Những sai lầm khi tập luyện khiến bắp chân chẳng những không nhỏ đi mà còn to ra

Hạnh Hạnh, Theo Helino 13:45 19/05/2018

Đôi khi chỉ cần một vài sai lầm nhỏ thôi, cả quá trình tập luyện thu nhỏ bắp chân của bạn trước đó cũng có thể hóa "xôi hỏng bỏng không".

Với những bạn nào kém may mắn phải sở hữu bắp chân "cột đình", tập thể dục chính là "vị cứu tinh" trong cuộc hành trình lấy lại bắp chân thon gọn. Tuy nhiên, tập luyện giảm mỡ tại bộ phận này lại là một quá trình gian nan. Nếu đã lên kế hoạch luyện tập kỹ lưỡng rồi nhưng bắp chân chẳng những không nhỏ đi mà còn có dấu hiệu to ra thì hãy xem mình có mắc phải sai lầm nào dưới đây không bạn nhé.

Tập luyện quá nhiều

Thu nhỏ size bắp chân là một quá trình lâu dài đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, không đốt cháy giai đoạn. Nếu nghĩ rằng chỉ cần lao vào tập luyện điên cuồng thì có thể tống khứ đám mỡ bắp chân đáng ghét một cách nhanh chóng thì bạn đã lầm. Trên thực tế, tập luyện quá nhiều sẽ làm phản tác dụng, dẫn đến một vài hậu quả không mong muốn.

Không chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, tập luyện quá nhiều còn gây nên tình trạng căng cơ đau đớn, bắp chân sưng lên và trông to hơn trước. Do vậy, để đảm bảo kế hoạch lấy lại bắp chân thon gọn diễn ra một cách suôn sẻ, bạn chỉ nên tập luyện tối đa 1 - 2 tiếng mỗi ngày.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bắp chân chẳng những không nhỏ đi mà còn to ra - Ảnh 1.

Đổi bài tập liên tục

Theo các chuyên gia, để phát huy tối đa hiệu quả tập luyện, bạn nên dành ít nhất 2 tháng cho một bài tập thể chất. Tuy nhiên, rất nhiều người mới tập bài này một hai bữa, cảm thấy không có kết quả rõ rệt đã vội đổi sang một bài tập khác. Như vậy, quá trình thu nhỏ bắp chân của bạn sẽ chỉ theo một vòng luẩn quẩn đổi bài rồi lại đổi bài mà không bao giờ gặt hái được thành quả vì cơ thể chưa kịp thích nghi. Bạn cần gắn bó với một bài tập thu gọn bắp chân nào đó đủ 2 tháng, sau đó đổi sang một bài tập mới để tạo hứng thú cho việc tập luyện.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bắp chân chẳng những không nhỏ đi mà còn to ra - Ảnh 2.

Tập luyện không đều đặn

Tập luyện không đều đặn, bỏ tập giữa chừng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bắp chân to hơn trước. Khi đó, lượng calo dư thừa trong cơ thể không thực sự được đốt cháy, mỡ thừa có cơ hội quay trở lại và tích tụ dưới da với tốc độ còn nhanh hơn cả trước khi tập thể dục. Do vậy, nếu không muốn bắp chân ngày càng to lên do tích mỡ, bạn hãy cố gắng tập luyện đều đặn mỗi ngày trong suốt quá trình thu nhỏ bắp chân.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bắp chân chẳng những không nhỏ đi mà còn to ra - Ảnh 3.

Không nghỉ ngơi đầy đủ sau khi tập

Trong quá trình tập luyện, cơ bắp phải hoạt động hết công suất và phải chịu áp lực rất lớn. Do vậy, nghỉ ngơi sau tập luyện là giai đoạn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục chấn thương và nâng cao hiệu quả đốt cháy mỡ thừa ở bắp chân vào lần tập sau. Thêm vào đó, thư giãn đầy đủ sau khi tập luyện còn giúp hạn chế tình trạng căng cơ gây sưng to ở bắp chân. Bạn hãy chú ý ngủ đủ giấc và tránh làm việc nặng, nhất là việc sử dụng đến cơ chân sau khi luyện tập thu nhỏ bắp chân để đạt hiệu quả tập luyện cao nhất.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bắp chân chẳng những không nhỏ đi mà còn to ra - Ảnh 4.

Ăn "thả phanh" ngay sau khi tập

Với tâm lý đền bù cho cơ thể sau quãng thời gian tập luyện mệt nhọc, nhiều người cho phép bản thân ăn "thả phanh" mà không hề biết mình đang tự phá hủy thành quả luyện tập. Cơ thể có xu hướng tăng cường hấp thu năng lượng sau khi vừa tiêu hao đi một lượng calo đáng kể. Do vậy, nếu ăn nhiều các loại thực phẩm có đường, carbs, đồ chiên ngay sau khi tập thì bạn đã vô tình cộng thêm vài gram mỡ thừa tại bụng, đùi, bắp chân…

Bạn chỉ nên ăn vào thời điểm cách ít nhất 1 tiếng sau luyện tập và nên ưu tiên các thực phẩm lành mạnh như trái cây, nước ép trái cây, các loại hạt giàu protein… nhằm duy trì hiệu quả của các bài tập thu nhỏ bắp chân.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bắp chân chẳng những không nhỏ đi mà còn to ra - Ảnh 5.

Nguồn: Caloriesecrets

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm