Tuyển dụng nhân sự giữa mùa dịch corona bùng phát: Ứng viên kín mít khẩu trang đi phỏng vấn, nhiều công ty “bay hơi” mất tung tích!

QUIRY, Theo Trí thức trẻ 20:51 03/02/2020

"Chắc HR nghỉ ở nhà hết rồi sao mà chẳng thấy í ới gì cả!", đó chỉ là một trong rất nhiều thắc mắc đến từ phía ứng viên trong mùa dịch corona.

Thông thường, thời điểm sau Tết Nguyên đán được xem như thời điểm vàng để những ai đang thất nghiệp sẽ xin được việc. Các công ty cũng rất phấn khởi và hào hứng tuyển thêm nhân sự tốt cho năm mới.

Tuy nhiên, vì dịch cúm corona đang bùng phát và lây lan toàn cầu, đi kèm đó là những diễn biến hết sức phức tạp nên dường như doanh nghiệp đang hơi chậm trễ trong công tác tuyển dụng. Mới đây, trên một diễn đàn ở MXH Facebook, rất nhiều người đã vào chia sẻ tình trạng một mùa tuyển dụng đìu hiu.

Theo đó, có một vài chỗ thì đi vẫn tổ chức tuyển dụng nhưng phải được đảm bảo an toàn bằng đeo khẩu trang. Nhiều chỗ còn lặng lẽ "bay hơi", có khi là vì sợ dịch corona lây lan. Hãy cùng xem những hình ảnh và chia sẻ từ cộng đồng mạng nhé!

Tuyển dụng nhân sự giữa mùa dịch corona bùng phát: Ứng viên kín mít khẩu trang đi phỏng vấn, nhiều công ty “bay hơi” mất tung tích! - Ảnh 1.

"Các ứng viên rất tích cực đeo khẩu trang đi làm bài test và phỏng vấn!"

Tuyển dụng nhân sự giữa mùa dịch corona bùng phát: Ứng viên kín mít khẩu trang đi phỏng vấn, nhiều công ty “bay hơi” mất tung tích! - Ảnh 2.
Tuyển dụng nhân sự giữa mùa dịch corona bùng phát: Ứng viên kín mít khẩu trang đi phỏng vấn, nhiều công ty “bay hơi” mất tung tích! - Ảnh 3.
Tuyển dụng nhân sự giữa mùa dịch corona bùng phát: Ứng viên kín mít khẩu trang đi phỏng vấn, nhiều công ty “bay hơi” mất tung tích! - Ảnh 4.
Tuyển dụng nhân sự giữa mùa dịch corona bùng phát: Ứng viên kín mít khẩu trang đi phỏng vấn, nhiều công ty “bay hơi” mất tung tích! - Ảnh 5.
Tuyển dụng nhân sự giữa mùa dịch corona bùng phát: Ứng viên kín mít khẩu trang đi phỏng vấn, nhiều công ty “bay hơi” mất tung tích! - Ảnh 6.

Bên cạnh chị em công sở đang lo lắng vì dịch thì những người thất nghiệp cũng thấp thỏm nhiều nỗi niềm. Họ đang rất cần công việc sau Tết để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống. Vậy nên các công ty hãy làm ơn thông báo một cách rõ ràng để ứng viên nắm được nhé, chứ đừng có kiểu "bay hơi" rồi lặn mất tích nha!

Hơn nữa, khi đi phỏng vấn, chị em cũng nên lưu ý bảo vệ bản thân bằng cách đeo khẩu trang, hạn chế động chạm quá nhiều vào đồ công cộng cũng như tránh tiếp xúc gần gũi với bất cứ một ai. Đó không chỉ là biện pháp phòng dịch mà còn giúp bạn trở nên chuyên nghiệp, lịch sự hơn trong buổi phỏng vấn đó! Nếu một công ty nào đó đã quá chậm trễ trong khâu tuyển dụng thì cũng đã đến lúc bạn nên xem xét những cơ hội khác.

Chúc chị em sẽ sớm tìm được công việc như ý mà vẫn khoẻ mạnh qua đại dịch corona nhé!

Tuyển dụng nhân sự giữa mùa dịch corona bùng phát: Ứng viên kín mít khẩu trang đi phỏng vấn, nhiều công ty “bay hơi” mất tung tích! - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Chỉ phát tang và hoả táng ngay sáng nay, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố

    Con trai NS Giang Còi đã lên tiếng thông báo cách thức tổ chức tang lễ và di chúc gây xúc động của bố.
  • Đọc thêm