Tao chỉ ngủ 5-6 tiếng mỗi ngày khi còn làm thực tập sinh và coi âm nhạc và vũ đạo là cuộc sống của mình

Một trong những lý do khiến Tao chăm chỉ đến vậy là ngay khi đặt chân tới Hàn Quốc, anh đã được SM lựa chọn làm thành viên của EXO. Trước khi debut, nam idol chỉ trải qua 1 năm thực tập. Dù vậy Tao có cảm giác mình chưa sẵn sàng với việc ra mắt, do đó anh từng xin SM cho mình rút khỏi EXO nhưng đề nghị này đã bị từ chối thẳng thừng.

Cựu thành viên EXO kể lại quá khứ làm trainee SM, gây sốc khi tiết lộ từng không muốn debut trong nhóm nhạc giúp mình nổi tiếng - Ảnh 7.

Tao được "nhắm" cho vị trí thành viên EXO từ đầu, nhưng anh lại không muốn debut

Cựu thành viên EXO kể: "Khi mới đến tôi đã là thực tập sinh chuẩn bị debut. Tôi cực kì stress nên ngay ngày đầu tiên tôi đã tập luyện dưới tầng hầm. Khi đó tôi bắt đầu ngủ 5 đến 6 giờ mỗi ngày. Làm sao mà tôi chịu được ư? Lúc ấy tôi không thể chịu được việc không được ngủ nhưng phải ép bản thân thức dậy vì phải luyện tập, phải học thêm cái mới. Vào thời điểm đó, tôi từng nói với công ty là mình không muốn debut và hỏi họ rằng liệu tôi có thể thực tập thêm 1 hoặc 2 năm nữa không. Nhưng họ đã từ chối tôi".

Tao từng xin SM cho mình thực tập thêm 1, 2 năm nữa nhưng không được chấp thuận

Tao từng không muốn debut cùng EXO vì anh cảm thấy sợ và có cảm giác mình chưa chuẩn bị bất cứ điều gì. Tuy thời gian ngắn ngủi nhưng vì hoạt động chung nên mỗi thành viên đều có tài năng riêng, do đó khi kết hợp với nhau, họ đã thực sự trở thành 1 nhóm.

Tao (cựu thành viên EXO) kể về quá trình thực tập tại SM

Dù vậy, Tao không gắn bó lâu dài với EXO. Sau ngày Kris và Luhan "dứt áo ra đi", Tao từng khẳng định mình sẽ ở lại nhóm. Thế nhưng nam idol vẫn nối góp các đồng đội người Trung Quốc rời EXO và đệ đơn kiện SM Entertainment vào năm 2015 với lí do chấn thương dai dẳng do lịch trình dày đặc và bị đối xử bất công. Sau nhiều năm tranh chấp, SM được xử thắng kiện, qua đó cựu thành viên EXO vẫn phải tuân theo hợp đồng độc quyền từng ký với công ty.

Cựu thành viên EXO kể lại quá khứ làm trainee SM, gây sốc khi tiết lộ từng không muốn debut trong nhóm nhạc giúp mình nổi tiếng - Ảnh 10.

Tao về Trung Quốc lập nghiệp sau khi rời EXO

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Bá đạo" như cô nàng streamer xinh đẹp, chỉ lên sóng ngồi cười cũng nhận hơn 2 tỷ tiền donate

    Thế mới thấy ở Hàn Quốc, mức độ kiếm tiền của các cô nàng streamer xinh đẹp là lớn tới cỡ nào.
  • Đọc thêm