Knet lại tranh cãi về khả năng hát live của TWICE: Encore không cần khoe giọng hay không ai chịu nỗ lực ngoài Jihyo?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 05/11/2020

Dù biết sân khấu kết màn là nơi idol giao lưu với fan, thế nhưng nhiều cư dân mạng vẫn tỏ ra thất vọng với phần thể hiện của TWICE.

TWICE cứ comeback là trở thành tâm điểm tranh cãi, lý do quanh đi quẩn lại vẫn đến từ khả năng ca hát của các cô nàng. Mới đây, họ lại nhận về vô số ý kiến trái chiều khi hát encore ăn mừng ca khúc I Can't Stop Me chiến thắng ở Show Champion.

Đây là cơ hội để TWICE "phục thù" sau những lời chê bai họ nhận được khi comeback với ca khúc MORE & MORE (6/2020), tuy nhiên đa số cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng chỉ giọng ca chính Jihyo là làm tốt. Những thành viên còn lại dường như không cố gắng cải thiện kỹ năng và không cho thấy sự tiến bộ khi hát live, dù sân khấu kết màn không yêu cầu nhóm thể hiện vũ đạo.

Jihyo là người hát tốt nhất khi encore, cô cũng là người tự tin nhất

Bằng chứng là Mina hát lí nhí, không tự tin, Chaeyoung và Tzuyu thì lạc giọng, phô chênh. Nayeon cũng gây thất vọng khi là lead vocal được giao nhiều nốt cao nhưng cứ đến phần highnote là cô cười trừ, buông mic.

Nayeon được giao cho hầu hết nốt cao trong bài nhưng lại bỏ hát

Thế nhưng không phải ai cũng đồng tình với những nhận xét gắt gao dành cho phần encore của TWICE. Họ thấy nhóm hát ổn, thậm chí là tốt hơn trước. Một số người còn chẳng có vấn đề với việc TWICE dành nửa thời gian để cảm ơn fan thay vì hát. Vốn dĩ sân khấu kết màn là nơi fan và thần tượng chia vui cùng nhau, nếu muốn nghe toàn bộ ca khúc thì khán giả có thể xem tiết mục chính thức của họ.

Knet bình luận:

- Trừ Jihyo và Nayeon thì những người còn lại không thể hát.

- Tôi thấy ổn mà? Jihyo hát rất tốt, những thành viên khác cũng có vẻ hoàn thành trọn vẹn phần của mình.

- Không, đây là sân khấu kết màn thì có gì sai khi họ cảm ơn người hâm mộ? Nếu muốn nghe toàn bộ ca khúc thì đi mà xem màn trình diễn chính thức của họ ấy.

- Thật sự đáng sợ… Nhiều người ghét TWICE quá…

- Tôi thấy cũng được mà.

- Khá hơn lần trước, hy vọng họ hát tự tin hơn.

- Nếu không hát nổi bài của mình thì có được gọi là ca sĩ không?

- Jihyo hát tốt và tôi cảm thấy cô ấy làm việc rất chăm chỉ… Nhưng những người còn lại dường như chẳng cố gắng cải thiện kỹ năng hát hò của mình.

- Trừ Jihyo thì ai cũng lo lắng, tôi thấy họ không tự tin với kỹ năng của bản thân.

- Có 9 thành viên nhưng chỉ 1 người hát được bài của nhóm.

- Dù sao thì Jihyo có vẻ làm rất tốt… Tôi nghĩ cô ấy đã tiến bộ, nhưng những người còn lại thì vẫn giậm chân tại chỗ.

[Encore] I Can't Stop Me - TWICE (Show Champion 4/11/2020)

Sân khấu encore giúp nhiều nhóm nhạc bộc lộ khả năng hát live mượt mà nhưng cũng làm không ít idol lo lắng khi phải khoe giọng thật. Thế nhưng về bản chất, đây vốn là nơi để thần tượng giao lưu cùng fan, không ít nhóm nhạc cũng làm trò hoặc đùa nghịch cho vui chứ không đặt nặng việc hát hò.

TWICE gây tranh cãi vì dành nửa phần encore để đùa nghịch, tâm sự với fan

Biết rằng TWICE còn phải nỗ lực rất nhiều vì đa số thành viên có giọng hát hạn chế, nhưng cũng có người cảm thấy các cô gái đang bị soi và đánh giá quá gay gắt ở phần kết màn. Sự căng thẳng của nhóm cho thấy dường như màn encore đã trở thành nỗi ám ảnh, TWICE lại càng đánh mất sự tự tin.

 Nguồn: Knetizen - Ảnh chụp màn hình - Video: YouTube

Knet lại tranh cãi về khả năng hát live của TWICE: Encore không cần khoe giọng hay không ai chịu nỗ lực ngoài Jihyo? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • JSOL hát GIỮA ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY, NGƯỜI TÔI YÊU, MASCARA | HOT14's Song Association

    Song Association tuần này đón nhận sự xuất hiện của anh chàng Jsol - chủ nhân của bản hit Sài Gòn Hôm Nay Mưa đã và đang nhận về vô vàn phản hồi tích cực của khán giả. Xuất hiện tại Song Association tuần này, Jsol đã thể hiện khả năng am hiểu âm nhạc của mình qua loạt các ca khúc hit được thể hiện lại theo phong cách rất riêng của anh chàng.
  • Đọc thêm