Từ Việt Nam ra thế giới: Có không ít anh em ruột làm game thủ chuyên nghiệp, thành tích "không phải dạng vừa đâu"

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 24/07/2020

Nếu người anh Minas chỉ suýt được đi CKTG thì người em Zeros đã đi cả MSI lẫn CKTG luôn.

Tuyển thủ eSports không phải là một ngành nghề quá lâu đời nhưng vẫn có rất nhiều gia đình cho phép con cái họ tham gia vào ngành nghề này dù cho nó vẫn có những rủi ro và định kiến. Và không chỉ ở những quốc gia có nền thể thao điện tử phát triển mạnh, ngay tại Việt Nam cũng đã có gia đình để con cái theo nghề này.

Anh em Vigoss - Minas - Zeros

Gia đình Zeros là trường hợp hiếm hoi có tới 3 trong 4 anh em ruột là tuyển thủ chuyên nghiệp trong gia đình. Không những vậy, 2 anh em Vigoss và Minas còn từng là đồng đội, đồng nghiệp của nhau khi cả 2 đều từng khoác áo Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five.

Từ Việt Nam ra thế giới: Có không ít anh em ruột làm game thủ chuyên nghiệp, thành tích không phải dạng vừa đâu  - Ảnh 1.

Trái qua phải: Vigoss - Minas - Zeros

Tuy nhiên, người có sự nghiệp thăng hoa nhất chính là em út Zeros khi là người duy nhất trong 3 anh em đã từng tham gia cả MSI và CKTG. Minas cũng từng suýt được đi CKTG 2015 nếu không phải gặp trục trặc về vấn đề Visa. Cũng có thể nói rằng, càng về sau, sự nghiệp của gia đình này càng rực rỡ khi Zeros hiện tại đang là đường trên số 1 tại VCS và cũng là 1 trong những tuyển thủ có giá trị cao nhất Việt Nam hiện tại.

Anh em nhà Winther, Caps - Ryze

Gia đình cuồng nhiệt eSports nổi tiếng nhất Châu Âu chắc chắn không ai khác ngoài nhà Winther của 2 anh em Rasmus "Caps" Winther và Christopher "Ryze" Winther. Khác với anh em nhà Zeros, Ryze là một tuyển thủ chuyên nghiệp của bộ môn Dota 2 còn Caps là tuyển thủ của LMHT.

Từ Việt Nam ra thế giới: Có không ít anh em ruột làm game thủ chuyên nghiệp, thành tích không phải dạng vừa đâu  - Ảnh 2.

2 anh em nhà Winther, Ryze - Caps

Ryze là một tuyển thủ Dota 2 kì cựu khi anh thi đấu từ năm 2011, thời mà khái niệm eSports vẫn còn rất sơ khai và đã giành được nhiều thành tích lớn nhỏ. Ryze giã từ sự nghiệp với Dota 2 vào giữa năm 2017 và hiện đã lên chức bố. Với Caps, người em trai của Ryze bắt đầu sự nghiệp tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp vào đầu năm 2015. Trải qua nhiều thăng trầm, giờ thì Caps hiện tại là công thần hàng đầu của LMHT Châu Âu. 

Không những vậy, cả phụ huynh của gia đình nhà Winther cũng là những fan cuồng nhiệt của eSports khi ông Micheal Winther chính là hậu phương vững chắc của 2 người con. Có thể nói, gia đình Winther là trường hợp hiếm có trên thế giới khi cả nhà đều ủng hộ và tham gia vào eSports.

Từ Việt Nam ra thế giới: Có không ít anh em ruột làm game thủ chuyên nghiệp, thành tích không phải dạng vừa đâu  - Ảnh 3.

Ông Micheal Winther là fan "bự" của G2 Esports và rất nổi tiếng với cái tên CAPS DAD

Anh em Gumayushi - INnoVation

Nếu bạn có theo dõi những giải đấu của bộ môn StarCraft II, chắc chắn không thể không biết tới Lee "INnoVation" Shin Hyung, huyền thoại của StarCraft II Hàn Quốc. INnoVation đã là tuyển thủ eSports chuyên nghiệp hơn 10 năm, anh thi đấu từ năm 2008 và hiện tại vẫn còn thi đấu SC II cho Kaizi Gaming. 

Em trai của INnoVation, Gumayushi hiện tại đang là dự bị/thực tập sinh của đội tuyển LMHT T1. Gumayushi chỉ vừa mới đủ tuổi thi đấu nên mới chỉ mới thi đấu được gần 2 năm với 2 đội tuyển là Seoul Team (bán chuyên) và T1.

Từ Việt Nam ra thế giới: Có không ít anh em ruột làm game thủ chuyên nghiệp, thành tích không phải dạng vừa đâu  - Ảnh 4.

Cả INnoVation và Gumayushi đều từng thi đấu cho SKT T1/T1

Esports đang phát triển vô cùng nhanh chóng. Việc các gia đình có nhiều người cùng tham gia ngành eSports sẽ tác dụng định hướng cho những thành viên nhỏ tuổi hơn có những nước đi đúng đắn trong sự nghiệp, đồng thời giúp xã hội có một cái nhìn khách quan hơn về nghề tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn vô cùng mới mẻ này.

Từ Việt Nam ra thế giới: Có không ít anh em ruột làm game thủ chuyên nghiệp, thành tích không phải dạng vừa đâu  - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quang Hùng MasterD lộ điểm yếu "chí mạng" khi chơi game cùng Phí Phương Anh l HOT14's Live Countdown

    Sau những màn trình diễn mãn nhãn được gửi tới người hâm mộ, Quang Hùng MasterD và Phí Phương Anh đã tham gia trò chơi lần đầu xuất hiện trên HOT14. Bạn có tò mò về trò chơi này? Bật mí nhé, OKE GIẢI ĐỐ là game mới toanh của Kenh14, hứa hẹn sẽ đem đến những màn đấu trí thú vị của các nghệ sĩ. Cùng xem Phí Phương Anh đã "chặt đẹp" Quang Hùng MasterD thế nào và điểm yếu của cậu chàng này là gì nha!
  • Đọc thêm