Tưởng vô hại nhưng đây lại chính là những thói quen tiềm ẩn khiến bắp chân của bạn phình to như "cột đình"

Gà, Theo Helino 20:53 10/11/2018

Sửa ngay những thói quen tai hại này để không còn nỗi lo bắp chân to bự nữa bạn nhé!

Có một số thói quen mà bạn vẫn thường làm hàng ngày tưởng vô hại nhưng thực chất lại không hề vô hại như bạn nghĩ. Đặc biệt, việc duy trì một số thói quen sai lầm dưới đây thường xuyên còn gián tiếp làm bắp chân của bạn ngày càng phình to và kém thon gọn. Cùng điểm qua xem đó là những sai lầm nào để sửa ngay từ sớm bạn nhé!

Đi và đứng sai tư thế

Theo một nghiên cứu từ các chuyên gia Nhật Bản, việc đi đứng cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới sự thay đổi về kích thước bắp chân của bạn. Đặc biệt, khi bạn đi hoặc đứng trong tình trạng gót chân chạm đất, còn phần mũi chân đang lở lửng thì trọng tâm cơ thể sẽ dồn xuống gót chân và lúc này, phần bắp chân sẽ hứng chịu một sức nặng lớn. Khi bạn kéo dài thói quen này thường xuyên thì bắp chân sẽ dần thay đổi kích thước và tích tụ nhiều mỡ thừa hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn duy trì thói quen đi và đứng kiểu "nhón chân" thì phần ngón chân sẽ là nơi chạm đất thay vì gót chân. Điều này cũng góp phần giúp bắp chân được cải thiện kích thước tốt hơn.

Tưởng vô hại nhưng đây lại chính là những thói quen tiềm ẩn khiến bắp chân của bạn phình to như cột đình - Ảnh 1.

Ngồi khoanh chân trên ghế

Đây là một trong những thói quen xấu mà rất nhiều người đều hay mắc phải, nhưng lại ít ai biết nó là thói quen khiến bắp chân ngày càng phình to. Do khi chúng ta ngồi khoanh chân, quá trình tuần hoàn máu sẽ bị cản trở, chất béo tích tụ nhiều và dễ làm phần thân dưới phát phì. Vì vậy, bạn nên tránh ngồi khoanh chân trên ghế thường xuyên để hạn chế nguy cơ phình to bắp chân.

Tưởng vô hại nhưng đây lại chính là những thói quen tiềm ẩn khiến bắp chân của bạn phình to như cột đình - Ảnh 2.

Ngồi vắt chéo chân

Tư thế ngồi vắt chéo chân dễ khiến quá trình lưu thông máu của bạn bị cản trở và hậu quả là phần bắp chân sẽ bị dồn nén, mỡ thừa tích tụ lại. Thay vì ngồi vắt chéo chân, bạn nên duỗi thẳng chân và massage chân thường xuyên để giúp việc tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn, đồng thời còn giảm bớt tình trạng sưng phù, tích tụ mỡ thừa.

Tưởng vô hại nhưng đây lại chính là những thói quen tiềm ẩn khiến bắp chân của bạn phình to như cột đình - Ảnh 3.

Lười vận động

Cứ ngồi lì một chỗ và lười vận động cũng dễ khiến mỡ thừa tích tụ lại, đặc biệt là ở vùng chân. Ngoài ra, nó còn làm tăng cao nguy cơ gây béo phì, thừa cân nên bạn cần sửa ngay thói quen này từ sớm để không làm hại tới đôi chân của mình nhé!

Tưởng vô hại nhưng đây lại chính là những thói quen tiềm ẩn khiến bắp chân của bạn phình to như cột đình - Ảnh 4.

Tập luyện sai cách

Việc tập luyện đều đặn có thể giúp bạn duy trì vóc dáng luôn thon gọn, cân đối. Thế nhưng, nếu không tập luyện đúng cách thì vô tình lại gây phản tác dụng, nhất là những bài tập ở vùng chân. Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ tập được một thời gian ngắn rồi lại nghỉ dở dang thì bắp chân cũng có thể thay đổi kích thước bất thường. Do vậy, hãy đảm bảo các động tác tập của mình làm đúng cách và hạn chế việc tập quá sức để không làm phình to bắp chân của mình.

Tưởng vô hại nhưng đây lại chính là những thói quen tiềm ẩn khiến bắp chân của bạn phình to như cột đình - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt gặp Minh Hằng Quốc Trường mùi mẫn trong quán bar, còn ôm hôn thân mật thế này

    Tin đồn Quốc Trường và Minh Hằng đang bí mật hẹn hò có lẽ sẽ khiến dư luận và những người yêu mến cặp đôi không khỏi choáng ngợp.
  • Đọc thêm