Nóng: Cựu giám đốc Team Flash Phương Top dính tới cá độ, Garena ban hành lệnh cấm

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 23/07/2020

Thông tin cựu giám đốc Team Flash Việt Nam - ông Nguyễn Đồng Phương (Phương Top) có hành vi cá độ và phải nhận án phạt từ Garena đang khiến làng game Việt vô cùng xôn xao.

Mới đây, chuyện ông Nguyễn Đồng Phương (Phương Top) từ chức giám đốc Team Flash Việt Nam khiến nhiều người bất ngờ. Nhưng mọi việc không chỉ dừng lại ở đó, mới đây, Garena đã công khai sai phạm của ông này và chính thức thi hành án phạt của mình.

Nóng: Cựu giám đốc Team Flash Phương Top dính tới cá độ, Garena ban hành lệnh cấm - Ảnh 1.

Trước khi Garena chính thức đưa ra án phạt, Phương Top đã từ chức giám đốc Team Flash Việt Nam.

Nguyên văn thông báo xử phạt ông Nguyễn Đồng Phương (Phương Top) của Garena: 

Ngày 23/07/2020, Ban tổ chức (BTC) giải đấu Đấu Trường Danh Vọng chính thức công bố hình thức xử phạt đối với ông Nguyễn Đồng Phương và Công ty cổ phần đầu tư Team Flash Việt Nam, đơn vị sở hữu đội tuyển Thể thao điện tử của bộ môn Liên Quân Mobile. Sau 2 tuần xác minh, BTC chính thức kết luận ông Nguyễn Đồng Phương đã vi phạm nghiêm trọng quy định và điều lệ của hệ thống giải đấu Thể thao điện tử của BTC, thông qua việc trực tiếp thực hiện cá cược bằng tiền ở 1 trận đấu có mặt Team Flash tại giải đấu Arena of Valor Premier League 2020. Vi phạm này xảy ra khi ông Nguyễn Đồng Phương vẫn đang là Giám Đốc và Đại diện pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư Team Flash Việt Nam. Ông Nguyễn Đồng Phương cũng đã trực tiếp thừa nhận hành vi vi phạm của mình với Ban tổ chức trong quá trình xác minh vụ việc. Dựa vào tính chất nghiêm trọng của vụ việc, sau khi xem xét và đánh giá toàn diện các yếu tố, tinh thần hợp tác và cầu thị của Ông Nguyễn Đồng Phương trong quá trình xác minh, BTC công bố quyết định xử phạt các cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ việc như sau:

1. Cấm ông Nguyễn Đồng Phương tham gia, dù dưới tư cách cá nhân hay tổ chức có liên quan đến ông Phương dưới bất kỳ hình thức nào bao gồm nhưng không giới hạn sở hữu, cổ phần, góp vốn, cộng tác hoặc các hình thức hợp tác khác trong tất cả các hoạt động của bộ môn Liên Quân Mobile trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày công bố thông báo xử phạt.

2. Chấm dứt các hợp đồng đã ký kết với Công ty cổ phần đầu tư Team Flash Việt Nam vì hành động tiêu cực gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của Vietnam eSports và các hệ thống giải đấu liên quan. Suất thi đấu hiện tại của Team Flash tại giải đấu Đấu Trường Danh Vọng sẽ được chuyển từ Công ty cổ phần đầu tư Team Flash Việt Nam sang trực tiếp các tuyển thủ thuộc Team Flash để tiếp tục thi đấu tại Giải đấu.

3. Ban tổ chức cũng đã tiến hành xác minh trực tiếp các tuyển thủ Team Flash. Kết quả cho thấy không có bất kì chứng cứ nào để kết luận các tuyển thủ Team Flash có bất cứ liên quan gì với hành vi của ông Nguyễn Đồng Phương, do đó kết quả các trận đấu có Team Flash không bị ảnh hưởng, và các tuyển thủ sẽ không bị xử lý. Đội tuyển Team Flash sẽ được tiếp tục tham gia các giải đấu hiện hành và được trao lại Suất chuyển nhượng từ Ban tổ chức. Đội tuyển Team Flash có toàn quyền chuyển nhượng lại Suất này cho các cá nhân hoặc công ty khác, dựa theo thể lệ và khung thời gian quy định trong từng giải đấu.

Thông qua quyết định xử phạt trên, Ban tổ chức muốn gửi đến các Công ty chủ quản, thành viên ban huấn luyện, các đội tuyển đang tham gia các hệ thống giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp lời cảnh tỉnh về các hành vi tiêu cực có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bản thân từng đội tuyển, các công ty chủ quản nói riêng và các giải đấu Thể thao điện tử cũng như phong trào Thể thao điện tử ở Việt Nam nói chung.

Trong những năm qua Thể thao điện tử đã có những bước phát triển vượt bậc và ngày càng xây dựng được hình tượng của một bộ môn thể thao lành mạnh, công bằng và cạnh tranh. Do đó các đội tuyển, ban huấn luyện, công ty chủ quản cần chú trọng việc xây dựng và đào tạo ý thức cho các thành viên quản lý, ban huấn luyện, các tuyển thủ cũng như các thành phần tham gia thi đấu thể thao điện tử chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy và điều lệ giải, các quy định của pháp luật nhằm tạo ra một môi trường thi đấu trong sạch và công bằng.

Nóng: Cựu giám đốc Team Flash Phương Top dính tới cá độ, Garena ban hành lệnh cấm - Ảnh 2.

Ông Phương Top sẽ bị cấm hoạt động Liên Quân Mobile 12 tháng kể từ lúc ra thông báo này.

Như vậy, án phạt của ông Phương sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến Team Flash và đội tuyển này vẫn sẽ thi đấu tại các giải đấu do Garena tổ chức bình thường. Tuy nhiên đây có thể vẫn chưa phải là dấu chấm hết cho câu chuyện này.

Nóng: Cựu giám đốc Team Flash Phương Top dính tới cá độ, Garena ban hành lệnh cấm - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng năm đóng góp tiền của và quà tặng cho trại trẻ mồ côi, cặp đôi chết lặng khi phát hiện sự thật tồi tệ phía sau

    Tin tưởng và giàu lòng yêu thương, nhiều nhà từ thiện ở Úc đã tích cực quyên góp tiền cho một trại trẻ mồ côi ở Nepal nhưng sự thật đằng sau khiến họ bàng hoàng không thể thốt nên lời.
  • Đọc thêm