Từng được ví là "Phạm Băng Băng thứ 2", tiểu hoa này tụt dốc thảm thương vì thái độ kém duyên bậc nhất showbiz!

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 12:18 04/02/2023

Tiểu hoa này bằng tuổi Triệu Lệ Dĩnh nhưng sự nghiệp khác xa "một trời một vực".

1987 là năm sản sinh ra nhiều tiểu hoa khét tiếng của Cbiz, điển hình có Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Diệc Phi. Ấy vậy mà có một cô gái "đồng niên" nhưng không được phúc phần như những cái tên kể trên. Bắt đầu ở sát vạch đích, sự nghiệp của cô bị "thả phanh" do chính sự thiếu hụt của bản thân.

Từng được ví là Phạm Băng Băng thứ 2, tiểu hoa này tụt dốc thảm thương vì thái độ kém duyên bậc nhất showbiz! - Ảnh 1.

Viên San San - tiểu hoa 1987 từng bị tẩy chay.

Sinh năm 1987, Viên San San từng được kì vọng trở thành tiểu hoa hàng đầu màn ảnh. Cô từng là hoa khôi học đường khoá 2005 của Bắc Ảnh, là bạn học của Dương Mịch. Sau khi ra trường, Viên San San bắt đầu với những dự án nhỏ, cho đến khi gặp gỡ Vu Chính.

Từng được ví là Phạm Băng Băng thứ 2, tiểu hoa này tụt dốc thảm thương vì thái độ kém duyên bậc nhất showbiz! - Ảnh 2.

Viên San San và Vu Chính.

Thời điểm đầu thập niên 2010, Vu Chính đang "làm mưa làm gió" với chuỗi phim Cung Tỏa. Viên San San nhanh chóng gây chú ý với vị biên kịch và được đóng trong siêu phẩm Cung Tỏa Tâm Ngọc. Lúc ấy, Vu Chính vô cùng ưu ái Viên San San, còn mạnh dạn trả lời phỏng vấn rằng Viên San San là Phạm Băng Băng thứ 2, mạnh về nhan sắc lẫn diễn xuất.

Từng được ví là Phạm Băng Băng thứ 2, tiểu hoa này tụt dốc thảm thương vì thái độ kém duyên bậc nhất showbiz! - Ảnh 3.

Viên San San và Dương Mịch tái ngộ.

Sau Cung Tỏa Tâm Ngọc, cô có vai chính lớn trong Cung Tỏa Châu Liêm, hoá thân thành nhân vật Sùng Khánh thái hậu (hay nôm na chính là Chân Hoàn). Sau đó cô tiếp tục tham gia Cung Tỏa Liên Thành, song lúc này chuỗi phim của Vu Chính đã có dấu hiệu tụt dốc.

Được "biên kịch vàng" lăng-xê nhưng Viên San San khó có thể bứt phá như kì vọng. Cô xinh đẹp nhưng không thành công với tạo hình cổ trang, thậm chí còn bị chê là lép vế với bạn diễn. Đóng phụ trong Cung Tỏa Tâm Ngọc, cô lu mờ trước bạn học Dương Mịch. Đến khi vươn lên nữ chính ở Cung Tỏa Châu Liêm, nàng tiểu hoa 8X tiếp tục thua sút trước những Thư Sướng, Trương Gia Nghê, Dương Dung...

Từng được ví là Phạm Băng Băng thứ 2, tiểu hoa này tụt dốc thảm thương vì thái độ kém duyên bậc nhất showbiz! - Ảnh 4.

Tạo hình bị chê của Viên San San.

Sang đến Tiếu Ngạo Giang Hồ, Viên San San một lần nữa gây thất vọng khi vào vai Nhậm Doanh Doanh. Phiên bản "Thánh cô" của nữ diễn viên quá kém sắc, bị chê bai không thương tiếc. 2013 cũng là năm đỉnh điểm mà Viên San San bị tẩy chay dữ dội, thậm chí bị yêu cầu rời showbiz vì phá nát hình tượng mỹ nhân Kim Dung.

Từng được ví là Phạm Băng Băng thứ 2, tiểu hoa này tụt dốc thảm thương vì thái độ kém duyên bậc nhất showbiz! - Ảnh 5.

Hình tượng "Thánh cô" của nữ diễn viên bị "ném đá".

Từ lời tự xưng đầy tự tin của Vu Chính, Viên San San chìm dần vào lãng quên. Đã vậy, cô còn bị chỉ trích vì thường xuyên có thái độ kém duyên, tệ hại với đồng nghiệp. Chẳng hạn như cô từng bới móc chuyện bạn cùng phòng Trương Tiểu Phỉ ngủ ngáy, mặc cho "Lý Hoán Anh" đã kịch liệt phủ nhận. "Không sao đâu, sau này tìm một anh bạn trai ngáy to hơn là được!", Viên San San dành lời "vàng ngọc" cho bạn học cũ.

Từng được ví là Phạm Băng Băng thứ 2, tiểu hoa này tụt dốc thảm thương vì thái độ kém duyên bậc nhất showbiz! - Ảnh 6.

Viên San San thô lỗ với Trương Tiểu Phỉ.

Hay vào năm 2020, người đẹp Bắc Ảnh đã trở lại ở Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng mùa 2, thế nhưng gây mất thiện cảm với khán giả khi thẳng thừng chỉ tay chê bai Trương Hinh Dư trên sóng. Trở lại với vẻ ngoài tươi mới và khoẻ khoắn sau khoảng thời gian làm "kẻ tội đồ", Viên San San lại bị cho là khuyết thiếu về nhân cách, không thể khiến người khác yêu thương.

Từng được ví là Phạm Băng Băng thứ 2, tiểu hoa này tụt dốc thảm thương vì thái độ kém duyên bậc nhất showbiz! - Ảnh 7.

Cô có sự trở lại kém duyên.

Bằng tuổi Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Diệc Phi, Viên San San hoàn toàn bị các tiểu hoa cùng tuổi bỏ lại. So với khởi đầu quá thuận lợi, được nâng đỡ hết mực, Viên San San của hiện tại chẳng khác gì con số 0, thậm chí có bước lùi sâu khỏi vạch xuất phát.

Từng được ví là Phạm Băng Băng thứ 2, tiểu hoa này tụt dốc thảm thương vì thái độ kém duyên bậc nhất showbiz! - Ảnh 8.
Từng được ví là Phạm Băng Băng thứ 2, tiểu hoa này tụt dốc thảm thương vì thái độ kém duyên bậc nhất showbiz! - Ảnh 9.

Viên San San gần đây ở tuổi U40.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày