Truyền thông Hàn Quốc xếp SofM vào danh sách 5 "Siêu tân binh" hàng đầu CKTG 2020

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:35 21/09/2020

Điều đáng nói hơn là 5 cái tên này đều đến từ LPL, bao gồm cả SofM.

Mới đây, tờ Inven Global - Trang tin LMHT hàng đầu của Hàn Quốc đã đưa ra bảng xếp hạng những tân binh triển vọng nhất tại CKTG 2020, để đánh giá về năng lực của các tuyển thủ có lần đầu tiên góp mặt tại giải đấu LMHT lớn nhất thế giới.

Bản danh sách này có thể coi là tập hợp của những "Siêu tân tinh" trong làng LMHT hiện tại, những cái tên đã thể hiện được tài năng xuất chúng và được thừa nhận một cách rộng rãi, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, mà CKTG 2020 mới là sân chơi quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp của họ. Sau đây hãy cùng đến với top 5 cái tên nổi bật nhất trong danh sách của Inven:

5. Lê "SofM" Quang Duy - Suning

Sau 5 năm chinh chiến tại LPL, cuối cùng thì người Đi rừng Việt Nam cũng đạt được mục tiêu tham dự giải đấu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp. Sự kết hợp giữa SofM và SN đã mang lại một phản ứng hóa học hoàn mỹ, khi lối đánh cống hiến của anh đã đóng vai trò xúc tác quan trọng trong việc triển khai phong cách tấn công mạnh mẽ trong giai đoạn đầu game của đội tuyển này.

Truyền thông Hàn Quốc xếp SofM vào danh sách 5 Siêu tân binh hàng đầu CKTG 2020 - Ảnh 1.

SofM đã luôn là một cái tên nổi tiếng trong mọi khu vực mà anh ấy thi đấu, nhưng giờ đây, anh sẽ có cơ hội để thể hiện tài năng của mình trong một giải đấu toàn cầu. Do sự vắng mặt của VCS, SofM trở thành niềm hi vọng duy nhất của người hâm mộ Việt Nam tại CKTG 2020 này. Điều đó sẽ tiếp thêm niềm tin và động lực cho tuyển thủ sinh năm 1998, nhưng cũng sẽ mang đến không ít áp lực.

4. Bai "369" Jia-Hao - TOP Esports

369 đã gia nhập TES được 18 tháng. Trong suốt quãng thời gian đó, tuyển thủ này đã phát triển từ một ngôi sao trẻ triển vọng, trở thành một trong những thế lực không thể ngăn cản ở vị trí Đường trên. Màn trình diễn trong giai đoạn mùa hè đã cho thấy thực tế rằng 369 chính là người chơi Đường trên số 1 LPL hiện tại.

Truyền thông Hàn Quốc xếp SofM vào danh sách 5 Siêu tân binh hàng đầu CKTG 2020 - Ảnh 2.

Việc trở thành đội phó của một tập thể bao gồm những "quái kiệt" như Karsa, Knight hay JackeyLove, đã cho thấy được tầm ảnh hưởng của 369 là lớn và quan trọng đến thế nào.

3. Zuo "LvMao" Ming-Hao - JD Gaming

JDG vươn tới vị thế của một trong những thế lực hàng đầu LPL nhờ vào sức mạnh từ vị trí Đi rừng và Đường dưới. Và trong quá trình gây dựng thế lực của đội tuyển này, LvMao cũng đã minh chứng được rằng anh chính là người chơi Hỗ trợ số 1 thế giới thời điểm hiện tại.

Truyền thông Hàn Quốc xếp SofM vào danh sách 5 Siêu tân binh hàng đầu CKTG 2020 - Ảnh 3.

Sở hữu thế mạnh với những vị tướng Hỗ trợ mang khuynh hướng tấn công và mở giao tranh hợp lý, chính xác, LvMao gần như là một mũi nhọn tấn công tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với mọi đối thủ của JDG.

2. Seo "Kanavi" Jin-hyeok - JD Gaming

Bên cạnh LvMao, Kanavi chính là ngôi sao sáng nhất của JDG. Lùm xùm trong vụ tranh chấp hợp đồng với Griffin đã khiến Kanavi không thể hiện được hết tiềm năng ở giải đấu mùa hè 2019. Nhưng sang đến năm 2020, tuyển thủ này đã có những bước tiến đáng kinh ngạc.

Truyền thông Hàn Quốc xếp SofM vào danh sách 5 Siêu tân binh hàng đầu CKTG 2020 - Ảnh 4.

Thi đấu tại LPL, nơi xuất hiện những siêu sao Đi rừng hàng đầu thế giới như SofM, Karsa, Ning, Tian... nhưng Kanavi dường như chẳng hề e ngại bất kỳ ai trong số những "cựu binh" này, và anh cũng đang là người chơi Đi rừng số 1 thế giới trong mắt các chuyên gia.

1. Zho "Knight" Ding - TOP Esports

Giới chuyên môn đánh giá Knight là người chơi Đường giữa hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, nhiều ý kiến còn cho rằng tuyển thủ này có thể là ngôi sao xuất sắc nhất trong lịch sử của LPL.

Truyền thông Hàn Quốc xếp SofM vào danh sách 5 Siêu tân binh hàng đầu CKTG 2020 - Ảnh 5.

Tuy đã 2 lần lỡ hẹn với CKTG kể từ năm 2018, nhưng trên thực tế, cũng như SofM hay LvMao, Knight trong quá khứ chưa thuộc về một tập thể xứng tầm với tài năng của anh. Giờ đây, khi sánh vai cùng những ngôi sao hàng đầu, sẽ không ngoa khi nói rằng Knight và TOP Esports chính là ứng cử viên số 1 cho ngôi vương của LMHT thế giới mùa giải 2020.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm