Tưởng là cơn đau kinh nguyệt thông thường, nữ nhà văn không ngờ trong cơ thể mình lại có một khối u quái

Quỳnh Phương, Theo Helino 18:57 20/06/2018

Luôn phải cố gắng chịu đựng những cơn đau bất thường trong kỳ kinh nguyệt của mình, Calle Hack đi khám và không nghĩ rằng mình đang có một khối u nang bì buồng trứng (dermoid cyst).

Calle Hack là một nữ nhà văn trẻ sống tại Chicago (Hoa Kỳ). Cô từng phải trải qua 15 năm dài chịu đựng một loạt các triệu chứng trong kỳ kinh nguyệt như chuột rút, buồn nôn và nôn, ngất xỉu, đau quằn quại... kể từ khi có kinh nguyệt. Do đó, Calle nghĩ rằng, đây chỉ là những triệu chứng hoàn toàn bình thường như bao cô gái khác.

Tưởng là cơn đau kinh nguyệt thông thường, nữ nhà văn không ngờ trong cơ thể mình lại có một khối u quái - Ảnh 1.

Nữ nhà văn Calle Hack.

Cũng vài lần, Calle tìm đến các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra kỹ hơn về sức khỏe của mình. Tuy nhiên, các bác sĩ đều cho rằng đó là điều bình thường, vì nó vẫn diễn ra với mọi cô gái trên thế giới. Vậy nên, họ chỉ kê cho Calle một đơn thuốc giảm đau và cho cô ra về.

Cho đến một ngày, khi những cơn đau ngày càng dữ dội và nặng nề hơn, Calle cảm thấy không thể chịu đựng được nữa nên cô quyết định tới bệnh viện và khám sức khỏe thêm một lần nữa. May mắn cho Calle, lần này cô gặp được bác sĩ sản phụ khoa - Megan Sheldon.

Vị bác sĩ này ngồi lắng nghe về những triệu chứng bất thường mà Calle gặp phải trong suốt nhiều năm vừa qua. Sau đó, bác sĩ Megan đã thực hiện một cuộc kiểm tra tổng quát toàn bộ cho Calle. Chỉ sau 1 tuần, Calle đã nhận được câu trả lời về tình trạng sức khỏe của mình.

Tưởng là cơn đau kinh nguyệt thông thường, nữ nhà văn không ngờ trong cơ thể mình lại có một khối u quái - Ảnh 2.

Ban đầu, cô tưởng rằng mình mắc phải hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Thế nhưng, khi bác sĩ Megan thông báo rằng Calle đang có một khối u phát triển trong buồng trứng thì cô hoàn toàn bất ngờ.

Tưởng là cơn đau kinh nguyệt thông thường, nữ nhà văn không ngờ trong cơ thể mình lại có một khối u quái - Ảnh 3.

Khối u của Calle có kích thước tương đương một quả cam, và nó đang từng ngày phát triển trong buồng trứng của cô. Điều kỳ lạ là nó có răng và tóc như một bộ phận trên cơ thể con người.

Các bác sĩ nhận định rằng, khối u trong cơ thể Calle là một dạng u quái (hay còn gọi là u nang bì buồng trứng) với tên gọi là dermoid. Theo tiếng Hy Lạp còn có tên gọi là teratoma, một khối u quái được hình thành từ những tế bào bẩm sinh trong cơ thể.

Khối u trong cơ thể Calle được hình thành trên các tế bào phôi, do đó, nó có thể phát triển thành tất cả dạng mô nội tạng cơ thể như răng, da, tóc... Các tế bào này sẽ hút những chất cần thiết để phát triển thành nhiều dạng nội tạng khác nhau.

Thật may là khối u của Calle vẫn còn nhỏ nên chưa đủ để phát triển thành ung thư. Vậy nên, nó không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của Calle.

Tưởng là cơn đau kinh nguyệt thông thường, nữ nhà văn không ngờ trong cơ thể mình lại có một khối u quái - Ảnh 4.

Ngay sau đó, Calle đã trải qua một cuộc phẫu thuật để loại bỏ khối u quái này. Hiện tại, cô cảm thấy rất may mắn vì mình đã không còn bị những cơn đau hành hạ trong mỗi kỳ kinh nguyệt.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm