TWICE hát encore mà căng thẳng, sợ sệt như lên bảng trả bài, bị "ném đá" nhiều đến mức ám ảnh và mất sạch tự tin rồi?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 11:19 07/11/2020

Dường như những lời chỉ trích dồn dập đã ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý của TWICE, kết quả là khoảnh khắc kết màn trở nên vô cùng áp lực đối với họ.

Hát kết màn ở các chương trình âm nhạc là vinh dự chỉ dành cho người chiến thắng, thế nhưng nó lại là khoảnh khắc đầy áp lực với TWICE. Nhóm nữ nhà JYP mới trải qua những sân khấu encore đầu tiên khi comeback với ca khúc I Can't Stop Me, tuy nhiên họ nhận được vô số lời chê bai vì kỹ năng hát live kém cỏi, đến những thành viên khá nhất nhóm cũng không đáp ứng được sự kỳ vọng của công chúng.

Vốn dĩ khả năng ca hát của TWICE đã bị "soi" qua loạt sân khấu kết màn từ đợt quảng bá MORE & MORE (6/2020) và tiếp tục gây tranh cãi cho đến thời điểm này. Sự quan tâm đặc biệt kèm theo những lời chỉ trích của cư dân mạng dường như đã tạo sức ép nặng nề cho các cô gái, khiến họ chẳng thể tận hưởng cảm giác chiến thắng và ăn mừng thoải mái như bao nhóm nhạc khác.

Sân khấu encore đã trở thành áp lực nặng nề đối với TWICE

Người hâm mộ nhận ra rằng cứ hát encore là TWICE tỏ ra căng thẳng, dù cười đùa cũng vô cùng gượng gạo. Mỗi lần cầm micro là một số thành viên lo lắng thấy rõ, dường như họ tự ti và sợ sệt khi phải khoe giọng thật. Trong nhóm, chỉ có Jihyo là hát một cách tự tin, cô cũng là người được đánh giá cao nhất về khả năng hát live.

Mina...

... hay Momo thường xuyên lộ vẻ rụt rè, lo lắng khi phải hát live ở sân khấu kết màn

Biểu hiện của TWICE khiến ONCE (fandom của TWICE) tin rằng họ đã xuống tinh thần và mất tự tin khi thường xuyên bị "soi" phần encore và chịu sự chỉ trích nặng nề. Tâm lý bị ảnh hưởng khiến nhóm lại càng sợ sai và không thể làm tốt, mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại nên sân khấu của họ chẳng cải thiện là bao.

Jihyo là người duy nhất toát ra vẻ tự tin khi hát live

Sân khấu kết màn là nơi idol ăn mừng chiến thắng và giao lưu với người hâm mộ. Thế nhưng ở trường hợp của TWICE thì nó lại là áp lực đè nặng lên vai các cô gái, thế nên họ biểu diễn chẳng khác gì… trả bài chứ chẳng còn cảm giác vui vẻ tận hưởng. Điều này khiến người hâm mộ vô cùng xót xa, cho rằng đúng là kỹ năng của TWICE không tốt nhưng nhóm không đáng bị chế giễu, mỉa mai nặng nề như vậy. Sự nhận xét ác ý thậm chí có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý của các thành viên.

Tzuyu hát mà mặt mũi căng thẳng như đang... lên bảng trả bài

Fan bình luận:

- Tôi thật sự lo lắng cho sức khỏe tâm lý của họ, sự ghét bỏ mà nhóm nhận được đang đẩy họ vào đường cùng đó.

- ITZY nhìn khác hẳn, lúc encore họ tự tin lắm. Cả nhóm lúc nào cũng tận hưởng và hát rất tự tin.

- JYP phải làm gì đó đi. Quên chuyện hát hò đi, tôi thấy khá ổn mà, đặc biệt là nhóm vocal (Jihyo, Nayeon, Sana) và Chaeyoung, Dahyun.

- Họ không phải những ca sĩ giỏi nhất nhưng họ có thể làm tốt hơn thế này. Cả nhóm nhìn lo lắng quá. Họ xứng đáng được tôn trọng, họ là con người mà.

- Lúc hát họ trông có vẻ bị ám ảnh thay vì tận hưởng sân khấu kết màn. Tôi nghĩ đây là lý do nhóm thoải mái hơn khi hát ở concert thay vì lúc encor, bởi kiểu gì mọi người cũng bình luận ác ý về khả năng ca hát của họ. Bình luận ác ý khác hẳn phê bình và tôi tôn trọng sự phê bình. Những bình luận ghét bỏ chính là lý do họ bị ám ảnh với việc ca hát. Họ thật sự có chất giọng tốt nhưng không có ca khúc phù hợp. Cả nhóm không được đào tạo bài bản nhưng vẫn cố hết sức để biểu diễn. Đây chỉ là sân khấu encore nhưng không thấy sự vui vẻ, hào hứng của các cô gái khi ăn mừng, tôi cảm giác TWICE quá áp lực vì mọi người chỉ xem nhóm hát thay vì chúc mừng. Tôi đã xem video từ concert và khác hẳn thế này, họ tận hưởng sân khấu và hát rất hay. Không khí ở concert và sân khấu encore có thể cảm nhận và nhận ra qua nét mặt họ. Hy vọng mọi người ngừng bình luận ác ý về TWICE, nhiều người đã chịu đựng bệnh rối loạn lo âu và đôi khi có thể hình thành suy nghĩ tiêu cực. Xin hãy nhìn nhận họ như con người, cũng có cảm xúc như bất kỳ ai. TWICE là nhóm nhạc tuyệt vời và họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

TWICE không thể tận hưởng màn encore như nhiều nhóm nhạc khác

Khả năng ca hát của TWICE bị đánh giá thấp từ ngày debut, tuy nhiên việc nhóm mãi không tiến bộ sau 5 năm khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Những lời giải thích phổ biến nhất vẫn là JYP chọn ca khúc quá cao so với giọng thật của 9 thành viên nên họ mới hát live chật vật. TWICE còn comeback liên tục, lịch trình hoạt động dày đặc nên chẳng có thời gian trau dồi, tập luyện.

[Fancam Encore] I Can't Stop Me - TWICE (MCountdown 5/11/2020)

Dù vậy, không ít ý kiến cho rằng nguyên nhân còn đến từ bản thân TWICE. Các cô gái hoàn toàn ý thức được việc mình bị chỉ trích, thế nhưng có vẻ họ chưa thật sự nỗ lực cải thiện giọng hát nên mãi vẫn giậm chân tại chỗ. Đây chính là điều JYP cần quan tâm và thay đổi, bởi sự việc càng kéo dài thì hình ảnh của TWICE càng bị ảnh hưởng nặng nề, công chúng cũng không bao dung như fan nên sau cùng chỉ có họ là chịu tổn thương.

Nguồn: AK - Ảnh chụp màn hình - Video: YouTube

TWICE hát encore mà căng thẳng, sợ sệt như lên bảng trả bài, bị ném đá nhiều đến mức ám ảnh và mất sạch tự tin rồi? - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm