Trung Quốc: Tổ chức eSports gian lận, 2 game thủ có nguy cơ mất trắng 2,3 tỷ đồng tiền thưởng

HagiZ, Theo Trí Thức Trẻ 00:50 24/07/2020

Với những lùm xùm gian lận của đội tuyển chủ quản, 2 tuyển thủ Fortnite có thể mất trắng tiền thưởng lên đến 2,3 tỷ đồng.

Cộng đồng Fortnite Trung Quốc đang dậy sóng với drama 5 tuyển thủ chuyên nghiệp đột nhiên tuyên bố giải nghệ sau khi kết thúc Fortnite World Cup. Năm tuyển thủ trên là xMende và XXM từ Newbee Gaming, KBB và YuWang từ Team World Elite (WE) và Evilmare từ FunPlus Phoenix (FPX).

Trong đó, theo nhiều nguồn tin, nguyên nhân khiến xMende và XXM ra đi là do tổ chức Newbee Gaming bị cáo buộc về hành vi gian lận và các hành vi phi thể thao khác. Còn phía Team World Elite và FunPlus Phoenix thì do họ tuyên bố sẽ giải tán đội hình.

Trung Quốc: Tổ chức eSports gian lận, 2 game thủ có nguy cơ mất trắng 2,3 tỷ đồng tiền thưởng - Ảnh 1.

xMende và XMM tham gia Fortnite World Cup 2019 (tổng giải thưởng 694 tỷ đồng) ở hạng mục Duo và mỗi người nhận được 50.000 USD (khoảng 1,15 tỷ đồng). Số tiền này được Epic Games trao cho cả 2 thông qua đội tuyển chủ quản là Newbee Gaming. Nhưng đã qua một năm, hai tuyển thủ vẫn chưa thấy số tiền này đến tay mình.

Trung Quốc: Tổ chức eSports gian lận, 2 game thủ có nguy cơ mất trắng 2,3 tỷ đồng tiền thưởng - Ảnh 2.

Hy vọng lấy lại tiền của họ càng mong manh khi Newbee Gaming gần như bị đóng băng vì đội tuyển nòng cốt của họ là Dota 2 bị giải thể.

HLV Rhidax của xMende và XMM đã lên tiếng mong đòi lại công bằng cho học trò. Hiện tại, cả 2 vẫn còn tên trong tổ chức nhưng không còn hoạt động hay thi đấu.

Trung Quốc: Tổ chức eSports gian lận, 2 game thủ có nguy cơ mất trắng 2,3 tỷ đồng tiền thưởng - Ảnh 4.

Đoạn tin nhắn về việc Xmende và XMM bị Newbee nợ tiền thưởng.

Ngoài ra, một thành viên khác thuộc Newbee là WenQian cũng bị giữ lại 10.000 USD (khoảng 231 triệu đồng).

Trung Quốc: Tổ chức eSports gian lận, 2 game thủ có nguy cơ mất trắng 2,3 tỷ đồng tiền thưởng - Ảnh 5.

Newbee chưa có phản hồi nào về drama này, nhưng sau sự việc danh tiếng của tổ chức này đã trở nên xấu xí trong mắt người hâm mộ.

Trung Quốc: Tổ chức eSports gian lận, 2 game thủ có nguy cơ mất trắng 2,3 tỷ đồng tiền thưởng - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14