Sinh viên xa nhà thi nhau khoe cảnh đồ ăn được bố mẹ tiếp tế nhiều đến nỗi chất đống khi lên thành phố sau Tết

Trần Linh, Theo Trí Thức Trẻ 13:09 03/02/2020

Đối với những sinh viên đi học xa nhà, sau mỗi lần về quê, họ lại có dịp chia sẻ những túi thức ăn gia đình chuẩn bị sẵn để mang lên thành phố.

Sinh viên sau mỗi lần từ quê nhà lên thành phố đều mang đầy những túi xách, vali chứa thức ăn do gia đình chuẩn bị. Từ những nhu yếu phẩm như rau củ, thịt trứng cho đến đồ ăn vặt như bánh kẹo, nước ngọt, sữa tươi… tất cả đều gói gọn trong những túi hành lí và vali của sinh viên.

Sinh viên xa nhà thi nhau khoe cảnh đồ ăn được bố mẹ tiếp tế nhiều đến nỗi chất đống khi lên thành phố sau Tết - Ảnh 1.

Trở lại thành phố thôi các bạn sinh viên ơi... (Ảnh: Kỳ Thi THPT Quốc Gia)

Khi về nhà, những sinh viên này đi tay không, vậy mà khi lên thành phố lại "tay xách nách mang" những balo, vali cồng kềnh đến nỗi nhiều người thắc mắc không biết họ đã mang những túi đồ đó lên bằng cách nào.

Nguyên nhân có thể là do ở thành phố, giá thực phẩm dần tăng cao và trở nên đắt đỏ khiến cho sinh viên ngày càng ít có khả năng chi trả cho những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Thứ hai, thực phẩm bẩn đang dần trở nên phổ biến tại các thành thị, khiến cho sức khỏe của người dân nói chung và sinh viên nói riêng không được đảm bảo.

Sinh viên xa nhà thi nhau khoe cảnh đồ ăn được bố mẹ tiếp tế nhiều đến nỗi chất đống khi lên thành phố sau Tết - Ảnh 2.

Sinh viên mang nhiều túi đồ từ rau quả đến bánh kẹo. (Ảnh: Minh Trang)

Sinh viên xa nhà thi nhau khoe cảnh đồ ăn được bố mẹ tiếp tế nhiều đến nỗi chất đống khi lên thành phố sau Tết - Ảnh 3.

Đồ ăn chứa đầy trong thùng xốp. (Ảnh: Jenny Nguyễn)

Sinh viên xa nhà thi nhau khoe cảnh đồ ăn được bố mẹ tiếp tế nhiều đến nỗi chất đống khi lên thành phố sau Tết - Ảnh 4.

Thậm chí bánh kẹo cũng được chất đầy trong một cái vali. (Ảnh: Phương Thảoo)

Sinh viên xa nhà phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, từ chuyện đi lại, nhà ở đến ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng phải tính toán kỹ lưỡng. Các bậc phụ huynh hiểu những khó khăn ấy nên mỗi khi sinh viên về thăm nhà là họ đều cung cấp đầy đủ đồ ăn, ít thì là những bó rau, hộp trứng gà, túi hoa quả… nhiều thì thêm những gói bánh gói kẹo… nhiều đến nỗi chất đầy cả tủ lạnh.

Mặc dù phải xách những túi đồ lỉnh kỉnh như vậy, nhưng nhiều sinh viên vẫn rất vui và xúc động khi được bố mẹ quan tâm, chăm sóc khi không phải ăn ở những hàng quán bên ngoài với nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và quan trọng nhất, việc này còn giúp sinh viên cảm nhận được hương vị của cơm nhà trong mỗi bữa ăn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14