Tuổi thơ huy hoàng của 8X, 9X nào cũng từng có cảnh nhảy dây say sưa thế này!

V, Theo Helino 16:50 03/04/2018

Liệu có ai còn nhớ không, trước khi có MXH, nhảy dây đã từng là trò chơi yêu thích hàng đầu của thế hệ 8X, 9X?

Trước khi có sự xuất hiện của những thứ như mạng xã hội hay smartphone, tuổi thơ của nhiều người từng là những buổi chiều đi học về là lại chạy tót ra ngoài để đi chơi cùng chúng bạn. Nếu như các bạn nam thì thích chơi thả diều, đá banh hay bắn bi thì với các bạn nữ, nhảy dây và banh đũa là hai trò chơi quen thuộc nhất. 

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh ba cô bạn đang nhảy dây cực mê say. Đoạn clip chỉ dài vỏn vẹn 10 giây, nội dung cũng không có gì đặc biệt nhưng không hiểu sao ai xem xong cũng thấy có chút gì đó bồi hồi. Chắc là vì đã lâu lắm rồi chúng ta mới được nhìn thấy lại trò chơi tuổi thơ này. 

Nhìn các bạn nữ trong clip người giữ người nhảy, rồi thì các kiểu kĩ thuật luồn dây, nhảy bậc mà cảm giác như cả bầu trời tuổi thơ đang ùa về. 

Chỉ sau một buổi tối, đoạn clip này đã có gần 2 triệu lượt xem và hơn 10k lượt chia sẻ. Tất nhiên, những người bình luận nhiều nhất chính là thế hệ 8X, 9X - những người đã từng một thời "sống chết" với trò chơi này. 

Bạn Đồng Thị Thu Thuỷ nhớ lại tuổi thơ của mình: "Ngày xưa toàn chơi 1 ống chân, ống đùi xong ống tay, xong ngón tay mới khủng. Không hiểu sao hồi đó nhảy được bằng một ngón út nữa, kẽ dây bé tí mà vẫn luồn lách được.

Một bạn khác tên Nguyễn Giang cũng có những tháng năm rực rỡ không kém: "Nhìn clip này mà nhớ lại tuổi thơ. Cả một thế hệ 8X 9X ai cũng một thời mặc quần đùi tả tơi, chân trần không giày dép, mặt mũi thì bơ phờ vì nhảy dây cả buổi trời. Nhớ hồi đó dây có cao tới đâu vẫn bật được nhẹ nhàng chỉ với một bước chân. Giờ đã gần 30 tuổi rồi, có cho tiền cũng không dám nhảy nhót như thế nữa, gãy xương mất...

Có ai xem xong clip này mà muốn vận động tay chân một chút cho giãn gân giãn cốt không? 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm