Không được nghỉ học tránh virus Corona, sinh viên Y - Công nghiệp 'khóc thét' vì phải lên thành phố sớm, đeo khẩu trang cả ngày đi học

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:31 03/02/2020

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 100 trường Đại học và Học viện trên khắp cả nước cho sinh viên nghỉ học để tránh tình trạng lây lan virus Corona. Nhưng sau tất cả, sinh viên các trường ĐH Y, Công nghiệp... vẫn phải đến trường đi học.

Trước diễn biến khó lường của dịch viêm cấp do virus Corona gây ra, nhiều trường Đại học và Học viện trên cả nước đã ra quyết định cho sinh viên nghỉ học từ vài ngày cho đến 1 tuần. Tuy nhiên, một số trường vẫn cho sinh viên đến trường theo lịch đã dự kiến như trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược Hải Phòng, ĐH Công Nghiệp...

Vậy nên trong sáng ngày 3/2, bất chấp nhiều nơi còn lạnh và lo lắng về dịch bệnh, rất đông sinh viên đã quay trở lại trường học. Ai cũng thủ sẵn cho mình khẩu trang, đeo từ lúc vào trường cho đến khi kết thúc giờ học. Tuy tâm trạng còn nhiều hoang mang nhưng phần lớn sinh viên đều cố gắng tập trung nghe giảng và hoàn thành bài vở tốt nhất.

Mới đây, những hình ảnh đi học của sinh viên trường ĐH Công Nghiệp đã gây bão cộng đồng mạng. Đúng là không đâu sướng bằng nhìn bạn mình phải đi học, rất đông dân mạng đã bình luận hài hước: "Để không hổ thẹn, ĐH Công nghiệp xứng đáng là nơi ươm mầm những sinh viên đầy đủ tố chất của chiến binh dũng cảm. Cùng nhau gửi lời chúc và hô vang khẩu hiệu "chúc các bạn đi học vui vẻ", "ở nơi xa, mình nhắn gửi yêu thương đến các bạn" đến các trường đã phải đi học nhé!".

Không được nghỉ học tránh virus Corona, sinh viên Y - Công nghiệp khóc thét vì phải lên thành phố sớm, đeo khẩu trang cả ngày đi học - Ảnh 1.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, rất đông sinh viên trường ĐH Công Nghiệp đã quay lại trường học.

Không được nghỉ học tránh virus Corona, sinh viên Y - Công nghiệp khóc thét vì phải lên thành phố sớm, đeo khẩu trang cả ngày đi học - Ảnh 2.

Ai cũng thủ sẵn một cái khẩu trang đeo suốt thời gian học.

Không được nghỉ học tránh virus Corona, sinh viên Y - Công nghiệp khóc thét vì phải lên thành phố sớm, đeo khẩu trang cả ngày đi học - Ảnh 3.

Nhiều sinh viên được giảng viên lì xì đầu năm mới.

Ngay dưới bài viết đã nhận về rất đông bình luận của cộng đồng mạng. Không ít dân mạng đã phần nào tưởng tưởng được cảnh 1 tuần nữa mình đi học và không quên nhắn nhủ lời chúc cho sinh viên các trường này sẽ học tập tốt.

"Ngôi trường vàng trong làng sức đề kháng tốt là đây", bạn L.H bình luận.

"Một tuần nữa đi học sẽ thế này đây, đâu đâu cũng thấy đeo khẩu trang xuyên giờ học", bạn V.A chia sẻ.

"Các bạn sinh viên Công nghiệp và Y đã đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Có lên mọi người, chúng mình nghỉ tiếp đây", bạn Q.N bình luận.

"Đại học Y thì không nói làm gì, bao năm nay vẫn phải đi học sớm thôi. Nhưng năm nay ĐH Công Nghiệp lại cùng giật giải quán quân, thật bất ngờ quá", bạn D.P chia sẻ.

Sinh viên Y, Công Nghiệp... chắc hẳn là những người hiếu học nhất hôm nay!

Không được nghỉ học tránh virus Corona, sinh viên Y - Công nghiệp khóc thét vì phải lên thành phố sớm, đeo khẩu trang cả ngày đi học - Ảnh 5.

Tỉnh đến hiện tại đã có hơn 100 trường Đại học và Học viện chính thức ra quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Không được nghỉ học tránh virus Corona, sinh viên Y - Công nghiệp khóc thét vì phải lên thành phố sớm, đeo khẩu trang cả ngày đi học - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm