Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha!

Midori, Theo Trí Thức Trẻ 21:16 30/04/2020

Hóa ra, "lòng tốt của Huệ" trong Những Ngày Không Quên cũng có lúc khiến khán giả phải ngán ngẩm vì độ bao đồng, vô lí của nó.

Huệ (Thu Quỳnh) của Những Ngày Không Quên là điển hình cho mẫu người phụ nữ truyền thống luôn hết lòng vì gia đình và những người xung quanh. Tuy nhiên, "lòng tốt của Huệ" không ít lần khiến khán giả phải ngán ngẩm vì nó có phần hơi... bao đồng. Nhất là khi cô đặt tấm lòng của mình sai chỗ. Chẳng những không giúp ích được người mà mình muốn giúp, Huệ còn tạo thêm phiền toái cho người ta và cho chính bản thân mình. Đã hai lần, "chị cả quốc dân" tự ôm bản thân vào rắc rối khi để tâm quá đà vào chuyện nhà... người yêu cũ.

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 1.

Chị Huệ một lần nữa đi lại vết xe đổ của câu chuyện "tình cũ không rủ cũng tới"

Huệ và Thành (Tiến Lộc) từng có một tình yêu vô cùng sâu đậm. Vì chia tay khi vẫn còn yêu nên khi gặp lại, hai người còn nhiều băn khoăn, day dứt là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, tất cả những vui buồn đó đã là chuyện của quá khứ. Hiện tại, họ đều đã có gia đình riêng, cuộc sống riêng và những nỗi lo riêng. Rắc rối xảy ra khi họ không để tâm đến những khúc mắc của gia đình mình mà bất chấp quan tâm nhau. Người yêu cũ sẽ vô tình trở thành kẻ thứ ba khi xuất hiện lúc gia đình nhà người ta đang có những rạn vỡ.

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 2.

Thành có người vợ hay ghen và cực kì dị ứng với chuyện "làm bạn với người yêu cũ"

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 3.

Huệ cũng đâu kém cạnh gì, có một ông "chồng Hoạn Thư" và cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ đến nơi

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 4.

Mặc dù Huệ và Thành quan tâm nhau như những người bạn, nhưng họ lại không để tâm đến những khúc mắc của chính gia đình mình

Riêng về Huệ, cô đã tự đi lại vết xe đổ của chính mình. Hai lần trục trặc với hai người chồng là hai lần Huệ dây dưa với người yêu cũ. Nhất là lần thứ hai, khi cả gia đình Huệ và Thành đều đang có những cãi vã chưa đi đến hồi kết. Trong tập 18 của Những Ngày Không Quên, mặc dù biết Uyên (Hoàng Kim Ngọc) có ác cảm với mình nhưng Huệ vẫn mặc kệ rồi đem hoa và quà đến chăm sóc cô khi Thành đi vắng. Vốn đã đang giận chồng, Uyên càng điên tiết hơn khi nhìn thấy người yêu cũ của chồng, người từng làm đảo lộn hôn nhân của mình một thời xuất hiện.

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 5.

Đã mang tiếng người yêu cũ, vợ chồng người ta đang cãi nhau lại đứng ra giải hòa

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 6.

Thế thì có phát điên không cơ chứ?

Như thường lệ, lần này Huệ xuất hiện trong cuộc sống của Thành vẫn với lý do... bạn tốt. Là một người phụ nữ, Huệ hiểu cảm giác của Uyên khi đang mang bầu mà chồng đi vắng, nhất là khi Thành lại mạo hiểm lên tuyến đầu chống dịch. Uyên rất cần được chăm sóc và Huệ muốn làm điều đó cho cô. Huệ nghĩ mình đang giúp đỡ được cho người khác và phần nào đóng góp công sức vào công cuộc phòng chống dịch. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của Huệ, còn Uyên thì không.

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 7.

Huệ không nhận ra được rằng Uyên có thể nhận sự giúp đỡ của bất cứ ai

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 8.

Trừ mình ra...

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 9.

Theo lời Uyên nói, Huệ giống hệt chồng cô khi lúc nào cũng tỏ ra có "lòng nhân ái, bao đồng và khát vọng giải cứu thế giới"

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 10.

Chẳng cần quan tâm đối phương có cần nó hay không...

Điều khiến khán giả ngán ngẩm hơn cả là khi Huệ bất lực với chuyện nhà mình nhưng lại chạy vạy đi lo giải cứu thế giới. Vốn đang khốn đốn vì tiểu tam nhưng cô lại tự biến mình thành tiểu tam trong mắt vợ người yêu cũ. Trước đây khán giả trách Thành còn lần này khán giả lại không bênh nổi Huệ. Vì Huệ có "tiền án" một lần rồi mà vẫn chưa chịu "chừa"!

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 11.

Huệ thừa hiểu cảm giác của người vợ khi có người thứ ba xuất hiện trong cuộc sống hôn nhân của mình

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 12.

Chính Huệ và Quốc cũng vì lý do đó nên còn chưa êm thấm

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, Thu Quỳnh vẫn quen thói tăm tia chuyện người yêu cũ, khán giả ngán rồi nha! - Ảnh 13.

Thì cớ sao lại không hiểu cho Uyên?

Từ Về Nhà Đi Con đến Những Ngày Không Quên, "lòng tốt của Huệ" vẫn luôn là điều gì đó khiến cho con người ta cảm thấy băn khoăn. Là vì biên kịch đã "thần thánh hóa" nhân vật này hay do khán giả đang quá thực dụng khi nhìn nhận về một tấm lòng thuần khiết?

Những Ngày Không Quên tiếp tục lên sóng vào 21h40 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm