Tuyển Thái Lan lo ngại gián điệp trước trận gặp Việt Nam khiến chủ tịch Liên đoàn phải lên tiếng

HIẾU LƯƠNG (TỪ BANGKOK, THÁI LAN), Theo Trí Thức Trẻ 16:00 04/09/2019

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompunmuang, đã có những chia sẻ lo ngại về việc đội tuyển Thái Lan bị theo dõi trước trận chiến lớn vào tối 5/9 gặp kỳ phùng địch thủ Việt Nam.

Chủ tịch FAT cho biết ông lo ngại đội tuyển Việt Nam bị các đối thủ tại bảng D vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á theo dõi. HLV trưởng Akira Nishino đã đề nghị đội tuyển Thái Lan tập kín, có những biện pháp quây kín khu vực tập luyện nhưng vẫn khiến chủ tịch Somyot bày tỏ cần có sự cảnh giác cao hơn.

Đội tuyển Thái Lan mới được huấn luyện bởi HLV người Nhật Bản Akira Nishino nên yếu tố bí mật được ông đề cao hơn cả trước trận đấu gặp Việt Nam vào ngày 5/9. Đây cũng là trận đấu quan trọng khi đội tuyển Thái Lan và Việt Nam cạnh tranh trực tiếp cho tấm vé vào vòng sau.

Tuyển Thái Lan lo ngại gián điệp trước trận gặp Việt Nam khiến chủ tịch Liên đoàn phải lên tiếng - Ảnh 1.

Đội tuyển Thái Lan được sự quan tâm rất lớn của báo chí truyền thông. Ảnh: Hiếu Lương.

Tuyển Thái Lan lo ngại gián điệp trước trận gặp Việt Nam khiến chủ tịch Liên đoàn phải lên tiếng - Ảnh 2.

Có khoảng 600 phóng viên đăng ký tác nghiệp ở trận Thái Lan gặp Việt Nam tối 5/9. Ảnh: Hiếu Lương.

Tối 3/9, đội tuyển Thái Lan đáng lẽ đã tập luyện ở SVĐ Thammasat nhưng HLV Akira Nishino đã quyết định chuyển địa điểm sang một sân khác. Điều này cũng được cho để tăng tính bảo mật cho buổi tập.

Ở một diễn biến khác, các phóng viên Việt Nam gặp khó khăn trong cách tổ chức của FAT cho trận đấu này. Cụ thể, nhiều phóng viên đã đăng ký thẻ tác nghiệp từ sớm nhưng đến trưa 4/9, tức trước trận đấu 1 ngày, mới nhận được thông báo không được cấp thẻ.

Nguyên nhân được BTC trận đấu đưa ra là các phóng viên đã có sai sót trong việc điền thông tin ở mẫu đăng ký. Tuy nhiên, nhiều phóng viên Việt Nam đã có mặt tại Thái Lan từ sớm nên việc thông báo sát ngày thi đấu vẫn là phần lỗi lớn của BTC.

Phía chủ nhà Thái Lan đã cho các phóng viên đăng ký bổ sung và phát một thẻ riêng để có thể tác nghiệp ở cuộc họp báo trước trận diễn ra vào chiều 4/9. Tấm thẻ sau đó được thu lại khi kết thúc tác nghiệp trong ngày. Đây như một phương án chữa cháy của BTC sân và khiến phóng viên Việt Nam ở Thái Lan vẫn chưa khỏi lo lắng về chuyện có được tác nghiệp ở trận đấu ngày mai hay không.

Tuyển Thái Lan lo ngại gián điệp trước trận gặp Việt Nam khiến chủ tịch Liên đoàn phải lên tiếng - Ảnh 3.

Tân HLV trưởng Akira Nishino giữ kỹ các chiến thuật, các nhận định cho trận gặp Việt Nam đến buổi họp báo trước trận vào ngày 4/9. Ảnh: Changseuk.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan được nhận xét là "kinh điển" của bóng đá châu Á trong vòng loại World Cup 2022. Chính vì thế, sự quan tâm người báo chí, truyền thông và người hâm mộ lớn hơn nhiều những cặp đấu khác cũng là dễ hiểu.

Theo BTC, có khoảng 600 phóng viên đăng ký tác nghiệp, trong đó có khoảng 400 phóng viên Thái Lan, 150 phóng viên Việt Nam, 50 phóng viên từ các nước khác trên thế giới. Vé xem trận đấu cũng đã được bán hết từ cuối tháng 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm